Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có nỗi đau của riêng mình

2021-10-07 01:30

Tác giả: Bảo Hà


blogradio.vn - Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

***

“Em dạo này ổn không?”.

“Em vẫn ổn”.

“Vậy là tốt rồi”.

Anh quay lưng đi, để lại tiếng thở dài đầy hoài niệm, có lẽ anh muốn hỏi thêm rất nhiều điều về cô ấy, về mọi thứ của cô. Anh luôn thắc mắc về mọi thứ,nhưng chỉ hỏi vậy rồi rời đi. Anh biết rằng cô ấy vẫn đang ổn, vẫn sống tốt mà không có anh bên cạnh. Chỉ cần nhìn người ở đó, vẫn ổn với mọi thứ, anh có vẻ yên lòng, nhưng trái tim anh đau lắm, đau bởi vì bên cạnh cô ấy không có anh sao cô ấy vẫn ổn vậy, sao trái tim của cô ấy không đau như anh lúc này. 

Những ngày tháng bên nhau đã cùng nhau vui vẻ như thế,đã trải qua bao nhiêu thứ cùng nhau như vậy, tại sao giờ cô ấy lại ổn khi không có anh ở bên cạnh. Hay bởi vì lúc lời nói chia xa, anh vẫn còn yêu cô quá nhiều, những kỉ niệm hạnh phúc bên cô anh vẫn giữ trong lòng nên bây giờ anh mới không thể quên, không thể ngừng sự nhớ thương.

chung_-_ta_3

Anh ước gì mình đủ can đảm nắm tay cô ấy lại, có thể can đảm nói ra những thứ trong lòng mà lâu nay anh cố giấu, có thể tháo ngay lớp vỏ bọc này xuống khóc trước mặt cô.  Anh không hề ổn chút nào, trái tim anh vỡ vụn, lòng anh đau nhói, cuộc sống của anh chưa bao giờ bình lặng từ ngày cô ấy rời đi, anh đã cố rất nhiều nhưng không thể nào quên được cô.

Anh lao đầu vào công việc, anh cố gắng làm bản thân mình trở thành người thật bận rộn với mọi thứ, khi mà những điếu thuốc làm bạn với anh hàng ngày, anh muốn chạy đến ôm cô vào lòng và òa khóc, kể với cô rằng không có cô bên cạnh anh đã vất vả như nào.

"Hôm nay anh gặp chuyện không vui, công việc của anh không tốt, trời hôm nay lại mưa nhưng trong xe lại chẳng lấy nổi một chiếc áo mưa để mặc. Anh cứ thế đi về nhà, anh biết anh có thể ghé vào một quán nhỏ nào đó để mua, nhưng không, anh lại muốn như vậy, và rồi anh khóc. Anh đã òa khóc dưới mưa, chưa bao giờ anh phải rơi nước mắt vì những chuyện nhỏ như này, và anh hiểu rằng những việc nhỏ này chỉ là cái cớ cho anh khóc, lý do mà anh không dám đối diện chính là  nỗi nhớ cô da diết, là cơn đau anh chưa bao giờ chấp nhận nó”.

Nước mắt anh lại không thể tuôn ra ngoài, mà chỉ có thể để nó chảy vào trong, nỗi nhớ nhung anh không thể nói với cô,mà chỉ có thể cất giấu sâu tận đáy lòng,anh không hề can đảm. Ước gì lúc anh quay lưng đi, cô ấy có thể hỏi anh ấy một câu tương tự như anh hỏi cô ấy, chỉ cần như vậy thì anh đã nói ra hết mọi điều anh chôn giấu.

chung_-_ta

Anh tự trách bản thân, oán than với mọi thứ vì sao để cô ấy bước ra khỏi cuộc sống của mình một cách dễ dàng như vậy. Anh đã cố gắng rất nhiều, anh muốn cuộc sống của cô tốt hơn, anh muốn sau này không để cô phải khổ, mặc cho cô  trách mắng, anh vẫn chưa than thở với cô những nỗi vất vả của mình đã mang. Nhưng cô vẫn không thể hiểu được, cuối cùng lại chọn chia xa khi mà anh đã làm, đã làm tất cả mọi thứ vì cô.

Giờ đây anh chỉ biết âm thầm chúc cô hạnh phúc, bởi vì cô xứng đáng được mọi thứ ,nữa câu oán trách anh cũng không để lên cô, anh dành tất cả để giày vò chính bản thân anh, để hàng đêm anh dành thời gian tự làm bản thân mình đau, tự trách chính mình.

Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

© Bảo Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Bảo Hà

Hãy yêu bản thân trước khi bạn muốn yêu ai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top