Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

2020-01-19 01:25

Tác giả:

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

***

1. Đại Nam đi công tác bên ngoài đã lâu, có một ngày đột nhiên về nhà, khi đến trước cửa anh nghe thấy bên trong nhà có tiếng một người đàn ông đang thở gấp gáp. Anh ta lập tức quay đi rồi gửi một tin nhắn cho vợ mình: “Ly hôn đi”. Sau đó giận dữ vứt đi sim điện thoại, lặng lẽ rời khỏi quê nhà.

Ba năm sau, bọn họ gặp lại nhau trong cùng một thành phố, người vợ liền hỏi: “Vì sao năm đó anh không từ mà biệt?”. Người chồng liền kể lại tình huống lúc đó, nghe xong người vợ thản nhiên quay lưng đi và buông một câu: “Đó chỉ là tiếng của con sư tử hoạt hình”.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng không phải không thể thiếu những lúc kích động và tình cảm mãnh liệt, mà chính là sự tin tưởng, tín nhiệm. Cho dù bạn nhìn thấy gì hay nghe được gì thì cũng hãy cho đối phương một cơ hội để giải thích. Bởi vì cho dù có những thứ là chính tai bạn nghe, chính mắt bạn thấy cũng có thể có những ẩn ý khác.

2. Người chồng về nhà nhìn mâm cơm trên bàn liền lớn giọng trách móc: “Thứ cô xào đây là rau xanh à? Sao tôi chỉ thấy một đám vàng vọt thế này?”.

Người vợ lập tức trả lời: “Anh ngày nào cũng về nhà muộn như thế, đương nhiên không biết rằng bọn chúng ở trong nồi cũng từng có một thời 'thanh xuân' đấy”.

Ý nghĩa: Khi chúng ta mải chú ý đến những thứ lấp lánh, mới mẻ bên ngoài liền cho rằng người đầu ấp tay gối của mình đã không còn dáng vẻ xinh đẹp, rực rỡ của buổi ban đầu. Nhưng xin đừng bao giờ quên rằng, những năm tháng tươi đẹp nhất của anh ấy (cô ấy) đều dùng để ở bên cạnh bạn.

3. Có một cặp vợ chồng thấu hiểu và sống hoà hợp với nhau đã nhiều năm luôn được mọi người kính trọng. Khi phóng viên hỏi bí quyết nào đã khiến hai người hạnh phúc lâu dài như thế, người chồng liền giải thích:

“Ừm, hay là bắt đầu nói từ tuần trăng mật của chúng tôi nhé. Vợ chồng tôi đến Grand Canyon để hưởng tuần trăng mật, lẽ ra chúng tôi cưỡi lừa để đi xuống chân núi, nhưng con lừa của vợ tôi mới đi được không bao lâu đã bị ngã. Vợ tôi đã rất bình tĩnh nói: 'Lần thứ nhất'. Con lừa lại tiếp tục hành trình, nhưng đi được chừng chục bước lại té lần nữa, vợ tôi vẫn như lần trước nói: 'Lần thứ hai'. Chưa đi được 500m con lừa lại té lần thứ ba, lúc này vợ tôi liền móc súng ra bắn chết con lừa.

Thật ra tôi cũng không để ý lắm đến hành động này của cô ấy, cho đến một lần tôi và cô ấy cùng tranh luận một vấn đề. Lúc đó, người vợ mới cưới của tôi lại điềm nhiên nói với tôi: 'Lần thứ nhất'.

Từ đó về sau, chúng tôi luôn sống hoà thuận và vui vẻ bên nhau".

Ý nghĩa: Trong hôn nhân luôn có những giới hạn nhất định đáng để chúng ta phải tôn trọng. Thông qua quá trình tìm hiểu và chung sống mà thăm dò lẫn nhau để biết giới hạn chịu đựng của đối phương là gì, từ đó biết vị trí mà chúng ta nên đứng, không bao giờ vượt qua giới hạn đó, như vậy cả hai sẽ luôn hạnh phúc.

4. Tiểu Lâm nói với vợ mình: “Em cứ thích so sánh với nhà kế bên, nhà họ sửa sang lại em cũng muốn anh sửa lại nhà mình. Nhà họ mua cái tivi mới, em cũng muốn anh mua một cái giống y đúc như vậy. Giờ nhà họ cũng có cái này mới, em xem anh nên làm thế nào?”.

“Thế nhà họ lại mua đồ gì mới à anh?” – Người vợ gấp gáp hỏi.

“Ừ, hôm qua anh chồng bên đó vừa cưới về một cô vợ bé vừa xinh đẹp lại vừa trẻ tuổi đấy”. – Người chồng trả lời.

Ý nghĩa: Đừng bao giờ so sánh với người khác, càng không nên lấy gia đình người khác làm tiêu chuẩn. Mỗi cặp vợ chồng đều có hoàn cảnh khác nhau, đèn nhà ai nấy sáng, bạn không thể bắt chước hay mô phỏng lại y hệt hạnh phúc của người khác để làm hạnh phúc cho mình.

5. Hàng xóm của Tiểu Lâm về nhà, nhìn thấy Tiểu Lâm đang đứng trước cửa căn hộ của anh ta mà không vào nhà. Người hàng xóm lấy làm lạ liền cất tiếng hỏi: “Ê Tiểu Lâm, làm sao đấy? Không vào nhà được à?”.

Tiểu Lâm cười cười nói: “Ây da, đầu óc tôi không ổn rồi, ra ngoài lại quên mang theo chìa khoá”.

“Hay là đến nhà tôi ngồi đỡ đi” – người hàng xóm nhiệt tình nói.

Tiểu Lâm từ chối nói: “Không cần đâu, vợ tôi sắp về đến rồi”.

Đợi người hàng xóm đi khỏi, Tiểu Lâm liền nhỏ giọng gọi cửa một cách thành khẩn: “Em yêu à, xin em hãy mở cửa cho anh, anh nhận sai được chưa?”.

Ý nghĩa: Ai cũng cần thể diện, có rất nhiều lúc thà rằng uỷ khuất chính mình cũng không muốn mất mặt với người ngoài. Giữa hai vợ chồng cho dù có xung đột lớn thế nào cũng nên giải quyết trong phòng ngủ, đừng để giữa hai người có bất kì bức tường nào che cách.

6. Người chồng hỏi: “Bà xã, nếu em đã yêu anh như vậy, tại sao ngay lần đầu anh cầu hôn em không lập tức nhận lời?”.

Người vợ đáp: “Bởi vì em muốn xem lúc em từ chối, phản ứng của anh như thế nào”.

Người chồng gật gù: “Ừm, nhưng nếu như lúc đó anh quay đầu đi luôn, vậy em làm sao?”.

“Yên tâm, anh không đi được đâu, bởi vì từ sớm em đã khoá cửa rồi”. – người vợ trả lời.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng có lúc sẽ nói ra những lời mà ý nghĩa của nó không phải như vậy, do đó đừng lúc nào cũng phân tích từng câu từng chữ. Đặc biệt là khi cãi nhau, những lời cay nghiệt nhất cũng có thể nói ra khỏi miệng, tựa như xát muối vào lòng đối phương. Nhưng thực ra nếu đã muốn đường ai nấy đi thì lúc đó cãi nhau cũng không cần thiết nữa. Ý định của việc cãi nhau cốt chỉ muốn trút bỏ sự giận dữ trong lòng đồng thời xoay chuyển tình cảm của mình mà thôi.

7. Một cặp vợ chồng đang ngồi trên bãi biển, đôi mắt của người chồng không ngừng ngắm những cô gái xinh đẹp lướt qua lướt lại. Người vợ thấy thế giận dỗi nói: “Hãy tôn trọng em một chút được không? Nên nhớ anh là người đã có vợ rồi đấy”.

“Như vậy thì sao? Giả như anh là người ăn cơm bệnh nhân, vậy cũng không có nghĩa anh không có quyền được ngắm những món ăn hấp dẫn trong nhà hàng đúng không?”. – Người chồng phản biện.

Ý nghĩa: Một số hành động nhỏ xuất phát từ bản tính của con người, bạn không nên đàn áp chúng. Nếu đối phương hoàn toàn không làm gì có lỗi với bạn hay đụng đến giới hạn của bạn thì cũng chớ nên quá hà khắc. Hãy cho họ được một chút không gian nhỏ để họ được là chính mình, như vậy đời sống giữa hai người sẽ đỡ áp lực hơn.

8. Người chồng vừa xem tivi vừa cắn hạt dưa trông rất thảnh thơi, bỗng nhiên giọng nói của người vợ ở dưới bếp vọng lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái đèn điện này không?

- Anh đâu phải thợ điện.

Một lát sau, giọng người vợ lại la lên:

- Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái tủ lạnh không?

- Anh đâu phải thợ sửa chữa đồ gia dụng.

Thêm một lát nữa, người vợ lại hỏi:

- Vậy anh có thể sửa giúp em cái cửa của tủ rượu này hay không?

- Anh cũng đâu phải thợ mộc, sao mà biết sửa chứ.

Sau đó, người chồng bỏ ra ngoài uống rượu giải sầu. 1 tiếng đồng hồ sau, người chồng cũng cảm thấy có chút có lỗi, quyết định về nhà đem hết mấy thứ đó ra sửa cho vợ. Nhưng khi về đến nhà mới phát hiện đồ đạc đã được sửa xong rồi, liền hỏi vợ mình: “Tại sao mấy món này đều đã được sửa rồi?”.

Người vợ nói: “Sau khi anh ra khỏi nhà, em ra trước cửa nhà ngồi đợi, trùng hợp có một anh chàng đẹp trai đi ngang. Sau khi biết chuyện anh ấy quan tâm và nói rằng có thể sửa chúng, nhưng em chỉ có 2 lựa chọn, một là làm bánh cho anh ta ăn; hai là hôn anh ấy thật nồng nhiệt”.

Người chồng nghe xong hỏi: “Vậy em đã làm bánh gì cho anh ta ăn thế?”.

“Em cũng có phải là thợ làm bánh đâu” – người vợ hồn nhiên trả lời.

Ý nghĩa: Khi đã gánh trách nhiệm của hôn nhân trên lưng, thì bất cứ việc gì xảy ra trong gia đình bạn cũng phải thử làm cho dù trước đó bạn không biết xử lí như thế nào. Không phải chỉ một câu nói: “Cái này anh/em không biết làm” là đã giải quyết xong vấn đề. Bởi nếu bạn không làm thì chắc chắn sẽ có người thay bạn làm điều đó đấy.

9. Hai vợ chồng ngồi bên bờ hồ câu cá, người vợ cứ luôn miệng nói không ngừng. Một lúc sau cá dính câu, người vợ buồn bã nói:

“Con cá này thật đáng thương”.

“Đúng đấy, chỉ cần nó ngậm miệng lại thì đã không sao rồi”.

Ý nghĩa: Hai vợ chồng chung sống với nhau nhất định phải suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương, không thể chỉ dựa vào những sở thích của riêng mình rồi khư khư cố chấp làm theo cảm xúc đó. Ví dụ như thói quen thích càm ràm, tác dụng của nó thực ra không hiệu quả lắm để đối phương thay đổi theo ý bạn, do đó bạn nhất định phải khống chế điều này và nghĩ một cách khác phù hợp hơn.

10. Người vợ oán trách chồng nói: “Anh chẳng hiểu trái tim của phụ nữ một chút nào, cũng chẳng bao giờ chịu nói những lời mà em thích nghe”.

Người chồng nói: “Được rồi, vậy em thích nghe gì có thể gợi ý cho anh không?”.

Người vợ tiếp lời: “Ít nhất thì cách xưng hô cũng phải đổi một chút, đừng gọi em là bà xã nữa, kêu bằng ba chữ ấy, thân mật chút”.

“Anh hiểu rồi, bà-vợ-già”.

Ý nghĩa: Khi nửa kia đang tràn đầy nhiệt huyết và niềm vui, đừng nói điều gì làm dập tắt sự hưng phấn ấy hoặc khiến cho họ cảm thấy thất vọng. Bạn cần phải hiểu rằng, niềm vui và hạnh phúc luôn song hành cùng nhau.

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì. Bất luận bạn đã kết hôn hay chưa, hãy dùng trái tim để đọc những câu chuyện trên, nhất định bạn sẽ nắm giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Thể thao văn hóa

Link gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/10-cau-chuyen-giup-ban-nam-giu-duoc-hanh-phuc-cho-rieng-minh-40545.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=bestie

Mời xem thêm chương trình: Ngày chị mặc váy cưới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Sự lạc quan và lối suy nghĩ tích cực đó đem lại cho tuổi Tỵ rất nhiều may mắn, khiến họ hiếm khi nào gặp thất bại trong cuộc đời.

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt trong con mắt mỗi người mỗi khác. Đối với những kẻ yêu Đà Lạt như yêu lấy cha đẻ của mình, họ sẽ kể về Đà Lạt bằng ngôn ngữ riêng của con tim. Họ nhìn Đà Lạt bằng cửa sổ tâm hồn chứ không chỉ bằng đôi mắt mở toang. Họ lắng nghe tiếng gió rít qua ngọn thông như lắng nghe câu chuyện tâm tình của cánh rừng già hẵng còn xanh lắm. Họ yêu Đà Lạt không đơn giản chỉ là một tình yêu. Họ biết ơn, người con Đà Lạt biết ơn vùng đất đã nâng niu sự sống của họ.

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

back to top