Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

2022-10-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

***

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”. 

Dưới đây là 6 cách giúp bạn trở nên thú vị, theo chia sẻ của nữ Youtuber Lana Blakely.  

em_34

1. Luôn sống trong hiện tại

Khi chia sẻ điều này, Lana Blakely không ý chỉ xu hướng sống YOLO (You only live once). Sống trong hiện tại nghĩa là tập trung và tận hưởng sự hiện diện của mình trong từng giây từng phút. “Nếu đang ăn, hãy chỉ tập trung vào đồ ăn. Nếu đang làm việc, hãy hết mình vì công việc. Nếu đang nghe nhạc, hãy phiêu theo dòng nhạc. Nếu đang suy nghĩ, hãy nghĩ về suy nghĩ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chìm đắm và hiểu rõ tất cả mọi việc bạn làm”, Lana Blakely nói. Suy cho cùng, một người chìm đắm trong thế giới quan riêng của họ luôn tạo được ấn tượng với người khác.

2. Cởi mở với mọi thứ

Lana Blakely nói rằng người cởi mở với mọi thứ sẽ đón nhận những kiến thức mới, suy nghĩ mới. Kể cả khi họ không đồng tình với cách nghĩ đó, họ vẫn sẽ xem xét nó như một góc nhìn khác cho một vấn đề. Bằng cách tôn trọng tất cả những suy nghĩ mới, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều mặt của cuộc sống. “Cởi mở với kiến thức mới không có nghĩa bạn mất đi chính kiến của mình. Đặc điểm thú vị nhất ở một người chính là họ vừa điềm tĩnh trước mọi quan điểm, vừa có tiếng nói của mình về vấn đề đó”, Lana Blakely chia sẻ.

mua_1

3. Hiểu biết

Hiểu biết là tiêu chí quan trọng nhất để trở thành một người thú vị. Không phải vật chất bên ngoài như quần áo, trang sức, mà chính thế giới quan bên trong sẽ quyết định sức hút của một người. “Vẻ đẹp của một người phụ nữ  không nằm ở vẻ ngoài trang điểm, nó được phản ánh qua tâm hồn của nàng”, biểu tượng điện ảnh Anh Quốc, bà Audrey Hepburn nói. Để làm dày dặn tâm hồn của mình, Lana Blakely khuyên rằng hãy đọc thật nhiều sách báo, đi thật nhiều nơi, nghe thật nhiều chuyện để trải nghiệm được mọi lớp lang trong đời sống.

4. Có quan điểm riêng 

Một kiến thức dày dặn sẽ là “lớp nền” để bạn hình thành quan điểm của riêng mình. Bạn không nhất thiết phải đưa ý kiến về mọi thứ một cách công khai, cũng không buộc phải đánh giá bất kì vấn đề nào vì rất khó để có kiến thức trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy mình thực sự không… có ý kiến về vấn đề gì cả, thì hãy soi chiếu lại. Bạn không cất tiếng nói của mình vì sợ bị người khác đánh giá, vì bản tính nhút nhát, vì cảm thấy không muốn nói, hay bạn chỉ đang trống rỗng về mọi thứ? Nếu bạn trống rỗng, hay quay lại bước thứ 3.

5. Kể chuyện

Học cách chia sẻ thông tin với người khác sẽ tạo ra sức hút cho bản thân. Nếu bạn hay ho, chẳng tội gì mà không hé lộ một chút điểm hay ho của mình cho người khác biết. “Kể chuyện ở đây cũng có nghĩa là phản ánh tâm hồn của bạn qua câu chữ. Nhặt nhạnh những sự kiện tâm tư để biến nó thành một câu chuyện kể”, Lana Blakely nói trong vlog của mình. “Rốt cuộc thì ai mà không thích nghe một câu chuyện hay”, cô nhấn mạnh.

em_1c

6. Thành thật

Không giấu giếm, không che đậy, biết tới đâu thì nói tới đó, cũng là một điểm thu hút người khác. “Thành thật vừa đủ nhưng không chia sẻ quá nhiều, đủ để khiến người đối diện thấy bạn là một người thú vị. Ví dụ, khi gặp gương mặt mới quen, bạn có thể nói thẳng với họ rằng bạn đang cảm thấy hồi hộp một chút. Đừng vội giải thích rằng bạn hồi hộp vì bản tính hướng nội hay đã lâu lắm rồi không gặp gỡ ai cả. Như vậy là quá nhiều so với mức độ thân thiết của hai người”, Lana Blakely lưu ý. 

Sai lầm của một số người độc thân chính là vội vàng chạy đi tìm một mối quan hệ mới. Nếu bạn muốn gặp một người thật thú vị và tử tế, hãy dành thời gian và năng lượng để biến chính bản thân mình trở thành người như thế đã. 

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top