Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự tiếc nuối

2021-10-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Những tiếc nuối chỉ khiến bạn thêm dày vò bản thân chứ không thể làm bạn tốt hơn ngày hôm qua được. Vì thế, hãy nhìn thẳng về phía trước và bước đi.

***

Những tiếc nuối chỉ khiến bạn thêm dày vò bản thân chứ không thể làm bạn tốt hơn ngày hôm qua được. Vì thế, hãy nhìn thẳng về phía trước và bước đi.

1. Bạn không xấu, xin ngừng ghét bản thân mình

Bạn của ngày hôm nay chính là tổng của những gì ngày hôm qua và ngày hôm kia cộng lại. Vì thế, từ chối một phần quá khứ chính là từ chối hiện tại của bạn vậy. Không sao cả, chẳng ai hoàn hảo, xin hãy đối xử tốt với chính mình.

2. Bình tĩnh và trò chuyện với bản thân

Cách để vượt qua sự hối tiếc không phải là trốn chạy mà hãy dấn thân. Tốt hơn hết, hãy dũng cảm đối mặt với chính mình, không run sợ trước những kỉ niệm không vui và tự đặt ra những câu hỏi để hiểu tại sao mình đã làm như vậy. Sự tha thứ cuối cùng cũng sẽ đến với chính bạn để bạn cảm thấy lòng an yên.

bii-bo-roi-moi-hieu-yeu-dang-so-den-nhuong-nao

3. Học hỏi từ những vấp ngã

Một sự hối tiếc chỉ đơn giản là một sai lầm xuất phát từ một lần bạn chưa kịp rút ra được kinh nghiệm. Những vấp ngã là cần thiết cho sự trưởng thành, vì thế đừng cho rằng mình vấp ngã bởi mình xấu xa hay toàn nhược điểm. Dần dần, bạn sẽ thấy những bài học ấy đáng quý đến nhường nào.

4. Luôn biết rằng trí nhớ của bất cứ ai cũng không hề tốt

Bằng cách đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra, bạn có thể an tâm hơn. Những gì bạn đã trải qua  có thể tốt, có thể không tốt nhưng đừng trách móc bản thân. Ngược lại, hãy yêu bản thân vì đã luôn học cách yêu cuộc sống này.

5. Hãy ngừng sống trong quá khứ

Khi bạn cảm thấy hối tiếc một điều gì đó, bạn chắc chắn sẽ chọn hồi tưởng lại quá khứ của mình. Quá khứ vẫn chỉ là quá khứ mà thôi, quá khứ có thể khiến trái tim bạn tổn thương bất cứ lúc nào. Hãy chọn hướng về hiện tại, bạn nhé! Bởi đó mới là cuộc sống thực.

ngung-hy-vong-de-kiem-che-cam-xuc

6. Chấp nhận buông bỏ những ám ảnh

Tìm cách khép lại những điều hối tiếc có nghĩa là bạn đã buông bỏ được một phần con người mình. Tất nhiên, điều đó chưa bao giờ dễ, thậm chí đó có thể là một hành trình dài. Xin hãy nhớ, thời gian để sống một cuộc đời bạn mong muốn chẳng còn bao lâu. Vì thế, đừng ấp ôm quá khứ. Hãy đóng sập cánh cửa ấy đi.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top