Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

2019-07-13 08:30

Tác giả: ChiChi

blogradio.vn - Một trong những bản năng của người đàn ông đối với phụ nữ là cung cấp. Từ thời nguyên thủy đã như vậy rồi.

***

Một tình huống đặt ra thế này:

Một anh chàng mới quen hẹn bạn đi ăn tối. Sau cuộc nói chuyện rôm rả, thú vị, đồ ăn ngon miệng, hai bạn muốn thanh toán hóa đơn. Bồi bàn tới đưa hóa đơn cho anh chàng, trong tích tắc bạn biết trị giá hơn một triệu đồng. Bạn bắt đầu bồn chồn khi thấy anh chàng rút ví trong im lặng. Bạn cũng mang từng ấy số tiền trong người. Một ý định thoáng qua trong đầu bạn.

Có những phương án như sau:

A. Bạn để anh chàng trả tiền tất cả, mỉm cười cám ơn và sánh đôi với anh chàng bước ra ngoài.

    B. Bạn để anh chàng trả tiền tất cả, mỉm cười cám ơn và sánh đôi với anh chàng bước ra ngoài. Lúc sau bạn đề nghị chia đôi số tiền một cách lịch sự.

     C. Bạn nhẹ nhàng nói với anh chàng trước khi đưa cho bồi bàn “cho em phụ với nhé”.

     D. Bạn để anh chàng trả tiền và không nói gì cả.

     E. Trả tiền hộ cũng được. Lần sau anh chàng sẽ mời lại.

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

Những bạn gái lịch sự hay chọn phương án B hoặc C. Không lí gì mình cũng làm ra tiền, cùng được trải nghiệm bữa tối tuyệt vời thế này mà lại để cho anh chàng trả hết cả. Mình nên trả dù ít hay nhiều.

Những bạn gái hào phóng hơn còn chọn phương án E, hăm hở rút ví ra trước và trả tiền cho anh chàng với nụ cười tươi rói. Mình rất tôn trọng sự lựa chọn của các bạn.

Và để mình kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình:

Trước đây mình có một người anh trai rất thân thiết. Anh tốt bụng, vui tính và lanh lợi. Sau buổi đi hẹn hò với cô gái lần đầu gặp mặt, anh về kể với mình.

Cô ấy rất dễ mến. Lúc anh rút tiền ra trả, cô ấy vui vẻ đón nhận. Lúc sau thỏ thẻ bảo anh ơi cho em gửi tiền hồi nãy cùng nha. Tất nhiên anh không cần, nhưng may là cô ấy không sừng sỏ giành lượt trả tiền với anh.

Lần thứ hai mình được dạy về việc share tiền này chính là từ anh bạn trai. Sau khi trả tiền ăn tối, mình được kéo lại dặn: "Lần sau hãy để anh trả. Anh đi với em để làm gì? Sao anh chưa rút ví ra em đã trả trước thế?" Mặc dù mình có giải thích là mình đứng lên trước thì tiện trả thôi, nhưng chuyện này đã để lại cho mình một ấn tượng về cách hẹn hò.

Những câu chuyện trên chính là mô phỏng thực tế và gần gũi cho phương án B, C, E. Mặc dù có nhiều lí giải logic cho sự lựa chọn của các bạn, nhưng tối ưu nhất chính là phương án A: hãy để chàng trả tiền và lịch sự cảm ơn. Người ta trả tiền cho mình mà im lặng như D là không được lịch thiệp cho lắm. Vậy tại sao lại cứ phải để chàng trả tiền?

Bởi vì điều này khơi gợi sự tự tin của người đàn ông.

Ai là người trả tiền trong những buổi hẹn hò?

Một trong những bản năng của người đàn ông đối với phụ nữ là cung cấp. Từ thời nguyên thủy đã là như vậy. Họ mang tính mạng của mình ra ngoài để săn bắt, mang thức ăn về cho gia đình của mình. Còn phụ nữ là ở nhà, trông con, bảo vệ con, giữ-đón nhận thành quả của người đàn ông mang về. Đến thời hiện đại tâm lí ấy vẫn giữ nguyên.

Ngày xưa đàn ông mang thức ăn về, thì ngày nay họ mang tài chính về. Trả tiền cho bữa ăn dù đắt đỏ, nhưng với sự thân thiện, nụ cười cảm ơn của người phụ nữ, họ đã được cho tín hiệu rằng, người phụ nữ mình đang theo đuổi đang chấp nhận sự chu cấp, chấp nhận cái tôi, bản lĩnh đàn ông của mình. Đó là điều người đàn ông đang tìm kiếm.

Các bạn có tò mò về các cô gái trong hai trường hợp trên không? Anh trai thân thiết của mình đã cưới một cô gái khác – cô nhỏ nhẹ, nữ tính, chấp nhận sự nam tính của anh. Còn mình đã bị bạn trai cũ chia tay, cũng vì mình hăng hái giúp đỡ một cách không cần thiết, làm bạn trai cũ cảm thấy mình quá mạnh mẽ. Thực tế, hành động chủ động trả tiền của bạn có thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ làm anh chàng đang theo đuổi nhụt chí vì cá tính quá mạnh, không còn chỗ cho anh ấy thể hiện sự nam tính của mình.

Bạn trả tiền một lần, bạn sẽ trả tiền vài lần nữa phải không? Hãy cẩn thận, hãy để chàng chăm sóc từng tí và cám ơn. Thế nhưng, nếu anh chàng đó nói không mang đủ tiền, gợi ý share tiền thì sao? Hãy coi anh chàng đó là bạn bình thường, và hãy lặng lẽ cho những anh chàng khác cơ hội làm chồng của bạn.

Người chồng sẽ là người chứng minh được nam tính của anh ấy bằng cách chu cấp một cách chu đáo, không phô trương nhưng lại tràn đầy yêu thương và sự tinh tế.

 © Chi Chi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh thứ anh đang mong chờ

ChiChi

Don't be yourself. Be someone a little nicer

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top