Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có nỗi đau của riêng mình

2021-10-07 01:30

Tác giả: Bảo Hà


blogradio.vn - Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

***

“Em dạo này ổn không?”.

“Em vẫn ổn”.

“Vậy là tốt rồi”.

Anh quay lưng đi, để lại tiếng thở dài đầy hoài niệm, có lẽ anh muốn hỏi thêm rất nhiều điều về cô ấy, về mọi thứ của cô. Anh luôn thắc mắc về mọi thứ,nhưng chỉ hỏi vậy rồi rời đi. Anh biết rằng cô ấy vẫn đang ổn, vẫn sống tốt mà không có anh bên cạnh. Chỉ cần nhìn người ở đó, vẫn ổn với mọi thứ, anh có vẻ yên lòng, nhưng trái tim anh đau lắm, đau bởi vì bên cạnh cô ấy không có anh sao cô ấy vẫn ổn vậy, sao trái tim của cô ấy không đau như anh lúc này. 

Những ngày tháng bên nhau đã cùng nhau vui vẻ như thế,đã trải qua bao nhiêu thứ cùng nhau như vậy, tại sao giờ cô ấy lại ổn khi không có anh ở bên cạnh. Hay bởi vì lúc lời nói chia xa, anh vẫn còn yêu cô quá nhiều, những kỉ niệm hạnh phúc bên cô anh vẫn giữ trong lòng nên bây giờ anh mới không thể quên, không thể ngừng sự nhớ thương.

chung_-_ta_3

Anh ước gì mình đủ can đảm nắm tay cô ấy lại, có thể can đảm nói ra những thứ trong lòng mà lâu nay anh cố giấu, có thể tháo ngay lớp vỏ bọc này xuống khóc trước mặt cô.  Anh không hề ổn chút nào, trái tim anh vỡ vụn, lòng anh đau nhói, cuộc sống của anh chưa bao giờ bình lặng từ ngày cô ấy rời đi, anh đã cố rất nhiều nhưng không thể nào quên được cô.

Anh lao đầu vào công việc, anh cố gắng làm bản thân mình trở thành người thật bận rộn với mọi thứ, khi mà những điếu thuốc làm bạn với anh hàng ngày, anh muốn chạy đến ôm cô vào lòng và òa khóc, kể với cô rằng không có cô bên cạnh anh đã vất vả như nào.

"Hôm nay anh gặp chuyện không vui, công việc của anh không tốt, trời hôm nay lại mưa nhưng trong xe lại chẳng lấy nổi một chiếc áo mưa để mặc. Anh cứ thế đi về nhà, anh biết anh có thể ghé vào một quán nhỏ nào đó để mua, nhưng không, anh lại muốn như vậy, và rồi anh khóc. Anh đã òa khóc dưới mưa, chưa bao giờ anh phải rơi nước mắt vì những chuyện nhỏ như này, và anh hiểu rằng những việc nhỏ này chỉ là cái cớ cho anh khóc, lý do mà anh không dám đối diện chính là  nỗi nhớ cô da diết, là cơn đau anh chưa bao giờ chấp nhận nó”.

Nước mắt anh lại không thể tuôn ra ngoài, mà chỉ có thể để nó chảy vào trong, nỗi nhớ nhung anh không thể nói với cô,mà chỉ có thể cất giấu sâu tận đáy lòng,anh không hề can đảm. Ước gì lúc anh quay lưng đi, cô ấy có thể hỏi anh ấy một câu tương tự như anh hỏi cô ấy, chỉ cần như vậy thì anh đã nói ra hết mọi điều anh chôn giấu.

chung_-_ta

Anh tự trách bản thân, oán than với mọi thứ vì sao để cô ấy bước ra khỏi cuộc sống của mình một cách dễ dàng như vậy. Anh đã cố gắng rất nhiều, anh muốn cuộc sống của cô tốt hơn, anh muốn sau này không để cô phải khổ, mặc cho cô  trách mắng, anh vẫn chưa than thở với cô những nỗi vất vả của mình đã mang. Nhưng cô vẫn không thể hiểu được, cuối cùng lại chọn chia xa khi mà anh đã làm, đã làm tất cả mọi thứ vì cô.

Giờ đây anh chỉ biết âm thầm chúc cô hạnh phúc, bởi vì cô xứng đáng được mọi thứ ,nữa câu oán trách anh cũng không để lên cô, anh dành tất cả để giày vò chính bản thân anh, để hàng đêm anh dành thời gian tự làm bản thân mình đau, tự trách chính mình.

Anh đã sai, đã sai trong tất cả mọi chuyện, tại sao cô lại rời bỏ một trái tim khao khát được yêu, một con người vì cô mà chẳng màng mọi thứ. Anh tin vào tất cả lời cô nói, tin vào một ngày trọn vẹn có anh có cô bước vào lễ đường, cùng nắm tay nhau vượt qua những chông gai cuộc đời. Nhưng đến cuối cùng chỉ còn anh cùng những kỉ niệm và một trái tim tan vỡ.

© Bảo Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Bảo Hà

Hãy yêu bản thân trước khi bạn muốn yêu ai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top