Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 bí quyết để suốt đời người sống nhẹ nhàng an nhiên

2018-10-12 01:30

Tác giả:


Đời người có nhiều thứ cần phải biết buông bỏ. Buông được ắt sẽ nắm bắt được. Hãy khoan dung, độ lượng nhiều hơn, vẫy tay nở nụ cười rồi mọi thứ không vui sẽ trở thành quá khứ.

***

7 bí quyết để suốt đời người sống nhẹ nhàng an nhiên

Lòng người

Lương thiện không phải là mềm yếu, khoan dung không phải là nhu nhược. Người có tính cách tốt đến mấy cũng sẽ có lúc nổi cáu, tính tình hiền hoà cũng có lúc nóng vội. Do đó, lòng người không thể đùa cợt, tình cảm chẳng thể miễn cưỡng, duyên phận không thể phung phí. Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, yêu thương lẫn nhau, đối đãi chân thành mới là cái gốc, cái căn bản của lòng người.

Tùy duyên

Đời người như một chén trà, lúc vơi lúc đầy, nhưng thơm ngát và vẫn luôn ẩn chứa vị đắng. Đặc loãng đều có mùi vị riêng; Vội vàng hay chậm rãi luôn luôn không đổi; Ấm hay lạnh gặp nhau với một nụ cười. Xem nhẹ nỗi đau, ắt sẽ vui vẻ; lãnh đạm trước nỗi đau, ắt sẽ hạnh phúc. Chúng ta đều là những vị khách qua đường trong trời đất, lưu lại thế gian được mấy ngày rồi vội vã ra đi. Vậy nên tất cả hãy để tùy duyên đi.

Rộng lòng

Con người sống phải rộng lòng, bao dung và độ lượng với nhau. Không nhất thiết việc gì cũng phải hơn thua với người khác để làm mất đi thân tình: Hơn thua với người mình yêu, làm mất đi tình cảm; Hơn thua với bạn bè, làm mất đi tình nghĩa. Thắng được sĩ diện, nhưng thua mất tình nghĩa, người tổn thương chính là bản thân. Phải trái trắng đen rồi sẽ có thời gian minh chứng, buông bỏ quan niệm cá nhân, làm người phải rộng lòng, thắng được cả đời người.

Tham lam

Người biết đủ thì luôn vui vẻ, tuy nơi mặt đất mà giống ở thiên đường. Người tham lam vật chất, tuy thân ở thiên đường mà tưởng như địa ngục. Đời người tâm phú tức nhân phú, tuy vật chất trong cuộc sống thì nghèo khó, nhưng lại giàu có về tâm hồn, biết đủ biết cho đi mới chính là sự giàu có. Ngược lại tham lam vật chất lại là sự bần cùng, bởi vì dù giàu có đến đâu thì cũng chẳng bao giờ thấy đủ, đó mới chính là sự bần hàn.

Buông bỏ

Chuyện lớn hôm nay đến ngày mai rồi sẽ thành chuyện nhỏ nhặt. Chuyện lớn năm nay đến năm sau rồi cũng chỉ là câu chuyện đã qua. Chuyện lớn trong đời này, đến kiếp sau rồi cũng chỉ là truyền thuyết. Khi gặp những chuyện không vui trong cuộc sống hay công việc thì hãy nói rằng: Ngày hôm nay rồi sẽ qua đi, ngày mai sẽ lại đến, một ngày mới rồi sẽ lại bắt đầu.

Khi hoan hỉ hãy nghĩ thật nhẹ nhàng, khi ngã lòng hãy nghĩ thật thoáng. Đời người có nhiều thứ cần phải biết buông bỏ. Buông được ắt sẽ nắm bắt được. Hãy khoan dung, độ lượng nhiều hơn, vẫy tay nở nụ cười rồi mọi thứ không vui sẽ trở thành quá khứ.

7 bí quyết để suốt đời người sống nhẹ nhàng an nhiên

Phúc họa

Tích đức tuy không ai biết, hành thiện trời ắt hay. Người hành thiện phúc tuy chưa tới, nhưng đã tránh xa được cái họa. Người làm việc ác, họa tuy chưa tới, nhưng phúc đã ở rất xa; Người hành thiện như cỏ mùa xuân, chẳng thấy lớn, nhưng lại ngày một thêm nhiều. Người làm việc ác như đá mài dao tuy không thấy mòn nhưng lại ngày một hao hụt.

Phúc họa vô môn và luôn ở tại tâm, điều đáng sợ khi làm việc ác không phải là bị người khác phát hiện mà là ở việc bản thân mình biết điều mình đã làm; Điều tốt đẹp khi làm việc thiện không phải là sự khen ngợi của người khác mà là sự khoan thai trong chính mình.

Lòng biết ơn

Hãy biết ơn người làm tổn thương, vì họ đã mài dũa tâm chí cho bạn. Biết ơn người đã lừa dối bạn, vì họ đã làm bạn hiểu biết hơn. Biết ơn người đã đánh bạn, vì họ đã giúp bạn loại bỏ nghiệp chướng. Biết ơn người đã bỏ rơi bạn, vì họ đã dạy bạn cách để tự lập. Biết ơn người khiến bạn vấp ngã, vì họ đã khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Biết ơn người quở mắng bạn, vì họ giúp bạn trưởng thành trong việc tinh tâm để phát huy trí tuệ. Chỉ trong thế giới cảm ơn ấy, cuộc sống mới trở nên thú vị hơn.

Cuộc sống con người hiện đại thiếu đi hạnh phúc nguyên nhân cũng vì chỉ dành thời gian cuồng điên theo đuổi danh vọng và tiền bạc mà quên mất những giá trị cốt lõi của đời người. Hiểu được bản chất của sinh mệnh, đạo lý của đời người, biết lúc nào buông lúc nào giữ… thì mới nắm được hạnh phúc trong tay.

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi cũng muốn có người cùng nói chuyện, đi dạo phố, đi mua sắm, đi ăn,… Không nhất thiết phải là người yêu. Có những lúc tôi thấy người ta có một hội bạn thân chơi cùng nhau, tôi lại cực kì hâm mộ và thèm muốn.

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đây chính là 3 con giáp nữ thông minh, giỏi giang giúp cho sự nghiệp của chồng thăng tiến, giàu sang cả đời. Nếu vợ của bạn như thế này thì hãy giữ họ thật chặt bên mình bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Đôi khi em lại nghĩ, chờ đến ngày anh nuối tiếc em đã cùng với những ước mơ và những can đảm của mình đến một chân trời mà em muốn. Vậy nên trước khi chúng ta bỏ lỡ, hãy cho nhau một năm tháng thật chân thành.

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

Trong tình yêu, có những 'luật bất thành văn' mà chúng ta thường tuân theo vì cho đó là dĩ nhiên. Nhưng trong đó có không ít quan niệm sai lầm mà bạn cần loại bỏ.

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chiều cuối tuần em bước vào quán quen Gọi một cốc cà phê không đường và không đá

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Sau nhiều nỗ lực, tháng 8 này bạn đã nhận được những thành công ngoài mong đợi khiến thu nhập tăng lên đáng kể.

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Chúng tôi năm đó – những cô cậu sinh viên tròn 20 tuổi, lần đầu tiên thấy người ta đi “bão” khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, cũng hùa theo, mang chảo, nắp xoong đạp xe ra ngoài trung tâm thành phố mà gõ, hò hét với họ.

Chuyện tình chàng lính

Chuyện tình chàng lính

Anh yêu chị, tin chị, và chị chính là một phần cuộc sống không thể thiếu đối với anh. Anh tin chị, nhưng anh không tin những gã đàn ông ngoài kia, những gã lấm la lấm lét chực chờ cơ hội rồi sấn tới khi có dịp, khi anh để lộ chút sơ hở

Tháng năm như mộng

Tháng năm như mộng

Sẽ thế nào nếu mỗi sáng thức giấc Cạnh bên là người em yêu nhất

back to top