Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

2020-01-19 01:25

Tác giả:


Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

***

1. Đại Nam đi công tác bên ngoài đã lâu, có một ngày đột nhiên về nhà, khi đến trước cửa anh nghe thấy bên trong nhà có tiếng một người đàn ông đang thở gấp gáp. Anh ta lập tức quay đi rồi gửi một tin nhắn cho vợ mình: “Ly hôn đi”. Sau đó giận dữ vứt đi sim điện thoại, lặng lẽ rời khỏi quê nhà.

Ba năm sau, bọn họ gặp lại nhau trong cùng một thành phố, người vợ liền hỏi: “Vì sao năm đó anh không từ mà biệt?”. Người chồng liền kể lại tình huống lúc đó, nghe xong người vợ thản nhiên quay lưng đi và buông một câu: “Đó chỉ là tiếng của con sư tử hoạt hình”.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng không phải không thể thiếu những lúc kích động và tình cảm mãnh liệt, mà chính là sự tin tưởng, tín nhiệm. Cho dù bạn nhìn thấy gì hay nghe được gì thì cũng hãy cho đối phương một cơ hội để giải thích. Bởi vì cho dù có những thứ là chính tai bạn nghe, chính mắt bạn thấy cũng có thể có những ẩn ý khác.

2. Người chồng về nhà nhìn mâm cơm trên bàn liền lớn giọng trách móc: “Thứ cô xào đây là rau xanh à? Sao tôi chỉ thấy một đám vàng vọt thế này?”.

Người vợ lập tức trả lời: “Anh ngày nào cũng về nhà muộn như thế, đương nhiên không biết rằng bọn chúng ở trong nồi cũng từng có một thời 'thanh xuân' đấy”.

Ý nghĩa: Khi chúng ta mải chú ý đến những thứ lấp lánh, mới mẻ bên ngoài liền cho rằng người đầu ấp tay gối của mình đã không còn dáng vẻ xinh đẹp, rực rỡ của buổi ban đầu. Nhưng xin đừng bao giờ quên rằng, những năm tháng tươi đẹp nhất của anh ấy (cô ấy) đều dùng để ở bên cạnh bạn.

3. Có một cặp vợ chồng thấu hiểu và sống hoà hợp với nhau đã nhiều năm luôn được mọi người kính trọng. Khi phóng viên hỏi bí quyết nào đã khiến hai người hạnh phúc lâu dài như thế, người chồng liền giải thích:

“Ừm, hay là bắt đầu nói từ tuần trăng mật của chúng tôi nhé. Vợ chồng tôi đến Grand Canyon để hưởng tuần trăng mật, lẽ ra chúng tôi cưỡi lừa để đi xuống chân núi, nhưng con lừa của vợ tôi mới đi được không bao lâu đã bị ngã. Vợ tôi đã rất bình tĩnh nói: 'Lần thứ nhất'. Con lừa lại tiếp tục hành trình, nhưng đi được chừng chục bước lại té lần nữa, vợ tôi vẫn như lần trước nói: 'Lần thứ hai'. Chưa đi được 500m con lừa lại té lần thứ ba, lúc này vợ tôi liền móc súng ra bắn chết con lừa.

Thật ra tôi cũng không để ý lắm đến hành động này của cô ấy, cho đến một lần tôi và cô ấy cùng tranh luận một vấn đề. Lúc đó, người vợ mới cưới của tôi lại điềm nhiên nói với tôi: 'Lần thứ nhất'.

Từ đó về sau, chúng tôi luôn sống hoà thuận và vui vẻ bên nhau".

Ý nghĩa: Trong hôn nhân luôn có những giới hạn nhất định đáng để chúng ta phải tôn trọng. Thông qua quá trình tìm hiểu và chung sống mà thăm dò lẫn nhau để biết giới hạn chịu đựng của đối phương là gì, từ đó biết vị trí mà chúng ta nên đứng, không bao giờ vượt qua giới hạn đó, như vậy cả hai sẽ luôn hạnh phúc.

4. Tiểu Lâm nói với vợ mình: “Em cứ thích so sánh với nhà kế bên, nhà họ sửa sang lại em cũng muốn anh sửa lại nhà mình. Nhà họ mua cái tivi mới, em cũng muốn anh mua một cái giống y đúc như vậy. Giờ nhà họ cũng có cái này mới, em xem anh nên làm thế nào?”.

“Thế nhà họ lại mua đồ gì mới à anh?” – Người vợ gấp gáp hỏi.

“Ừ, hôm qua anh chồng bên đó vừa cưới về một cô vợ bé vừa xinh đẹp lại vừa trẻ tuổi đấy”. – Người chồng trả lời.

Ý nghĩa: Đừng bao giờ so sánh với người khác, càng không nên lấy gia đình người khác làm tiêu chuẩn. Mỗi cặp vợ chồng đều có hoàn cảnh khác nhau, đèn nhà ai nấy sáng, bạn không thể bắt chước hay mô phỏng lại y hệt hạnh phúc của người khác để làm hạnh phúc cho mình.

5. Hàng xóm của Tiểu Lâm về nhà, nhìn thấy Tiểu Lâm đang đứng trước cửa căn hộ của anh ta mà không vào nhà. Người hàng xóm lấy làm lạ liền cất tiếng hỏi: “Ê Tiểu Lâm, làm sao đấy? Không vào nhà được à?”.

Tiểu Lâm cười cười nói: “Ây da, đầu óc tôi không ổn rồi, ra ngoài lại quên mang theo chìa khoá”.

“Hay là đến nhà tôi ngồi đỡ đi” – người hàng xóm nhiệt tình nói.

Tiểu Lâm từ chối nói: “Không cần đâu, vợ tôi sắp về đến rồi”.

Đợi người hàng xóm đi khỏi, Tiểu Lâm liền nhỏ giọng gọi cửa một cách thành khẩn: “Em yêu à, xin em hãy mở cửa cho anh, anh nhận sai được chưa?”.

Ý nghĩa: Ai cũng cần thể diện, có rất nhiều lúc thà rằng uỷ khuất chính mình cũng không muốn mất mặt với người ngoài. Giữa hai vợ chồng cho dù có xung đột lớn thế nào cũng nên giải quyết trong phòng ngủ, đừng để giữa hai người có bất kì bức tường nào che cách.

6. Người chồng hỏi: “Bà xã, nếu em đã yêu anh như vậy, tại sao ngay lần đầu anh cầu hôn em không lập tức nhận lời?”.

Người vợ đáp: “Bởi vì em muốn xem lúc em từ chối, phản ứng của anh như thế nào”.

Người chồng gật gù: “Ừm, nhưng nếu như lúc đó anh quay đầu đi luôn, vậy em làm sao?”.

“Yên tâm, anh không đi được đâu, bởi vì từ sớm em đã khoá cửa rồi”. – người vợ trả lời.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng có lúc sẽ nói ra những lời mà ý nghĩa của nó không phải như vậy, do đó đừng lúc nào cũng phân tích từng câu từng chữ. Đặc biệt là khi cãi nhau, những lời cay nghiệt nhất cũng có thể nói ra khỏi miệng, tựa như xát muối vào lòng đối phương. Nhưng thực ra nếu đã muốn đường ai nấy đi thì lúc đó cãi nhau cũng không cần thiết nữa. Ý định của việc cãi nhau cốt chỉ muốn trút bỏ sự giận dữ trong lòng đồng thời xoay chuyển tình cảm của mình mà thôi.

7. Một cặp vợ chồng đang ngồi trên bãi biển, đôi mắt của người chồng không ngừng ngắm những cô gái xinh đẹp lướt qua lướt lại. Người vợ thấy thế giận dỗi nói: “Hãy tôn trọng em một chút được không? Nên nhớ anh là người đã có vợ rồi đấy”.

“Như vậy thì sao? Giả như anh là người ăn cơm bệnh nhân, vậy cũng không có nghĩa anh không có quyền được ngắm những món ăn hấp dẫn trong nhà hàng đúng không?”. – Người chồng phản biện.

Ý nghĩa: Một số hành động nhỏ xuất phát từ bản tính của con người, bạn không nên đàn áp chúng. Nếu đối phương hoàn toàn không làm gì có lỗi với bạn hay đụng đến giới hạn của bạn thì cũng chớ nên quá hà khắc. Hãy cho họ được một chút không gian nhỏ để họ được là chính mình, như vậy đời sống giữa hai người sẽ đỡ áp lực hơn.

8. Người chồng vừa xem tivi vừa cắn hạt dưa trông rất thảnh thơi, bỗng nhiên giọng nói của người vợ ở dưới bếp vọng lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái đèn điện này không?

- Anh đâu phải thợ điện.

Một lát sau, giọng người vợ lại la lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái tủ lạnh không?

- Anh đâu phải thợ sửa chữa đồ gia dụng.

Thêm một lát nữa, người vợ lại hỏi:

- Vậy anh có thể sửa giúp em cái cửa của tủ rượu này hay không?

- Anh cũng đâu phải thợ mộc, sao mà biết sửa chứ.

Sau đó, người chồng bỏ ra ngoài uống rượu giải sầu. 1 tiếng đồng hồ sau, người chồng cũng cảm thấy có chút có lỗi, quyết định về nhà đem hết mấy thứ đó ra sửa cho vợ. Nhưng khi về đến nhà mới phát hiện đồ đạc đã được sửa xong rồi, liền hỏi vợ mình: “Tại sao mấy món này đều đã được sửa rồi?”.

Người vợ nói: “Sau khi anh ra khỏi nhà, em ra trước cửa nhà ngồi đợi, trùng hợp có một anh chàng đẹp trai đi ngang. Sau khi biết chuyện anh ấy quan tâm và nói rằng có thể sửa chúng, nhưng em chỉ có 2 lựa chọn, một là làm bánh cho anh ta ăn; hai là hôn anh ấy thật nồng nhiệt”.

Người chồng nghe xong hỏi: “Vậy em đã làm bánh gì cho anh ta ăn thế?”.

“Em cũng có phải là thợ làm bánh đâu” – người vợ hồn nhiên trả lời.

Ý nghĩa: Khi đã gánh trách nhiệm của hôn nhân trên lưng, thì bất cứ việc gì xảy ra trong gia đình bạn cũng phải thử làm cho dù trước đó bạn không biết xử lí như thế nào. Không phải chỉ một câu nói: “Cái này anh/em không biết làm” là đã giải quyết xong vấn đề. Bởi nếu bạn không làm thì chắc chắn sẽ có người thay bạn làm điều đó đấy.

9. Hai vợ chồng ngồi bên bờ hồ câu cá, người vợ cứ luôn miệng nói không ngừng. Một lúc sau cá dính câu, người vợ buồn bã nói:

“Con cá này thật đáng thương”.

“Đúng đấy, chỉ cần nó ngậm miệng lại thì đã không sao rồi”.

Ý nghĩa: Hai vợ chồng chung sống với nhau nhất định phải suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương, không thể chỉ dựa vào những sở thích của riêng mình rồi khư khư cố chấp làm theo cảm xúc đó. Ví dụ như thói quen thích càm ràm, tác dụng của nó thực ra không hiệu quả lắm để đối phương thay đổi theo ý bạn, do đó bạn nhất định phải khống chế điều này và nghĩ một cách khác phù hợp hơn.

10. Người vợ oán trách chồng nói: “Anh chẳng hiểu trái tim của phụ nữ một chút nào, cũng chẳng bao giờ chịu nói những lời mà em thích nghe”.

Người chồng nói: “Được rồi, vậy em thích nghe gì có thể gợi ý cho anh không?”.

Người vợ tiếp lời: “Ít nhất thì cách xưng hô cũng phải đổi một chút, đừng gọi em là bà xã nữa, kêu bằng ba chữ ấy, thân mật chút”.

“Anh hiểu rồi, bà-vợ-già”.

Ý nghĩa: Khi nửa kia đang tràn đầy nhiệt huyết và niềm vui, đừng nói điều gì làm dập tắt sự hưng phấn ấy hoặc khiến cho họ cảm thấy thất vọng. Bạn cần phải hiểu rằng, niềm vui và hạnh phúc luôn song hành cùng nhau.

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì. Bất luận bạn đã kết hôn hay chưa, hãy dùng trái tim để đọc những câu chuyện trên, nhất định bạn sẽ nắm giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Thể thao văn hóa

Link gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/10-cau-chuyen-giup-ban-nam-giu-duoc-hanh-phuc-cho-rieng-minh-40545.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=bestie

Mời xem thêm chương trình: Ngày chị mặc váy cưới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

Gửi tôi của tuổi 21

Gửi tôi của tuổi 21

Tôi của tuổi 21 nhất định phải đạt được những mục tiêu mới, đi những nơi chưa từng đặt chân đến, khoản tiết kiệm sắp đủ để mua máy ảnh rồi. Thích viết lách thì đừng ngại viết, viết không hay có thể viết lại. Đừng để bản thân lười biếng, cố gắng đọc thêm nhiều sách hơn. Làm những gì khiến bản thân thấy vui là được. Tuyệt nhiên, sau này nhìn lại, sẽ không thấy hối hận, vì tôi đã cố gắng hết sức rồi.

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Nghiên cứu học thuật chỉ ra rằng, sự không ổn định trong công việc và sự bất an trong nghề nghiệp là những nguyên nhân chính dẫn đến áp lực tâm lý của con người hiện đại. Do đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới cũng không ngạc nhiên khi coi an ninh nghề nghiệp là một phần quan trọng của chất lượng cuộc sống. Tất cả những điều trên giải thích rằng, cho dù một công việc nhàm chán đến đâu, chúng ta cũng khó có thể hạ quyết tâm để lập tức buông bỏ nó. Để giúp bạn quyết định xem mình có thể thay đổi công việc vào thời điểm thích hợp nhất hay không, nghiên cứu tâm lý cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu sau để phân biệt.

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Giấc mơ không chỉ là nơi thể hiện cảm xúc, tâm lý chân thật nhất của con người như các chuyên gia nghiên cứu, mà nó cũng có thể là dấu hiệu đại biểu cho tương lai. Những giấc mơ này xưa nay được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh.

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người may mắn sở hữu 6 nốt ruồi dưới đây thành công, giàu có là điều nằm trong tầm tay.

back to top