Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng cần một người để sẻ chia

2015-03-17 01:00

Tác giả:


Café Blog - Ai cũng cần một người để chia sẻ, để an ủi nơi đáy tim cô quạnh không gì đong đếm nổi. Một người mà có thể đón nhận được cái phần bản ngã thật của ta và lớn hơn thế là nỗi cô đơn không phải lúc nào cũng dễ mở lòng.

***

Bạn à, tớ nhớ đã từng đọc được một điều: "Có thể bộc lộ con người thật của mình trước một ai đó, chỉ là vì khi ở bên người đó tâm tình thật sự rất thoải mái, thế nên nhiều chuyện đã giấu thật lâu trong lòng cũng nhẹ nhõm tràn ra”. Từng câu chữ sao mà đánh trúng vào tâm trạng hiện tại của bản thân tớ quá. Lúc này, tớ đang nhớ bạn nhiều lắm!

Những khoảng khắc quá khứ kéo một lực mạnh, khiến bản thân không đứng vững nữa, loạng choạng trong đám sương ký ức mờ mờ, tỏ tỏ, tớ nhìn thấy chính mình trong từng khoảng hồi ức lướt qua.

Kim đồng hồ vừa điểm 12 giờ thì tiếng “tinh tinh” báo tin nhắn vang lên, tớ thấy mình đang lơ mơ thiếp đi vội giật mình cầm ngay điện thoại, rồi thì thầm: "Sao 2 giờ sáng rồi mà cậu ấy vẫn chưa đi ngủ nhỉ?" . Nhưng vẫn cười khúc khích, từng ngón tay thoăn thoắt lướt trên màn hình nhập ký tự. Trong lúc đang chăm chút nhìn kỹ để xem chính bản thân mình đang chat với ai, một cảnh khác lại trôi đến. Đó là lúc tớ đang đi ăn với bạn bè và chụp lại ảnh, nhưng không hiểu sao chỉ chụp thôi chứ không check in như mọi khi, mà lại gửi vào mess. Rồi một cảnh khác lướt tới, tớ thấy mình ngồi im lặng trước máy tính, tay chạm rất lâu trên màn hình với khuôn mặt ai đó đang cười, còn mình thì như đang khóc... Nhiều lắm, nhiều lắm ký ức cứ ào ạt ùa về như từng con sóng trong ngày biển động, cuốn tớ đi, cuốn đi. Đi xa lắm!

chia sẻ

Trong một chuyện ngắn của Chu Thùy Anh mà tớ đã đọc cách đây rấu lâu có viết như thế này: "Chúng tôi chỉ nói chuyện lặt vặt thế thôi. Cũng chẳng có gì đặc biệt. Nhưng đã thành thói quen và nhu cầu rồi, nên hôm nào tôi cũng phải kể những câu chuyện nhỏ nhỏ của mình. Hôm nào có những chuyện buồn rất buồn thì chúng tôi im lặng. Những chuyện buồn rất buồn không cần được nói ra. Chỉ cần ngồi cạnh nhau. Im lặng. Và bảo rằng hôm qua mới có một con kiến nữa lại chết đuối trong cốc nước cam. Vậy là đủ".

Cái khoảng thời gian trước tớ đọc thì chỉ thấy người nào tìm được một ai đó để làm bạn tâm giao như vậy thật hạnh phúc. Nhưng hiện giờ tớ đang khẽ thốt lên ''Đúng rồi!'' khi tớ gặp được bạn, người đồng cảm, có cùng cảm giác, suy nghĩ với mình.

Nhưng…

Những ký ức vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi bị nhấn chìm, tớ vẫn cố mở mắt và lấy tay níu lại một khoảng ký ức đang trôi, và chợt giật mình. Thấy mình ngồi một mình đang viết gì đó, cố lấy tay kéo mảnh ký ức lại gần cho rõ hơn, thì thấy đó là một bức thư có đoạn: "Tôi thấy bạn cười, nụ cười rạng rỡ mà tôi hằng muốn nó là dành cho mình''. Vậy lại là một trong những lá thư viết cho bạn những sẽ không khi nào được gửi đi.

Bạn à, đã có một phút trái tim tớ thắt lại khi đọc được một điều: "Cuộc sống thiếu bạn mình chỉ thiếu một người để sẻ chia thôi còn lại mình vẫn ổn vẫn ổn". Nhưng đối với tớ, cuộc sống thiếu đi bạn như thiếu đi một phần ý nghĩa.

Gửi chàng trai tháng bảy.

  • Spring February 

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đơn phương

Đơn phương

Cuối cùng, anh chọn ra đi theo cách mà cô đã rời bỏ thế giới này. Trong suy nghĩ cuối cùng, anh không nghĩ đến cái chết mà nghĩ đến cô. Chỉ có một điều duy nhất: nếu đi cùng một con đường, có lẽ ở nơi nào đó, cô sẽ không phải ở một mình.

Xuân về nghe điệu hát Then

Xuân về nghe điệu hát Then

Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

back to top