Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thói quen để làm mới bản thân, hạnh phúc tự tìm đến

2022-05-12 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Muốn tìm được phương hướng đúng nghĩa kỳ thật không khó, nhưng tiền đề là bạn phải trở thành người sống có nguyên tắc và kỷ luật. Bắt đầu từ bây giờ, hãy rèn luyện cho bản thân 6 thói quen sau đây.

***

Biết cười với thế giới thì cuộc đời mới trả lại vận may. Mỗi ngày bạn đều bận bịu tối tăm mặt mũi nhưng đến lúc nhìn lại vẫn không biết bản thân muốn gì và làm được những gì.

Muốn tìm được phương hướng đúng nghĩa kỳ thật không khó, nhưng tiền đề là bạn phải trở thành người sống có nguyên tắc và kỷ luật. Bắt đầu từ bây giờ, hãy rèn luyện cho bản thân 6 thói quen sau đây.

1. Làm việc và nghỉ ngơi có quy luật 

Thức dậy lướt trang trạng thái mạng xã hội, thấy nhiều người đăng bài lúc 2-3 giờ sáng nói rằng bản thân bị mất ngủ, không thể nào chợp mắt nổi.

Nghỉ ngơi không đủ khiến tinh thần ngày hôm sau xuống cấp trầm trọng, nếu không thể điều chỉnh kịp thời thì sẽ khiến sức khỏe và đầu óc bị ảnh hưởng. Hậu quả không đến ngay, nhưng một khi xuất hiện thì bạn sẽ trở tay không kịp. 

Bất kể gặp phải chuyện phiền muộn nào, bạn cũng nên nhắc nhở bản thân vẫn phải ngủ nghỉ đúng giờ giấc, ngủ sớm dậy sớm, rèn luyện thói quen lâu dài. Có một cơ thể khỏe mạnh mới là tiền đề để bạn làm mọi thứ trên đời này. Không có sức khỏe, hạnh phúc tìm đến cũng không thể tận hưởng, lực bất tòng tâm.

priscilla-du-preez-co-gai-cam-hoa-hanh-phuc

2. Kiểm soát cảm xúc 

Không biết bạn đã nghe câu này chưa: “Tính tình càng ổn định, phúc lành càng đủ đầy”. Cuộc sống đầy rẫy những trắc trở và hoạn nạn, bao gồm cả chuyện xui rủi lẫn người mà bạn không thích. Nhưng cuộc đời là thế đấy, có tốt và xấu, mỗi người đều giống nhau.

Tính khí thất thường, nóng giận không thể giải quyết được bất cứ điều gì, chỉ khiến mọi việc rắc rối hơn mà thôi.

Những lúc vấn đề phát sinh, hãy cố hít thở thật sâu, lấy lại bình tĩnh rồi mới quyết định. Đừng vì một phút kích động mà nói lời tổn thương người khác, đừng vì một giây nóng giận mà khiến vấn đề trở nên không thể cứu vãn. 

Hãy tin tưởng vào thế giới này. Gặp phải đáy sâu vực thẳm cũng phải biết cách điều chỉnh bản thân để nhanh chóng vực dậy, chứ không phải loay hoay rồi phát giận trong mâu thuẫn tiêu cực. Biết cười với thế giới thì cuộc đời mới trả lại vận may.

3. Nói ít nghe nhiều 

Chúng ta thường gặp phải kiểu người thích chen vào lời nói của người khác rồi tự dẫn dắt cuộc hội thoại về phía mình. Những tưởng bản thân nhiệt tình pha trò, ăn nói hay ho, nhưng không ngờ lại bị người khác chán ghét, phản cảm, chỉ là họ không muốn thể hiện ra mà thôi. 

Trên thực tế, biết cách lắng nghe người khác cũng là một biểu hiện của sự trưởng thành. Người đại trí tuệ tường im lặng không nói, ẩn mình như biến mất, chỉ xuất hiện khi cần thiết và để lại ấn tượng khó phai trong mắt người xung quanh.

hong-cu-75

4. Kiên trì vận động 

Nhiều người chỉ biết hô hào rằng phải tập thể dục, phải giảm cân, nhưng lại không thể kiên trì được mấy ngày, chứ đừng nói đến mấy tháng.

Kiên trì cũng là một loại năng lực và thói quen vận động mỗi ngày chính là năng lực khó có được. 

Người tập thể dục thể thao và người không vận động khác nhau rất nhiều, có thể nhận ra từ vóc dáng bên ngoài. Vận động không chỉ mang đến sức khỏe tốt, mà còn bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao tinh thần. Sống có nguyên tắc và kỷ luật giúp bạn tìm đến sự trưởng thành nhanh chóng.

5. Học tập và đọc sách 

Nếu hiệu quả của vận động thể hiển rõ ràng ở vóc dáng thì việc học tập lại làm phong phú và tu dưỡng nội tại của một người.

Không ngừng học tập và có thói quen đọc sách tạo nên khí chất ưu nhã và vẻ đẹp trí tuệ. Nên nhớ rằng, không gì gọi là trễ khi bản thân chịu học tập để thay đổi chính mình.

cac-cung-hoang-dao-9

6. Vui với sự đơn độc

Đa số thời gian trong cuộc đời đều thuộc về đơn độc. Và sự cô đơn ở đây chính là động lực để thúc đẩy con người phát triển nhanh nhất. 

Đừng bao giờ cố hòa nhập vào môi trường mà bản thân không thích để từ đó đánh mất chính mình.

Trưởng thành là phải biết hưởng thụ cảm giác lẻ loi, một mình một cõi, không hoảng loạn, cũng không yêu đuối. Nếu nhìn nhận kỹ càng, bạn sẽ phát hiện cô đơn cũng có niềm vui của riêng nó. Có người kề bên quả thật rất hạnh phúc, nhưng một mình cũng chẳng phải là chuyện to tát.

Theo Tổ Quốc

Mời xem thêm chương trình

Ngược dòng đừng quay lưng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top