Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có nỗi đau của riêng mình

2021-10-07 01:30

Tác giả: Bảo Hà


blogradio.vn - Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

***

“Em dạo này ổn không?”.

“Em vẫn ổn”.

“Vậy là tốt rồi”.

Anh quay lưng đi, để lại tiếng thở dài đầy hoài niệm, có lẽ anh muốn hỏi thêm rất nhiều điều về cô ấy, về mọi thứ của cô. Anh luôn thắc mắc về mọi thứ,nhưng chỉ hỏi vậy rồi rời đi. Anh biết rằng cô ấy vẫn đang ổn, vẫn sống tốt mà không có anh bên cạnh. Chỉ cần nhìn người ở đó, vẫn ổn với mọi thứ, anh có vẻ yên lòng, nhưng trái tim anh đau lắm, đau bởi vì bên cạnh cô ấy không có anh sao cô ấy vẫn ổn vậy, sao trái tim của cô ấy không đau như anh lúc này. 

Những ngày tháng bên nhau đã cùng nhau vui vẻ như thế,đã trải qua bao nhiêu thứ cùng nhau như vậy, tại sao giờ cô ấy lại ổn khi không có anh ở bên cạnh. Hay bởi vì lúc lời nói chia xa, anh vẫn còn yêu cô quá nhiều, những kỉ niệm hạnh phúc bên cô anh vẫn giữ trong lòng nên bây giờ anh mới không thể quên, không thể ngừng sự nhớ thương.

chung_-_ta_3

Anh ước gì mình đủ can đảm nắm tay cô ấy lại, có thể can đảm nói ra những thứ trong lòng mà lâu nay anh cố giấu, có thể tháo ngay lớp vỏ bọc này xuống khóc trước mặt cô.  Anh không hề ổn chút nào, trái tim anh vỡ vụn, lòng anh đau nhói, cuộc sống của anh chưa bao giờ bình lặng từ ngày cô ấy rời đi, anh đã cố rất nhiều nhưng không thể nào quên được cô.

Anh lao đầu vào công việc, anh cố gắng làm bản thân mình trở thành người thật bận rộn với mọi thứ, khi mà những điếu thuốc làm bạn với anh hàng ngày, anh muốn chạy đến ôm cô vào lòng và òa khóc, kể với cô rằng không có cô bên cạnh anh đã vất vả như nào.

"Hôm nay anh gặp chuyện không vui, công việc của anh không tốt, trời hôm nay lại mưa nhưng trong xe lại chẳng lấy nổi một chiếc áo mưa để mặc. Anh cứ thế đi về nhà, anh biết anh có thể ghé vào một quán nhỏ nào đó để mua, nhưng không, anh lại muốn như vậy, và rồi anh khóc. Anh đã òa khóc dưới mưa, chưa bao giờ anh phải rơi nước mắt vì những chuyện nhỏ như này, và anh hiểu rằng những việc nhỏ này chỉ là cái cớ cho anh khóc, lý do mà anh không dám đối diện chính là  nỗi nhớ cô da diết, là cơn đau anh chưa bao giờ chấp nhận nó”.

Nước mắt anh lại không thể tuôn ra ngoài, mà chỉ có thể để nó chảy vào trong, nỗi nhớ nhung anh không thể nói với cô,mà chỉ có thể cất giấu sâu tận đáy lòng,anh không hề can đảm. Ước gì lúc anh quay lưng đi, cô ấy có thể hỏi anh ấy một câu tương tự như anh hỏi cô ấy, chỉ cần như vậy thì anh đã nói ra hết mọi điều anh chôn giấu.

chung_-_ta

Anh tự trách bản thân, oán than với mọi thứ vì sao để cô ấy bước ra khỏi cuộc sống của mình một cách dễ dàng như vậy. Anh đã cố gắng rất nhiều, anh muốn cuộc sống của cô tốt hơn, anh muốn sau này không để cô phải khổ, mặc cho cô  trách mắng, anh vẫn chưa than thở với cô những nỗi vất vả của mình đã mang. Nhưng cô vẫn không thể hiểu được, cuối cùng lại chọn chia xa khi mà anh đã làm, đã làm tất cả mọi thứ vì cô.

Giờ đây anh chỉ biết âm thầm chúc cô hạnh phúc, bởi vì cô xứng đáng được mọi thứ ,nữa câu oán trách anh cũng không để lên cô, anh dành tất cả để giày vò chính bản thân anh, để hàng đêm anh dành thời gian tự làm bản thân mình đau, tự trách chính mình.

Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

© Bảo Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Bảo Hà

Hãy yêu bản thân trước khi bạn muốn yêu ai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

back to top