Yêu một sắc màu của cuộc sống
2015-07-17 01:00
Tác giả:
Này cô gái, đã bao lâu rồi em cứ một mình một xe rong ruổi khắp nẻo đường của thành phố?
Đã bao lâu rồi em cứ mãi miết tụ tập bạn bè mà em luôn cảm thấy cô đơn giữa niềm vui của bao người?
Đến những nơi đông đúc và nhộn nhịp, em có hay được bàn tay mình đang lạc lõng nhiều lắm không?
Bật điện thoại lên, xem thử ngoài những tin nhắn của tổng đài và vài tin nhắn của đám bạn rủ đi ăn hàng chơi bời, thì bao lâu rồi em chưa nhận được dòng tin nhắn yêu thương? Em bảo em ổn nhưng em có dám nói rằng trong hàng ngàn đêm thì không có lấy một đêm nào em nằm và ao ước đến dòng tin vỏn vẹn hai chữ “Ngủ ngon” nhưng cảm xúc và yêu thương chất chứa, tràn trề?

Em có thấy có những ngày bình thường mà bỗng nhiên em buồn rầu vô cớ không? Em thấy bực bội và khó chịu, em tự hỏi đâu là lý do cho những nỗi buồn không tên. Chẳng qua là em đã sống quá lâu với những tháng ngày quá đỗi bình thường. Em không mang bất cứ niềm đau nào, nhưng niềm vui trong em cũng chả trọn vẹn được bao giờ. Em cứ đi qua cuộc đời này một cách lặng lẽ và vô vị, em chọn con đường mang tên là an toàn, vì em sợ vấp lại những hố sâu từng làm em gục ngã.
Mỗi người có quyền lựa chọn mỗi lối đi riêng cho mình, nhưng hãy một lần nhìn lại quãng đường em đã đi, những gì em nhận được đã đủ để làm nên một sự tồn tại có ý nghĩa hay chưa?
Có cuộc sống nào chỉ toàn là màu hồng đâu mà em cứ mãi sợ những tổn thương như thế?
Ở ngoài kia, có người đang thương em, sao em không mở ra cơ hội cho người ta và cho chính bản thân mình?
Hẳn là được ngồi sau xe và ôm ai đó vi vu từng con phố sẽ hạnh phúc hơn là một mình cầm lái rồi đưa mắt nhìn hạnh phúc của những người đi đường.
Hẳn là mỗi tối nhận được dòng tin nhắn chúc ngủ ngon thì em sẽ có một giấc ngủ thật sâu và một giấc mơ thật đẹp, hơn là tối nào cũng vất điện thoại dưới xó giường rồi tự trấn an mình cứ nhắm mắt lại là sẽ ngủ ngon thôi.
Hẳn là khi có một người yêu thì em sẽ thoải mái được hờn dỗi với nũng nịu mỗi khi em buồn hơn là ngồi một mình lướt Facebook mà trong lòng ngổn ngang nhiều cảm xúc.
Em đã từng yêu thương, cũng đã từng được yên thương, hơn ai hết em hiểu rõ hạnh phúc của tình yêu mang lại. Yêu – có niềm vui, có nỗi đau – thì đó mới là một tình yêu. Đừng sợ thêm những vết rạn trong tim em, cứ yêu đi và người ta sẽ hàn gắn lại cho em tất cả.
Nếu lỡ cuộc tình mới không may lại thất bại, không sao đâu, hãy xem đó là một biến cố làm cho cuộc đời em thêm sắc màu, thế mới là một cuộc sống có ý nghĩa đó em.
© Thiên Thần Xấu Xí – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.


