Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 dấu hiệu tình yêu đang trên bờ vực đổ vỡ, chia tay là giải pháp tốt nhất

2020-09-03 01:20

Tác giả:


Chia tay không phải chuyện dễ vượt qua, nhưng bạn sẽ thấy vơi bớt nỗi đau nếu đã biết trước ngày đó sẽ tới.

***

Theo các chuyên gia tình yêu và hôn nhân, bạn có thể nhận ra tình yêu sắp đổ vỡ qua những dấu hiệu sau đây.

1. Mục đích yêu và giá trị cốt lõi của cả hai đã thay đổi

Đây là một trong những thay đổi quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mọi mối tình đều có những mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn và hầu hết các cặp đôi sẽ có những giá trị cốt lõi chung.

Nếu bạn và người yêu vốn có mục tiêu chung như kết hôn trong năm tới hoặc đổi công việc về cùng một thành phố, rồi bỗng nhiên người ấy phản đối những mục tiêu đã định ra trước đó, thì có thể người ấy đã thay đổi trong tình cảm.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân việc này.

2. Những cuộc cãi vã dần trở nên nghiêm trọng

Tình yêu nào cũng có những bất đồng và tranh luận. Các chuyên gia còn cho rằng tranh cãi với người yêu sẽ giúp bạn có cơ hội lên tiếng và bày tỏ cảm xúc của mình.

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy cuộc tranh cãi của cả hai nhanh chóng biến thành những cuộc chiến xấu xí, không hồi kết, không cách giải quyết, thì bạn cần chú ý hơn vào tình cảm của cả hai.

Cả hai cần tìm giải pháp để chấm dứt bất đồng. Những cuộc chiến không được giải quyết cho thấy các vấn đề tồn đọng trong mối quan hệ mà bạn cần chú ý tới.

3. Bạn và người ấy không thể nói chuyện

Những cuộc trò chuyện lành mạnh có vai trò quan trọng để gắn kết tình cảm. Giao tiếp là chìa khóa của tình yêu hạnh phúc.

Khi hai người mới yêu, họ thường có nhiều chủ đề để nói chuyện và chia sẻ. Nhưng dần dần khi yêu lâu hơn và cả hai trưởng thành hơn, họ có thể bớt chuyện trò.

Nếu bạn nhận thấy mình và người ấy khó nói chuyện, chẳng có chủ đề gì để giao lưu thì đó là báo động đỏ.

Thiếu sự giao tiếp là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy mối quan hệ có trục trặc và trên bờ vực đổ vỡ.

4. Người yêu không còn đặt bạn trong những kế hoạch của anh ấy/cô ấy

Khi hai người đang yêu, họ không chỉ dành cho nhau những cử chỉ, khoảnh khắc thân mật. Họ còn để người kia tham dự những kế hoạch quan trọng hay những sự kiện trọng đại trong đời.

Những người mới yêu có thể chia sẻ cho nhau mọi chi tiết của cuộc sống thường ngày, nhưng lâu dần điều này có thể sẽ giảm bớt.

Tuy nhiên nếu bạn bất chợt phát hiện người yêu không còn đặt bạn trong những kế hoạch tương lai gần hay xa của anh ấy/cô ấy thì đó có thể là dấu hiệu khoảng cách giữa hai người đang lớn dần.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình:

Chia tay không phải là mất tất cả | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top