Phát thanh xúc cảm của bạn !

30 rồi, đừng trì hoãn trưởng thành nữa!

2019-06-12 08:27

Tác giả:

30 cũng được coi là lớn tuổi rồi nên hãy bắt đầu chín chắn dần lên, đừng đánh giá, phán xét người khác nữa. Không những nó biến bạn trở thành một gã đàn ông đểu cáng mà nó còn ngăn cản rất nhiều cơ hội, mối quan hệ tốt sau này. Hãy tập đối xử tối với mọi người xung quanh.

***

1. Hãy ngừng hút thuốc

Nếu đang hút thuốc, hãy bỏ nó ngay. Không những nó gây tổn hại tới sức khoẻ, ảnh hưởng tới những người xung quanh mà nghiên cứu còn cho thấy những người bỏ thuốc trước khi 40 tuổi giảm tới 90% các nguy cơ tử vong. Một khi đã chết rồi thì ý tưởng cả tỷ đô cũng chẳng thực hiện được đâu. Hãy bỏ ngay khi còn có thể.

2. Hãy đi ngủ và thức giấc đều đặn mỗi ngày

Khi còn trẻ, cuối tuần hay là khoảng thời gian ngủ bù của đàn ông. Thế nhưng, nếu đã muốn thành công, đột phá, đây sẽ là khoảng thời gian quý giá mà bạn cần tận dụng trong tuần.

Hãy tập cho mình thói quen đi ngủ và thức giấc theo khung giờ nhất định, áp nó vào thời gian biểu. Bạn dậy được sớm thì càng tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

3. Hãy bắt đầu tập thể dục đi

Hãy hoạt động càng nhiều càng tốt, không quan trọng nó là đi bộ, nâng tạ, bơi hay tập những bài tập thể dục đơn giản, một khi đã có hoạt động, nó là thứ tốt.

Vì sao ư? Khi tới tuổi 30, cơ dần nhão đi chính vì thế luyện tập để cơ bắp săn chắc là một điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có được sức bền, sự dẻo dai cũng như tinh thần thoải mái để làm các công việc suy nghĩ phức tạp sau này.

4. Hãy bắt đầu viết nhật kí

Không phải kiểu nhật kí sến súa mà mấy em xì tin vẫn hay viết, nhật kí của bạn có tác dụng ghi chú lại những hành trình, mục tiêu bạn thực hiện được. Thêm vào đó, nếu có suy nghĩ gì độc đáo, đừng ngại dùng nhật kí để lưu trữ nó lại, biết đâu nó chính là ý tưởng triệu đô mà bạn kiếm tìm bấy lâu nay.

5. Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền

Ước mơ thì miễn phí nhưng kế hoạch, tiến độ phải trả bằng tiền, bạn cần tiền để biến ước mơ thành hiện thực. Khoảng thời gian 30 là lúc rất phù hợp để tiết kiệm tiền, bạn không còn những nhu cầu bừa bãi như tuổi 20, biết cách dùng tiền hơn và những thứ cần để tiêu cũng giảm bớt (ngoại trừ con cái).

6. Bắt đầu theo đuổi một giấc mơ nào đó

Bạn có nhớ lại những giấc mơ tan vỡ khi mình còn trẻ chứ? Tới tuổi 30 rồi, hãy bắt đầu biến ước mơ, nguyện vọng thành sự thật thôi trước khi quá muộn. Bạn có mơ ước gì? Mở một cửa hàng? Đọc hết một cuốn sách hay to lớn như chuyện lập gia đình, có em bé? Hãy lên kế hoạch và biến nó thành hiện thực, đừng chờ đợi!

7. Hãy bắt đầu học cách hài lòng với những gì mình có

Khi còn 20, cảm giác thua thiệt người khác rất khó chịu. Bố mẹ có thể không giàu nên lúc 20 chúng ta thiếu thốn nhiều thứ. Thế nhưng, đã 30 mà lại là đàn ông, đã đến lúc để biết mình có những gì, tốn những gì để có được và rồi chân trọng nó. Thậm chí nếu một ngày nhìn thấy người vợ không còn xinh đẹp như ngày đầu mới hẹn hò, hãy nghĩ tới những thứ cô ấy và bạn đã cùng trải qua và hãy trân trọng người phụ nữ ấy.

8. Bạn không cần phải làm hài lòng ai cả, hãy học thuộc điều đó

Khi còn 20, lúc chập chững mới đi làm, chúng ta có xu hướng làm hài lòng tất cả mọi người, trở thành hoa hậu thân thiện hay cánh tay trái của lãnh đạo. Tới tuổi 30 rồi, bạn không cần làm điều đó nữa, chỉ có duy nhất một người bạn cần làm hài lòng, đó chính là bản thân bạn.

Hãy học cách quý trọng thời gian, nếu cứ tốn thời gian, công sức chỉ để làm hài lòng một người nào đó, chẳng phải bạn đang phí phạm những thứ đáng lẽ dành cho mình? Đôi khi keo kiệt một chút cũng là một thứ tốt, đặc biệt với thời gian, một thứ có tiền cũng chẳng mua được.

9. Hãy ngừng so sánh bản thân với người khác

“Nhìn anh họ kìa, anh ấy giỏi thế kia trong khi mình chẳng làm được gì…”, “đứa bạn vừa mới mở công ty rồi mua nhà mua xe trong khi đến cái xe máy mình còn chẳng tự mua nổi”… Dừng lại, ngừng ngay những suy nghĩ kiểu đó. Đừng dằn vặt và làm khó bản thân nữa.

Không ai giống ai, mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, địa vị xã hội khác nhau thế nên đừng cố gắng để trở thành người khác. Bạn đang sống cuộc sống của mình, hãy làm nó đúng cách và khiến nó trở nên ý nghĩa, tại sao phải bận tâm so sánh với người khác khi mọi sự so sánh đều khập khiễng?

10. Học cách tha thứ cho bản thân

Về cơ bản, chúng ta cũng chỉ là con người mà thôi và con người thì luôn mắc sai lầm. Đừng vì những lỗi lầm nào đó mà giam cầm bản thân, hành hạ chính mình. Những gì đã qua nó là quá khứ, hãy học từ nó, cười một tiếng và rồi để nó trôi đi. Quá khứ là thứ không quay lại thế nhưng tương lai luôn luôn chờ đón.

Hãy đối xử với bản thân như cách mà bạn đối xử với người khác khi họ thất bại. Bạn sẽ làm gì? Tất nhiên là an ủi và làm họ vui lên rồi. Hãy làm điều đó với chính mình.

12. Tập thói quen đọc 1 giờ mỗi ngày

Nếu mỗi ngày dành ra 1 giờ để đọc, một năm tổng thời gian đọc của bạn sẽ là 15 ngày. Nghe có vẻ ít ỏi đúng không? Thế nhưng đó là khoảng thời gian tối thiểu bạn cần dành ra cho việc đọc, tích luỹ kiến thức. Nếu không chịu đọc, tích luỹ thêm kiến thức, suốt đời bạn sẽ giậm chân tại chỗ hoặc thậm chí kém cỏi dần.

12. Bắt đầu tối giản hoá cuộc sống

Một cuộc sống đơn giản là một cuộc sống hiệu quả. Càng có nhiều thứ trong cuộc sống, bạn càng phải bận tâm tới nhiều điều hơn.

Một khi có quá nhiều thứ phải lo, quá nhiều vấn đề phải suy nghĩ, bạn sẽ chẳng thể nào tập trung được vào thứ gì, không thể nào dành ra thời gian cho bản thân chứ đừng nói là xây dựng thành công sau này.

13. Ngừng phán xét, đánh giá người khác

30 cũng được coi là lớn tuổi rồi nên hãy bắt đầu chín chắn dần lên, đừng đánh giá, phán xét người khác nữa. Không những nó biến bạn trở thành một gã đàn ông đểu cáng mà nó còn ngăn cản rất nhiều cơ hội, mối quan hệ tốt sau này. Hãy tập đối xử tối với mọi người xung quanh, có thể bạn không làm được nhưng tốt nhất là đừng lỗ mãng với bất kì ai kể cả người đó địa vị thấp tới mức nào. Tất cả những thứ xung quanh bạn đều là cơ hội, hãy cố gắng nắm bắt nó.

Theo Van Vu/Vnwriter

Mời xem thêm chương trình:

Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top