Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

2020-01-19 01:25

Tác giả:


Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

***

1. Đại Nam đi công tác bên ngoài đã lâu, có một ngày đột nhiên về nhà, khi đến trước cửa anh nghe thấy bên trong nhà có tiếng một người đàn ông đang thở gấp gáp. Anh ta lập tức quay đi rồi gửi một tin nhắn cho vợ mình: “Ly hôn đi”. Sau đó giận dữ vứt đi sim điện thoại, lặng lẽ rời khỏi quê nhà.

Ba năm sau, bọn họ gặp lại nhau trong cùng một thành phố, người vợ liền hỏi: “Vì sao năm đó anh không từ mà biệt?”. Người chồng liền kể lại tình huống lúc đó, nghe xong người vợ thản nhiên quay lưng đi và buông một câu: “Đó chỉ là tiếng của con sư tử hoạt hình”.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng không phải không thể thiếu những lúc kích động và tình cảm mãnh liệt, mà chính là sự tin tưởng, tín nhiệm. Cho dù bạn nhìn thấy gì hay nghe được gì thì cũng hãy cho đối phương một cơ hội để giải thích. Bởi vì cho dù có những thứ là chính tai bạn nghe, chính mắt bạn thấy cũng có thể có những ẩn ý khác.

2. Người chồng về nhà nhìn mâm cơm trên bàn liền lớn giọng trách móc: “Thứ cô xào đây là rau xanh à? Sao tôi chỉ thấy một đám vàng vọt thế này?”.

Người vợ lập tức trả lời: “Anh ngày nào cũng về nhà muộn như thế, đương nhiên không biết rằng bọn chúng ở trong nồi cũng từng có một thời 'thanh xuân' đấy”.

Ý nghĩa: Khi chúng ta mải chú ý đến những thứ lấp lánh, mới mẻ bên ngoài liền cho rằng người đầu ấp tay gối của mình đã không còn dáng vẻ xinh đẹp, rực rỡ của buổi ban đầu. Nhưng xin đừng bao giờ quên rằng, những năm tháng tươi đẹp nhất của anh ấy (cô ấy) đều dùng để ở bên cạnh bạn.

3. Có một cặp vợ chồng thấu hiểu và sống hoà hợp với nhau đã nhiều năm luôn được mọi người kính trọng. Khi phóng viên hỏi bí quyết nào đã khiến hai người hạnh phúc lâu dài như thế, người chồng liền giải thích:

“Ừm, hay là bắt đầu nói từ tuần trăng mật của chúng tôi nhé. Vợ chồng tôi đến Grand Canyon để hưởng tuần trăng mật, lẽ ra chúng tôi cưỡi lừa để đi xuống chân núi, nhưng con lừa của vợ tôi mới đi được không bao lâu đã bị ngã. Vợ tôi đã rất bình tĩnh nói: 'Lần thứ nhất'. Con lừa lại tiếp tục hành trình, nhưng đi được chừng chục bước lại té lần nữa, vợ tôi vẫn như lần trước nói: 'Lần thứ hai'. Chưa đi được 500m con lừa lại té lần thứ ba, lúc này vợ tôi liền móc súng ra bắn chết con lừa.

Thật ra tôi cũng không để ý lắm đến hành động này của cô ấy, cho đến một lần tôi và cô ấy cùng tranh luận một vấn đề. Lúc đó, người vợ mới cưới của tôi lại điềm nhiên nói với tôi: 'Lần thứ nhất'.

Từ đó về sau, chúng tôi luôn sống hoà thuận và vui vẻ bên nhau".

Ý nghĩa: Trong hôn nhân luôn có những giới hạn nhất định đáng để chúng ta phải tôn trọng. Thông qua quá trình tìm hiểu và chung sống mà thăm dò lẫn nhau để biết giới hạn chịu đựng của đối phương là gì, từ đó biết vị trí mà chúng ta nên đứng, không bao giờ vượt qua giới hạn đó, như vậy cả hai sẽ luôn hạnh phúc.

4. Tiểu Lâm nói với vợ mình: “Em cứ thích so sánh với nhà kế bên, nhà họ sửa sang lại em cũng muốn anh sửa lại nhà mình. Nhà họ mua cái tivi mới, em cũng muốn anh mua một cái giống y đúc như vậy. Giờ nhà họ cũng có cái này mới, em xem anh nên làm thế nào?”.

“Thế nhà họ lại mua đồ gì mới à anh?” – Người vợ gấp gáp hỏi.

“Ừ, hôm qua anh chồng bên đó vừa cưới về một cô vợ bé vừa xinh đẹp lại vừa trẻ tuổi đấy”. – Người chồng trả lời.

Ý nghĩa: Đừng bao giờ so sánh với người khác, càng không nên lấy gia đình người khác làm tiêu chuẩn. Mỗi cặp vợ chồng đều có hoàn cảnh khác nhau, đèn nhà ai nấy sáng, bạn không thể bắt chước hay mô phỏng lại y hệt hạnh phúc của người khác để làm hạnh phúc cho mình.

5. Hàng xóm của Tiểu Lâm về nhà, nhìn thấy Tiểu Lâm đang đứng trước cửa căn hộ của anh ta mà không vào nhà. Người hàng xóm lấy làm lạ liền cất tiếng hỏi: “Ê Tiểu Lâm, làm sao đấy? Không vào nhà được à?”.

Tiểu Lâm cười cười nói: “Ây da, đầu óc tôi không ổn rồi, ra ngoài lại quên mang theo chìa khoá”.

“Hay là đến nhà tôi ngồi đỡ đi” – người hàng xóm nhiệt tình nói.

Tiểu Lâm từ chối nói: “Không cần đâu, vợ tôi sắp về đến rồi”.

Đợi người hàng xóm đi khỏi, Tiểu Lâm liền nhỏ giọng gọi cửa một cách thành khẩn: “Em yêu à, xin em hãy mở cửa cho anh, anh nhận sai được chưa?”.

Ý nghĩa: Ai cũng cần thể diện, có rất nhiều lúc thà rằng uỷ khuất chính mình cũng không muốn mất mặt với người ngoài. Giữa hai vợ chồng cho dù có xung đột lớn thế nào cũng nên giải quyết trong phòng ngủ, đừng để giữa hai người có bất kì bức tường nào che cách.

6. Người chồng hỏi: “Bà xã, nếu em đã yêu anh như vậy, tại sao ngay lần đầu anh cầu hôn em không lập tức nhận lời?”.

Người vợ đáp: “Bởi vì em muốn xem lúc em từ chối, phản ứng của anh như thế nào”.

Người chồng gật gù: “Ừm, nhưng nếu như lúc đó anh quay đầu đi luôn, vậy em làm sao?”.

“Yên tâm, anh không đi được đâu, bởi vì từ sớm em đã khoá cửa rồi”. – người vợ trả lời.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng có lúc sẽ nói ra những lời mà ý nghĩa của nó không phải như vậy, do đó đừng lúc nào cũng phân tích từng câu từng chữ. Đặc biệt là khi cãi nhau, những lời cay nghiệt nhất cũng có thể nói ra khỏi miệng, tựa như xát muối vào lòng đối phương. Nhưng thực ra nếu đã muốn đường ai nấy đi thì lúc đó cãi nhau cũng không cần thiết nữa. Ý định của việc cãi nhau cốt chỉ muốn trút bỏ sự giận dữ trong lòng đồng thời xoay chuyển tình cảm của mình mà thôi.

7. Một cặp vợ chồng đang ngồi trên bãi biển, đôi mắt của người chồng không ngừng ngắm những cô gái xinh đẹp lướt qua lướt lại. Người vợ thấy thế giận dỗi nói: “Hãy tôn trọng em một chút được không? Nên nhớ anh là người đã có vợ rồi đấy”.

“Như vậy thì sao? Giả như anh là người ăn cơm bệnh nhân, vậy cũng không có nghĩa anh không có quyền được ngắm những món ăn hấp dẫn trong nhà hàng đúng không?”. – Người chồng phản biện.

Ý nghĩa: Một số hành động nhỏ xuất phát từ bản tính của con người, bạn không nên đàn áp chúng. Nếu đối phương hoàn toàn không làm gì có lỗi với bạn hay đụng đến giới hạn của bạn thì cũng chớ nên quá hà khắc. Hãy cho họ được một chút không gian nhỏ để họ được là chính mình, như vậy đời sống giữa hai người sẽ đỡ áp lực hơn.

8. Người chồng vừa xem tivi vừa cắn hạt dưa trông rất thảnh thơi, bỗng nhiên giọng nói của người vợ ở dưới bếp vọng lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái đèn điện này không?

- Anh đâu phải thợ điện.

Một lát sau, giọng người vợ lại la lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái tủ lạnh không?

- Anh đâu phải thợ sửa chữa đồ gia dụng.

Thêm một lát nữa, người vợ lại hỏi:

- Vậy anh có thể sửa giúp em cái cửa của tủ rượu này hay không?

- Anh cũng đâu phải thợ mộc, sao mà biết sửa chứ.

Sau đó, người chồng bỏ ra ngoài uống rượu giải sầu. 1 tiếng đồng hồ sau, người chồng cũng cảm thấy có chút có lỗi, quyết định về nhà đem hết mấy thứ đó ra sửa cho vợ. Nhưng khi về đến nhà mới phát hiện đồ đạc đã được sửa xong rồi, liền hỏi vợ mình: “Tại sao mấy món này đều đã được sửa rồi?”.

Người vợ nói: “Sau khi anh ra khỏi nhà, em ra trước cửa nhà ngồi đợi, trùng hợp có một anh chàng đẹp trai đi ngang. Sau khi biết chuyện anh ấy quan tâm và nói rằng có thể sửa chúng, nhưng em chỉ có 2 lựa chọn, một là làm bánh cho anh ta ăn; hai là hôn anh ấy thật nồng nhiệt”.

Người chồng nghe xong hỏi: “Vậy em đã làm bánh gì cho anh ta ăn thế?”.

“Em cũng có phải là thợ làm bánh đâu” – người vợ hồn nhiên trả lời.

Ý nghĩa: Khi đã gánh trách nhiệm của hôn nhân trên lưng, thì bất cứ việc gì xảy ra trong gia đình bạn cũng phải thử làm cho dù trước đó bạn không biết xử lí như thế nào. Không phải chỉ một câu nói: “Cái này anh/em không biết làm” là đã giải quyết xong vấn đề. Bởi nếu bạn không làm thì chắc chắn sẽ có người thay bạn làm điều đó đấy.

9. Hai vợ chồng ngồi bên bờ hồ câu cá, người vợ cứ luôn miệng nói không ngừng. Một lúc sau cá dính câu, người vợ buồn bã nói:

“Con cá này thật đáng thương”.

“Đúng đấy, chỉ cần nó ngậm miệng lại thì đã không sao rồi”.

Ý nghĩa: Hai vợ chồng chung sống với nhau nhất định phải suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương, không thể chỉ dựa vào những sở thích của riêng mình rồi khư khư cố chấp làm theo cảm xúc đó. Ví dụ như thói quen thích càm ràm, tác dụng của nó thực ra không hiệu quả lắm để đối phương thay đổi theo ý bạn, do đó bạn nhất định phải khống chế điều này và nghĩ một cách khác phù hợp hơn.

10. Người vợ oán trách chồng nói: “Anh chẳng hiểu trái tim của phụ nữ một chút nào, cũng chẳng bao giờ chịu nói những lời mà em thích nghe”.

Người chồng nói: “Được rồi, vậy em thích nghe gì có thể gợi ý cho anh không?”.

Người vợ tiếp lời: “Ít nhất thì cách xưng hô cũng phải đổi một chút, đừng gọi em là bà xã nữa, kêu bằng ba chữ ấy, thân mật chút”.

“Anh hiểu rồi, bà-vợ-già”.

Ý nghĩa: Khi nửa kia đang tràn đầy nhiệt huyết và niềm vui, đừng nói điều gì làm dập tắt sự hưng phấn ấy hoặc khiến cho họ cảm thấy thất vọng. Bạn cần phải hiểu rằng, niềm vui và hạnh phúc luôn song hành cùng nhau.

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì. Bất luận bạn đã kết hôn hay chưa, hãy dùng trái tim để đọc những câu chuyện trên, nhất định bạn sẽ nắm giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Thể thao văn hóa

Link gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/10-cau-chuyen-giup-ban-nam-giu-duoc-hanh-phuc-cho-rieng-minh-40545.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=bestie

Mời xem thêm chương trình: Ngày chị mặc váy cưới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top