Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 lý do khiến bạn chăm chỉ cả đời nhưng chẳng thể đạt được giấc mơ tự do tài chính

2021-02-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Thực tế là mọi người đều có cơ hội làm giàu, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được thời cơ chuẩn xác. Vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ cơ hội làm giàu, kiếm tiền? Nguyên nhân bắt nguồn từ chính lối sống, cách tư duy của mỗi cá nhân. Nếu vẫn tiếp tục duy trì những thói quen và suy nghĩ này, giấc mơ "tự do tài chính" của bạn mãi xa tầm tay.

***

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người giàu có, còn những người khác thì không? Người xưa có câu: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền." Cảm giác an toàn của người lớn đại đa số đều đến từ tiền bạc. Thế sự vô thường. Chỉ có chăm chỉ kiếm tiền, bạn mới cho mình cơ hội hóa nguy thành an trước những cơn sóng của cuộc đời.

Nhiều người cho rằng, cảm giác an toàn trong cuộc sống này chủ yếu đến từ số tiền họ sở hữu. Bởi vậy, "tự do tài chính" là giấc mơ chung của đại đa số mọi người. Thực tế là mọi người đều có cơ hội làm giàu, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được thời cơ chuẩn xác. Vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ cơ hội làm giàu, kiếm tiền? Nguyên nhân bắt nguồn từ chính lối sống, cách tư duy của mỗi cá nhân. Nếu vẫn tiếp tục duy trì những thói quen và suy nghĩ này, giấc mơ "tự do tài chính" của bạn mãi xa tầm tay.

1. Chỉ làm một công việc toàn thời gian

“Ở trường, chúng ta học được rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta ngày càng tiến bộ. Nhưng đó mới chỉ là một nửa câu chuyện.”- Ric Edelman, một cố vấn tài chính hàng đầu cho biết.

untitled-design-273

Khi bạn là nhân viên, bạn đã quen với việc làm công ăn lương. Nếu mức lương đó giúp bạn sống thoải mái, đi du lịch và thanh toán các hóa đơn, thì bạn hầu như không tìm kiếm những cơ hội thăng tiến khác. Tuy nhiên, không ai trở thành triệu phú bằng cách tiết kiệm từ tiền lương của nhân viên.

Các ông chủ không thực sự quan tâm đến hiệu suất của bạn miễn là bạn làm đúng công việc của mình, và nếu bạn ở trong một công ty chỉ quan tâm đến tiền, số tiền bạn kiếm được sẽ không tương xứng với năng lực của bạn. Vì vậy, thay vì chờ tăng lương, hãy tận dụng khả năng và thời gian của mình cho các dự án cá nhân để "tự trả lương cho chính mình".

2. Tập trung quá nhiều vào tiết kiệm

Khoản tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng hàng tháng sẽ không khiến bạn trở thành triệu phú. Đầu tư một cách khôn ngoan và sử dụng những khoản tiết kiệm đó để tạo ra các hình thức thu nhập bổ sung.

 

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-hieu-qua_(1)

Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng khoản tiết kiệm của mình để có thể tạo thêm thu nhập. Đầu tư vào kiến thức là một trong những cách tốt nhất bạn có thể sử dụng tiền của mình theo cách thông minh.

3. Tin vào những món lợi dễ dàng

Theo David Olariyone, một số trong số những nguyên nhân khiến bạn không thể đạt được “tự do tài chính” đó là:

- Bài bạc. Đó là một trò chơi may rủi và người chơi thường mất nhiều hơn những gì họ có.

- Cho vay tiền một cách tùy tiện.

- Đầu tư bất chính: Những món lợi không chính đáng sẽ không bao giờ bền vững.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy làm việc, đầu tư thời gian và tiền bạc cho việc tìm hiểu về những gì thực sự hiệu quả và ổn định.

4. Không có kiến thức tài chính

tai-chinh

Giáo dục tài chính cho phép mọi người hình dung rõ hơn các cơ hội của mình, đưa ra quyết định thông minh, biết nơi cần trợ giúp và hành động để giải quyết các mâu thuẫn về quyền lợi. Khi bạn tự trang bị cho bản thân những kiến thức về tài chính, bạn sẽ nhìn ra những cơ hội tốt cho bản thân và không nuối tiếc vì tuột mất những thời cơ làm giàu.

5. Tiêu tiền không đúng mục đích

Lý do số một khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết mình muốn gì. Điều đầu tiên bạn phải làm nếu muốn một ngày nào đó trở nên giàu có là biết lý do bạn muốn trở nên giàu có. Vậy nên cách tốt nhất để tiết kiệm và tăng thu nhập của bạn là có mục tiêu cho số tiền đó.

Đặt mục tiêu có nhà trước 30 tuổi, đi du lịch hàng năm, khiến bạn có động lực để lập kế hoạch để làm việc, kiếm tiền, tiết kiệm, hoạch định chi tiêu hợp lý và thông minh. Làm việc với mục tiêu rõ ràng là cách nhanh nhất để bạn thành công.

6. Bạn chưa đầu tư

Đầu tư là điều cần thiết để quản lý tiền tốt vì nó đảm bảo tài chính cả hiện tại và tương lai. Đầu tư là cách duy nhất để trở nên giàu có và gia tăng các nguồn thu nhập thụ động.

7. Chỉ có một nguồn thu nhập

Nền kinh tế biến động mạnh ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ ai và thật không may đối với hầu hết mọi người, nguồn thu nhập duy nhất của họ là từ công việc hàng ngày. Khi nguồn thu nhập đến từ công việc duy nhất đó biến mất, họ sẽ gặp rắc rối lớn về tài chính.

find-work-online-f

Trung bình, các triệu phú có 7 nguồn thu nhập. Họ đã học được rằng đa dạng hóa và tạo ra nhiều nguồn thu nhập là chìa khóa để tạo ra của cải lâu dài. Đây là chìa khóa để chinh phục “giấc mơ” tự do tài chính của nhiều người.

8. Không bước ra khỏi vùng an toàn

Khám phá những suy nghĩ, ý tưởng mới và kết hợp chúng vào cuộc sống giúp chúng ta thoát ra khỏi vùng an toàn mà mình đã quen thuộc.

Nếu muốn tiếp tục phát triển, bạn phải chấp nhận rủi ro và mắc sai lầm. Thay vì ngại chấp nhận rủi ro, hãy tận dụng từng cơ hội để học những kỹ năng mới.

9. Suy nghĩ giàu là do may mắn

Trên đời này không có gì là may rủi hay may mắn thần thánh. Mọi thứ xảy ra với chúng ta trong cuộc sống này đều là kết quả của hành động. Nghĩ rằng trở nên giàu có là nhờ vào may mắn có nghĩa là bạn không muốn làm việc hoặc mạo hiểm để đạt được bất cứ điều gì.

lam-the-nao-cai-thien-nang-suat-lam-viec-2

Mọi người trở nên giàu có thông qua hàng nghìn quyết định và hành động chiến lược. Họ phát triển các kỹ năng, tạo ra sản phẩm, cung cấp dịch vụ và cung cấp giá trị cho người khác. Những người giàu có dành nhiều năm để phát triển kỹ năng, tạo dựng danh tiếng và tạo ra giá trị trước khi họ được trả tiền.

10. Chi tiêu không kiểm soát

Để ngừng chi tiêu, hãy bắt đầu bằng cách theo dõi bạn chi tiền vào việc gì mỗi tháng và cố gắng cắt giảm chi tiêu vào những lĩnh vực không cần thiết. Sau đó, tạo một ngân sách thực tế đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn và đầu tư.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Bạn sẽ đọc vị được bất kỳ ai nếu hỏi họ 36 câu này | Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top