Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi vẫn chưa 'một mảnh tình vắt vai' chính là một thiệt thòi lớn

2019-11-08 01:25

Tác giả:

20 tuổi, cuộc sống của chúng ta vẫn đầy màu hồng, vẫn còn được cha mẹ chở che bao bọc. Sang đến 22 tuổi, chúng ta bắt đầu chập chững bước chân vào đời, bắt đầu tự đối mặt với những cú vấp đầu tiên. Rồi đến tuổi 25 chính là cột mốc lớn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi chúng ta.

25 tuổi, có người 1 nách 2 con, có người vẫn đang dang dở với những mối tình không đầu không cuối, nhưng cũng có người thậm chí chưa có “một mảnh tình vắt vai”.

25 tuổi vẫn chưa “một mảnh tình vắt vai” liệu có bình thường không?

Đến tuổi này rồi mà vẫn chưa có nổi một mối quan hệ yêu đương khiến chính em cũng đang trăn trở, nghi ngờ về bản thân mình đúng không? Vốn dĩ để hiểu được con người thật bên trong của mỗi chúng ta không hề đơn giản, con người đâu phải là máy móc để có thể tháo tung ra để mà nghiên cứu chứ.

Em biết đấy, thường thì khi đến tuổi trưởng thành mỗi người chúng ta hay tự xác định cho mình một mẫu người yêu lý tưởng. Em có từng nghĩ về điều này chưa? Một người bạn trai chín chắn, có công việc ổn định; một người bạn trai cao ráo, đẹp trai, có học thức hay em vẫn chưa hình dung được mẫu bạn trai em thích sẽ như thế nào?

Có rất nhiều lý do để một cô gái tuổi 25 vẫn còn độc thân, có thể là do em chưa thực sự biết mình muốn gì, cần gì, có thể là do em chưa gặp được một người bạn trai phù hợp mang lại cho em cảm giác yêu và được yêu hoặc do em bị cuốn vào mớ bòng bong công việc, sự nghiệp, gia đình, các mối quan hệ xung quanh...

"Khủng hoảng tuổi 25" có lẽ bất kì ai cũng sẽ trải qua và độc thân ở tuổi này cũng không phải là điều bất thường em ạ! 25 tuổi là con số khiến em lo lắng, có thể bị gia đình thúc giục, thế nhưng tiền đề của một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải xuất phát từ tình yêu. Nếu em vì đến "tuổi cưới" mà phải nhắm mắt lấy đại một người để rồi sau này không hạnh phúc thì ai sẽ là người bù đắp lại cho em? Vậy nên, đừng đánh cược hạnh phúc của cuộc đời mình khi em chưa sẵn sàng và chưa gặp được người phù hợp.

Độc thân ở tuổi 25 không có gì đáng xấu hổ, nhưng nó là một thiệt thòi

Đúng vậy, sẽ luôn có những nỗi khổ "trời ơi đất hỡi" của một cô nàng độc thân tuổi 25 mà nếu không từng trải qua thì chẳng ai có thể hiểu nổi.

Nếu trái tim em chưa từng rung động một lần trong đời, vậy thì em thực sự đã bỏ lỡ rất nhiều thời gian đáng quý. Em của tuổi 20 đi ăn một mình, uống cafe một mình, mua sắm một mình,... hẳn sẽ kỳ lạ lắm, nhưng tuổi 25 những điều ấy giống như đã trở thành một thói quen. Cô đơn đối với người trưởng thành bỗng là người bạn gần gũi đến lạ. Người bạn mang tên “cô đơn” ấy thực ra chẳng tốt đẹp gì, đôi khi khiến chúng mình vật lộn đến khổ sở. Tuổi 25, với bao khó khăn tự mình phải đối mặt, thật buồn làm sao khi chẳng có ai bên cạnh để em chia sẻ, để tìm chút nũng nịu, để dựa dẫm, để giúp vơi bớt nỗi buồn. Con gái tuổi 25 sống trong sự trống trải, cô độc mà vẫn chưa biết cách tự chăm sóc bản thân thì thật là một điều tồi tệ đến mức nào.

25 tuổi của em bộn bề với những lo toan trong cuộc sống, em nhìn vào cuộc đời mà trong lòng không tránh khỏi tự ti. Sẽ có rất nhiều người giỏi hơn em, trong đó có thể có cả bạn bè em nữa. Đôi lúc em sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác chông chênh vô định. Thanh xuân nhiều hoài vọng thì cuộc đời lắm bão tố. Chúng ta năm 20 tuổi mơ mộng nhiều để rồi nhận ra bản thân năm 25 tuổi thật đáng thất vọng làm sao, kể cả về chuyện tình cảm. Thực ra, mấy ai thực sự hài lòng với bản thân mình, nhất là vào cái độ tuổi 25 này?

Tuổi 25 bấp bênh là thế, nhưng em đừng để cô đơn trở thành một thói quen của chúng mình. Đôi lúc, mở lòng mình để đón nhận tình yêu đồng nghĩa với việc là em có thể phải đón nhận cả những nỗi buồn. Nhưng điều ấy còn hơn việc biết rằng em sẽ tồn tại cả đời mà không thử nếm trải những xúc cảm tuyệt vời của tình yêu.

Tuổi 25 chưa có một mảnh tình vắt vai cũng không có gì đáng xấu hổ, nhưng nó quả là một thiệt thòi rất lớn. Nên nếu có thể xin em hãy thử mở rộng cánh cửa trái tim mình, tình yêu dù có đắng, cay, ngọt, bùi nhưng kỳ thực rất tuyệt diệu. Thanh xuân của em có một chút tình yêu để sau này già đi em sẽ không cần phải nuối tiếc.

Theo Thanh Huyền/Bestie

Mời xem thêm chương trình: 25 tuổi làm sao cho hết chênh vênh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Đã bao lần em tự hỏi, liệu rằng anh có từng nhớ đến em, nhớ đến khoảng thời gian mình đã từng rất hạnh phúc? Anh có nhớ em không? Anh có lo lắng cho em sẽ lạnh khi đông về hay lo em bỏ bữa mỗi lần em chán ăn như trước không?

Sài Gòn thương nhớ

Sài Gòn thương nhớ

Cô chắc một điều rằng, khi cô nói về Sài Gòn không bao giờ đủ sâu sắc cũng như chẳng thể nào đong đầy bằng những người khác. Mỗi người đều có một góc nhìn, và tình thương không giống nhau. Nên hãy đến, hãy ra phố dạo qua con đường rợp bóng hàng me, ăn bát hủ tiếu, thử tắm mưa một lần, ngồi trên tòa nhà cao vừa đủ tầm nhìn để dõi theo nhịp sống của phố, rồi chợ đêm Nguyễn Huệ, rồi rất nhiều con hẻm hay ho, con người hay lạ, món ăn đặm vị… Tất cả, Sài Gòn trong mắt của cô hay của ai cũng đều dễ thứ tha, và thương hoài không đủ!

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Mặc dù được xem là cung hoàng đạo khôn ngoan nhất, Song Ngư có thể rất nhạy cảm, cả tin và ấn tượng. Bạn có xu hướng ở trong thế giới nhỏ bé của riêng bạn và không nhận ra những người thân yêu đang cần mình.

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

Biết tôn trọng người khác là yêu cầu tối thiểu của làm người. Thực sự làm được tôn trọng người khác, chính là một loại cảnh giới, một loại mỹ đức. Dù giàu hay nghèo, dù yếu hay mạnh, dù hèn hay sang, thì đó cũng là một con người. Mà đã là con người thì cần nhận được sự tôn trọng tối thiểu.

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Tôi không tin, rằng có một người là một nửa được sắp đăt từ trước với một người. Vì giả sử điều đó là đúng, thì giữa 7 tỷ người, với một thời gian hữu hạn của đời người, làm thế nào để có thể tìm ra?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Chuẩn mực của hạnh phúc là do mỗi cá nhân đặt định nhưng nhìn chung, đạt được hạnh phúc thật sự là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn hạnh phúc là một dạng thức của quá trình chọn lựa thì trước tiên, phải biết được điều gì ngăn cản bạn đến với sự chọn lựa ấy và làm thế nào chúng ta có thể khắc phục những trở ngại này.

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Đám mây xanh vương vấn cúc họa mi, Và hơi ấm cũng vơi đi một nửa...

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách Có hay không ước muốn được trở về...

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Những tưởng em đã quên đi phần thanh xuân ấy, nhưng không phải anh ạ. Hà Nội hôm nay lại lạnh, hương hoa sữa ở đâu thân thuộc quá. Một mình dạo bước trên con đường quen thuộc, thoang thoảng hương hoa sữa tự đằng xa theo gió lướt qua, một thứ bình yên chợt ùa về, đó là cảm xúc về anh của ngày mới yêu.

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Đôi môi chúm chím đáng yêu hay căng mọng gợi cảm không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của một cô gái mà nó còn có thể “đọc” được khá nhiều điều về tính cách của bạn nữa đấy!

back to top