Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

2019-07-13 08:30

Tác giả: ChiChi

blogradio.vn - Một trong những bản năng của người đàn ông đối với phụ nữ là cung cấp. Từ thời nguyên thủy đã như vậy rồi.

***

Một tình huống đặt ra thế này:

Một anh chàng mới quen hẹn bạn đi ăn tối. Sau cuộc nói chuyện rôm rả, thú vị, đồ ăn ngon miệng, hai bạn muốn thanh toán hóa đơn. Bồi bàn tới đưa hóa đơn cho anh chàng, trong tích tắc bạn biết trị giá hơn một triệu đồng. Bạn bắt đầu bồn chồn khi thấy anh chàng rút ví trong im lặng. Bạn cũng mang từng ấy số tiền trong người. Một ý định thoáng qua trong đầu bạn.

Có những phương án như sau:

A. Bạn để anh chàng trả tiền tất cả, mỉm cười cám ơn và sánh đôi với anh chàng bước ra ngoài.

    B. Bạn để anh chàng trả tiền tất cả, mỉm cười cám ơn và sánh đôi với anh chàng bước ra ngoài. Lúc sau bạn đề nghị chia đôi số tiền một cách lịch sự.

     C. Bạn nhẹ nhàng nói với anh chàng trước khi đưa cho bồi bàn “cho em phụ với nhé”.

     D. Bạn để anh chàng trả tiền và không nói gì cả.

     E. Trả tiền hộ cũng được. Lần sau anh chàng sẽ mời lại.

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

Những bạn gái lịch sự hay chọn phương án B hoặc C. Không lí gì mình cũng làm ra tiền, cùng được trải nghiệm bữa tối tuyệt vời thế này mà lại để cho anh chàng trả hết cả. Mình nên trả dù ít hay nhiều.

Những bạn gái hào phóng hơn còn chọn phương án E, hăm hở rút ví ra trước và trả tiền cho anh chàng với nụ cười tươi rói. Mình rất tôn trọng sự lựa chọn của các bạn.

Và để mình kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình:

Trước đây mình có một người anh trai rất thân thiết. Anh tốt bụng, vui tính và lanh lợi. Sau buổi đi hẹn hò với cô gái lần đầu gặp mặt, anh về kể với mình.

Cô ấy rất dễ mến. Lúc anh rút tiền ra trả, cô ấy vui vẻ đón nhận. Lúc sau thỏ thẻ bảo anh ơi cho em gửi tiền hồi nãy cùng nha. Tất nhiên anh không cần, nhưng may là cô ấy không sừng sỏ giành lượt trả tiền với anh.

Lần thứ hai mình được dạy về việc share tiền này chính là từ anh bạn trai. Sau khi trả tiền ăn tối, mình được kéo lại dặn: "Lần sau hãy để anh trả. Anh đi với em để làm gì? Sao anh chưa rút ví ra em đã trả trước thế?" Mặc dù mình có giải thích là mình đứng lên trước thì tiện trả thôi, nhưng chuyện này đã để lại cho mình một ấn tượng về cách hẹn hò.

Những câu chuyện trên chính là mô phỏng thực tế và gần gũi cho phương án B, C, E. Mặc dù có nhiều lí giải logic cho sự lựa chọn của các bạn, nhưng tối ưu nhất chính là phương án A: hãy để chàng trả tiền và lịch sự cảm ơn. Người ta trả tiền cho mình mà im lặng như D là không được lịch thiệp cho lắm. Vậy tại sao lại cứ phải để chàng trả tiền?

Bởi vì điều này khơi gợi sự tự tin của người đàn ông.

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

Một trong những bản năng của người đàn ông đối với phụ nữ là cung cấp. Từ thời nguyên thủy đã là như vậy. Họ mang tính mạng của mình ra ngoài để săn bắt, mang thức ăn về cho gia đình của mình. Còn phụ nữ là ở nhà, trông con, bảo vệ con, giữ-đón nhận thành quả của người đàn ông mang về. Đến thời hiện đại tâm lí ấy vẫn giữ nguyên.

Ngày xưa đàn ông mang thức ăn về, thì ngày nay họ mang tài chính về. Trả tiền cho bữa ăn dù đắt đỏ, nhưng với sự thân thiện, nụ cười cảm ơn của người phụ nữ, họ đã được cho tín hiệu rằng, người phụ nữ mình đang theo đuổi đang chấp nhận sự chu cấp, chấp nhận cái tôi, bản lĩnh đàn ông của mình. Đó là điều người đàn ông đang tìm kiếm.

Các bạn có tò mò về các cô gái trong hai trường hợp trên không? Anh trai thân thiết của mình đã cưới một cô gái khác – cô nhỏ nhẹ, nữ tính, chấp nhận sự nam tính của anh. Còn mình đã bị bạn trai cũ chia tay, cũng vì mình hăng hái giúp đỡ một cách không cần thiết, làm bạn trai cũ cảm thấy mình quá mạnh mẽ. Thực tế, hành động chủ động trả tiền của bạn có thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ làm anh chàng đang theo đuổi nhụt chí vì cá tính quá mạnh, không còn chỗ cho anh ấy thể hiện sự nam tính của mình.

Bạn trả tiền một lần, bạn sẽ trả tiền vài lần nữa phải không? Hãy cẩn thận, hãy để chàng chăm sóc từng tí và cám ơn. Thế nhưng, nếu anh chàng đó nói không mang đủ tiền, gợi ý share tiền thì sao? Hãy coi anh chàng đó là bạn bình thường, và hãy lặng lẽ cho những anh chàng khác cơ hội làm chồng của bạn.

Người chồng sẽ là người chứng minh được nam tính của anh ấy bằng cách chu cấp một cách chu đáo, không phô trương nhưng lại tràn đầy yêu thương và sự tinh tế.

 © Chi Chi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh thứ anh đang mong chờ

ChiChi

Don't be yourself. Be someone a little nicer

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top