Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu người ấy đang kiểm soát bạn quá mức

2021-05-09 01:20

Tác giả:


Khi bạn đang trong một mối quan hệ, một chút ghen tuông là điều bình thường. Tuy nhiên nếu người yêu bạn có dấu hiệu kiểm soát quá mức thì bạn không nên chủ quan.

***

1. Liên tục buộc tội bạn không chung thủy

Đối phương thường xuyên nói với bạn rằng họ nghi ngờ bạn đang lừa dối dù chẳng có bằng chứng nào.

Dù hành vi này có thể là do họ quá bất an hoặc họ đã bị lừa dối trong quá khứ, nhưng việc họ đối xử với bạn như vậy là không công bằng và bạn không nên cam chịu.

2. Ép bạn làm những điều có hại cho bạn

Đối phương cản trở mục tiêu tập luyện của bạn, dụ dỗ bạn hút thuốc dù bạn đã bỏ từ lâu, không tôn trọng khi bạn nói không muốn uống rượu - đó là dấu hiệu một người thích kiểm soát.

Họ cố gắng kéo bạn xuống vì như vậy sẽ càng dễ kiểm soát bạn hơn.

3. Luôn cần biết bạn đang ở đâu, làm gì

Đối phương theo dõi bạn hoặc muốn biết bạn đang ở đâu, ở với ai 24/7. Mặc dù người yêu có quyền gọi và hỏi bạn đang làm gì nhưng rõ ràng vẫn phải có giới hạn nhất định.

4. Yêu cầu bạn chứng minh tình yêu với họ

Nếu nửa kia của bạn liên tục yêu cầu bạn phải chứng minh rằng bạn yêu họ nhường nào - ví dụ bằng cách cắt đứt quan hệ với bạn bè, chuyển đến sống chung dù bạn chưa sẵn sàng thì đó là dấu hiệu họ đang kiểm soát bạn.

5. Bắt bạn làm những việc khiến bạn không thoải mái

Người yêu thích kiểm soát có thể sẽ ép bạn làm những việc khiến bạn không thoải mái trong chuyện thân mật. Đó chắc chắn là điều không ổn với mối quan hệ của bạn.

6. Luôn kiếm chuyện để chỉ trích bạn

Ban đầu họ chỉ trích những khuyết điểm nhỏ của bạn (theo kiểu nói đùa), nhưng lâu dài họ sẽ chuyển sang liên tục cằn nhằn mọi việc bạn làm, bạn nói hay cách ăn mặc của bạn.

Điều này có thể khiến bạn mất tự tin nghiêm trọng.

7. Xuất hiện bất ngờ khi bạn đi chơi hoặc du lịch mà không có họ

Họ bất ngờ xuất hiện trong chuyến đi leo núi của bạn cùng bạn bè. Họ thường xuyên chen ngang những buổi tiệc của bạn mà không gọi điện báo trước. Họ có thể đang lấy tình yêu làm cớ cho việc cố gắng "bắt quả tang" bạn.

8. Không khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ

Họ không ủng hộ bạn thành công, họ không muốn bạn có sự nghiệp trong tương lai vì sợ bạn sẽ rời xa họ nếu thành đạt. Họ sẵn sàng phá hỏng ước mơ của bạn chỉ vì sự ích kỷ của bản thân.

9. Kiểm tra điện thoại, đồ đạc của bạn

Họ liên tục kiểm tra đồ đạc riêng tư của bạn khi không được bạn cho phép, đó là dấu hiệu rõ ràng họ đang vượt qua giới hạn riêng tư và phản bội tình cảm của bạn.

Một người không tôn trọng không gian cá nhân của bạn và không tin tưởng bạn chắc chắn không xứng đáng với tình yêu của bạn.

10. Đóng vai nạn nhân

Sau khi đối phương khiến bạn cảm thấy tự ti, họ sẽ quay lại đóng vai nạn nhân. Đây là thủ đoạn thao túng để khiến bạn cảm thấy có lỗi với họ.

Họ có thể mang những chuyện cũ bạn từng làm ra để xóa bỏ tội lỗi của bản thân và đẩy nó sang phía bạn.

Nhưng nếu bạn làm điều tương tự, họ sẽ chỉ trích bạn đang cố đóng vai nạn nhân.

(Theo IHI)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 621: Chúng ta không có sau này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top