Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 điều phụ nữ không bao giờ nên tha thứ cho đàn ông trong tình yêu

2020-11-17 01:20

Tác giả:


Không có tình yêu nào là hoàn hảo và sẽ có lúc đối phương khiến bạn thất vọng. Do đó bạn cần biết những lỗi lầm nào của đàn ông mà bạn nên hay không nên tha thứ.

***

Nếu người đàn ông làm những điều này, bạn nên rời bỏ anh ta vì anh ta không phải người sẽ yêu thương và trân trọng bạn theo cách bạn xứng đáng.

Ngoại tình

Đây là điều mà nhiều phụ nữ vẫn tha thứ cho đàn ông, nhưng theo quan điểm của tác giả là không nên.

Anh ta cố tình có quan hệ với người phụ nữ khác dù biết điều đó sẽ khiến bạn tổn thương. Anh ta không hề cân nhắc cảm xúc của bạn hay những khổ sở bạn phải chịu đựng khi phát hiện ra.

Khi anh ta đã ngoại tình một lần thì rất có thể sẽ có lần hai. Vậy nên hãy rời bỏ anh ta vì bạn xứng đáng với tình yêu tốt đẹp hơn.

Bạo hành

Bất kể là bạo hành về thể xác hay tinh thần, bạn đều không đáng phải chịu đựng, nhẫn nhịn. Nếu anh ta là người có máu bạo hành, bạn không nên sống cả đời trong nỗi sợ hãi đó.

Người đàn ông của bạn phải là người bảo vệ, che chở bạn chứ không phải người khiến bạn sợ hãi.

Đừng tin khi anh ta nói đó chỉ là tai nạn và sẽ không bao giờ lặp lại.

Thô lỗ, xúc phạm bạn

Nếu anh ta xúc phạm bạn trước mặt người khác, khiến bạn cảm thấy bị hạ thấp khi ở cạnh anh ta, thì bạn không bao giờ nên tha thứ cho người đàn ông này.

Anh ta phải là người động viên, yêu thương bạn, trân trọng bạn chứ không phải đối xử với bạn như một người hôm nay sẽ ở bên nhưng ngày mai sẽ rời đi.

Nói dối bạn

Nói dối không bao giờ là tốt, nhất là trong tình cảm. Nếu anh ta nói dối mình đang kẹt xe trong khi thực tế đang đưa một cô đồng nghiệp về nhà, thì bạn cần xem xét lại.

Nói dối có nghĩa là anh ta làm việc xấu và không muốn bạn biết. Ở đây chúng ta không nói đến những lời nói dối vô hại và nhỏ nhặt, mà là những lời nói dối nghiêm trọng hơn. Đó là hành động không đáng tha thứ.

Ép buộc bạn

Người đàn ông của bạn không nên là người ép buộc bạn làm việc bạn không thích. Nếu có điều gì khiến bạn không thoải mái, bạn cần nói thẳng với anh ta.

Hãy giải thích cho anh ta hiểu mỗi người có sở thích khác nhau và anh ta cần chấp nhận điều đó.

Nếu anh ta vẫn khăng khăng với việc mình làm mà không hỏi ý kiến của bạn thì bạn không nên phí thời gian cho người như vậy.

Nếu người đàn ông làm những điều này, bạn nên rời bỏ anh ta vì anh ta không phải người sẽ yêu thương và trân trọng bạn theo cách bạn xứng đáng.

Không dành sự ưu tiên cho bạn

Nếu anh ta đặt mọi người khác lên trước bạn và bạn luôn là người cuối cùng trong danh sách ưu tiên của anh ta thì đó là dấu hiệu nguy hiểm.

Có thể anh ta không còn yêu bạn và không có ý định lâu dài.

Đổ lỗi mọi chuyện cho bạn

Khi bạn yêu một người lúc nào cũng đổ lỗi cho bạn khi có chuyện xấu xảy ra thì bạn cần nói chuyện thẳng thắn với anh ta.

Nếu cả hai xảy ra vấn đề thì nguyên nhân liên quan đến cả hai bạn chứ không phải chỉ một người, anh ta cần hiểu điều đó.

Nhưng nếu anh ta không chịu nhận lỗi và luôn đổ hết sai lầm cho bạn, thì bạn không nên lãng phí cuộc đời với người như vậy.

Khiến bạn cảm thấy tự ti

Một mối quan hệ tốt đẹp phải khiến bạn được là chính mình và người ấy yêu chính con người bạn.

Nếu bạn phải giả vờ là ai khác để khiến anh ta yêu thích thì mối quan hệ đó là vô nghĩa.

Nếu anh ta khiến bạn cảm thấy tự ti, không xứng đáng thì bạn phải thay đổi.

Bạn cần đối diện cảm xúc của mình, cho anh ta biết rằng bạn không vui và muốn có sự thay đổi.

Nếu anh ta không muốn thay đổi và chấp nhận việc đánh mất bạn, thì hãy ra đi ngay lập tức và không cần tiếc nuối một người như thế.

Theo Herway/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để người phụ nữ của bạn phải khóc | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top