Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

2022-05-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

***

Liệu bạn có từng nghĩ sẽ mất bao lâu để chữa lành tổn thương còn vương lại sau một mối tình dang dở? Tuy câu trả lời còn tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng với một số người mà nói, có dành ra bao lâu cũng vẫn không đủ. Có những người không thể nào bước tiếp vì những ảnh hưởng phải chịu trong mối tình trước đó, con tim cũng không thể có thêm hình bóng của người mới. Tình trạng này còn được gọi là hội chứng sợ yêu.

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

1. Nhìn thẳng vào trải nghiệm thất bại trước đây

Những người xung quanh sẽ không thể nào thấu hiểu và đo lường được những tổn thương từ sau thất bại của một chuyện tình. Bởi thế, rất nhiều người đã quen với việc lặng lẽ trốn vào một góc rồi tự chữa lành chính mình. Thế nhưng, thời gian chỉ giấu đi vết thương chứ chẳng bao giờ là liều thuốc tốt nhất. Nếu những vấp ngã trước đó không được chữa lành đúng cách, bạn sẽ lại mang theo nó vào cuộc tình kế tiếp, khiến nó trở thành một quả bom hẹn giờ cho chuyện yêu đương, hội chứng sợ yêu cũng sẽ hình thành từ đó.

Có rất nhiều người sẽ phạm cùng một lỗi suốt nhiều mối tình, khiến mỗi lần yêu đều không có được cái kết đẹp. Suy đi nghĩ lại, tất cả đều là vì người ta đã không nhìn thẳng vào trải nghiệm thất bại một cách chân thành, cũng không tìm ra nguyên nhân thất bại. Hãy học cách phân tích nguyên do của thất bại, bù đắp cái mình còn thiếu để chấm dứt vòng luẩn quẩn này để vượt qua ám ảnh. Khi đó, một mối tình đẹp sẽ không còn là xa vời với bạn.

ve

2. Thanh lọc con tim

Điều đầu tiên cần làm để đón tình yêu mới là làm trống tim mình, xử lý sạch sẽ mọi thứ về người cũ đang nằm tận sâu trong bạn. Tình yêu rất ích kỷ, bạn không thể nào yêu một người khi trong lòng vẫn còn hình bóng người khác, bởi vị trí đó xứng đáng thuộc về người thích hợp hơn.

Khi vẫn còn canh cánh trong lòng về bóng hình cũ, bạn sẽ không cảm nhận được những “tia điện” tình yêu, không chấp nhận được ai khác hoặc chỉ tập trung tìm những người mang nét của người trước. Nếu bắt đầu cuộc tình mới trong trạng thái này, bạn vẫn sẽ rất khó đi tới hạnh phúc và có thể lại tiếp tục khổ sở với hội chứng sợ yêu. Bởi thế, hãy thanh lọc con tim sau một cuộc tình dang dở, gạt bỏ người không nên tiếp tục tồn tại trong tim ra khỏi tâm trí.

em_-91x

3. Xem xét lại tiêu chuẩn hình mẫu lý tưởng

Người giỏi giang không khó để tìm, nhưng không phải người giỏi giang nhất sẽ là người thích hợp với bạn nhất. Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ ưu và khuyết điểm của mình trước khi đưa ra tiêu chuẩn người yêu thay vì mù quáng nghe theo tiêu chuẩn mà người khác gợi ý. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, nhưng chỉ nên tiếp nhận những gợi ý phù hợp với quan niệm sống của bản thân. Trái ngọt trong mắt người khác chưa chắc đã thơm lành đối với bạn. Hãy xem xét lại tiếng lòng mình, chỉ có bạn mới biết đâu là người phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về tình trạng của bản thân trước khi lựa chọn tiêu chuẩn. Hai người có khoảng cách quá lớn về mọi mặt sẽ rất khó hòa hợp với nhau. Mối tình khiến bạn chịu thiệt thòi sẽ không mang tới cái kết hạnh phúc mãi mãi về sau như cổ tích.

ve_-8

4. Chấp nhận một tình yêu không hoàn hảo

Rất nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với việc yêu ai đó khi họ độc thân một thời gian quá lâu, từ đó đâm ra ôm ấp một khao khát về tình yêu tươi đẹp nhưng không thiết thực. Trên thực tế, chuyện lứa đôi sẽ không chỉ toàn là màu hồng. Hai người yêu nhau sẽ cần phải cùng khắc phục rất nhiều khó khăn. Tính cách và cách đối nhân xử thế của cả hai cũng sẽ không ăn ý hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Bạn và người ấy cần dung hòa từng chút để tìm được điểm cân bằng. Tình yêu trước giờ đều không hề hoàn hảo, cũng không có mối tình nào hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của bạn ngay từ khi bắt đầu. Tình yêu chỉ tốt đẹp khi hai người không ngừng cố gắng tìm cách hòa hợp với nhau, tìm được dáng hình hạnh phúc lý tưởng nhất trong mắt nhau.

Thế giới tình cảm không thể tránh khỏi những phong ba. Tất cả những thất bại trong tình yêu đều sẽ trở thành dưỡng chất cho mối tình tiếp theo. Hãy dũng cảm theo đuổi và tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể vượt qua hội chứng sợ yêu và có được cơ hội hạnh phúc.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top