Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

2020-08-09 01:20

Tác giả:


Trong tình yêu, có những 'luật bất thành văn' mà chúng ta thường tuân theo vì cho đó là dĩ nhiên. Nhưng trong đó có không ít quan niệm sai lầm mà bạn cần loại bỏ.

***

Phụ nữ tốt có thể 'sửa chữa' người đàn ông

Mọi người thường kỳ vọng những người đàn ông "bất hảo" thay đổi khi gặp được người phụ nữ giúp anh ta mở lòng, thay đổi và trở thành người tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên phụ nữ không phải là "trung tâm sửa chữa" cho những người đàn ông hư hỏng. Bạn không có nhiệm vụ sửa đổi hay cứu vớt họ.

Ngay cả khi hai bạn là một đôi thì mỗi người vẫn phải có trách nhiệm cho lựa chọn và hành vi của mình.

Ấn tượng đầu tiên là tất cả

Ấn tượng đầu tiên khi bạn mới gặp một người có thể giúp bạn đánh giá họ phần nào. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không nên cho đàn ông cơ hội thay đổi ấn tượng đầu tiên họ để lại.

Đừng bỏ qua một người đàn ông chỉ vì buổi hẹn hò đầu tiên quá ngượng ngập hay vì anh ta không thể khiến bạn hài lòng. Có thể chỉ là vì anh ấy hơi hồi hộp và cần thời gian để thả lỏng.

Yêu là đủ

Phim ảnh, tiểu thuyết lãng mạn thường truyền tải cho chúng ta thông điệp rằng tình yêu là đủ.

Tình yêu là sức mạnh có thể đánh bại mọi thứ và bản thân nó không thể bị đánh bại. Tình yêu đích thực có sức mạnh vượt qua mọi chướng ngại và tồn tại mãi mãi.

Chúng ta thường được dạy rằng yêu là đủ để hai người bên nhau lâu dài.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn và người yêu cũ không đủ yêu nhau nếu hai bạn chia tay.

Nó không có nghĩa rằng bạn sẽ thành công tiến tới với chàng trai nào đó chỉ vì các bạn có chung cảm xúc.

Phải, tình yêu rất quan trọng. Nhưng nếu nó không đi kèm với niềm tin, sự tôn trọng, cảm thông và nhiều yếu tố khác, thì yêu là chưa đủ.

Đàn ông luôn là người phải chủ động

Những quan niệm yêu đương cổ hủ cho rằng đàn ông luôn là người phải chủ động theo đuổi phụ nữ, nhắn tin, tán tỉnh, mời phụ nữ hẹn hò và luôn chủ động trong mọi bước đi quan trọng trong tình yêu.

Đây là quan niệm sai lầm bạn cần quên ngay nếu muốn có một tình yêu hạnh phúc.

Nếu anh chàng bạn thích chưa chú ý đến bạn thì sao? Lẽ nào bạn định ngồi đó kiên nhẫn chờ anh ta bỗng dưng tiếp cận và thích bạn một cách thần kỳ? Nếu cứ như vậy bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Chúng ta đang tiến tới sự bình đẳng. Vậy hãy bình đẳng trong cả chuyện này.

Ý kiến của gia đình, bạn bè không quan trọng

Chọn một người bên bạn suốt đời nên là quyết định của riêng bạn. Đó là người bạn sẽ sống cả đời và là người duy nhất bạn thảo luận những quyết định quan trọng.

Vậy nên phần lớn mọi người sẽ nói bạn chỉ cần lắng nghe bản thân khi đứng trước lựa chọn này.

Mọi người sẽ khuyên bạn mặc kệ những gì gia đình, bạn bè nói để theo đuổi điều mình muốn.

Tuy nhiên đó là quan điểm rất sai lầm.

Tất nhiên bạn không nên mù quáng nghe theo người thân, bạn bè, sống theo ý họ, để họ vui lòng.

Nhưng bạn nên cân nhắc ý kiến của họ, đừng quên rằng gia đình và bạn bè là người yêu bạn và muốn điều tốt đẹp cho bạn.

Hơn nữa vì họ không phải người trong cuộc nên sẽ không lý tưởng hóa chàng trai của bạn, họ không nhìn anh ta qua lớp kính lọc màu hồng của tình yêu nên họ có thể suy xét tỉnh táo và thấy được những điều bạn không nhìn ra.

giadinhmoi.vn (Theo Herway)

Mời xem thêm chương trình:

Tình yêu tuổi 30, hãy mở lòng và yêu lần nữa đi em l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top