Xuất hiện được rồi đấy, chồng tương lai à!
2015-01-12 01:00
Tác giả:
Anh thân yêu, không biết bây giờ anh có đang giống em, một mình chống chọi với mùa đông? Hay lại đang tốn tiền bạc và công sức để đi yêu một người mà sau này anh sẽ gọi là “người yêu cũ”. Cũng có thể hiện tại anh đang ngồi chat với cô nào đó, trao cho nhau những lời tình tứ nhất.
Chồng tương lai à! Anh là ai, vào thời điểm này em chưa biết chắc chắn nhưng em biết chắc chắn một điều hẳn anh sẽ là người em rất yêu và tin. Đủ để em hy sinh cuộc sống một mình có nhiều niềm vui riêng, có nhiều thú vị riêng đề đi tiếp với anh con đường còn lại. Dù cả em và anh đều biết, con đường đó thật khó khăn, hãy cùng em vun đắp nhé!
Hôm qua có chị tâm sự về ngày thứ n của hôn nhân thế này anh ạ. Có những buổi tối đi làm về chị ấy thấy rất chán chồng. Dù chồng chẳng làm gì sai cả. Có lẽ mỗi ngày nhìn thấy nhau nhiều quá, cảm thấy không có gì mới nên chán. Ngày trước, khi còn yêu nhau, một ngày không gặp nhau như ngàn vạn kiếp, nhắn tin gọi điện liên xoành xoạch. Thế mà bây giờ, có hôm đi làm về trước chồng, chị ấy lăn quay ra ngủ. Thế nên, đặt mình vào suy nghĩ của chồng. Nhìn thấy vợ bớt xinh đi vì những lo toan cho gia đình nhỏ, đối nội, đối ngoại, lại bớt đi rất nhiều ngọt ngào, yêu thương như hồi mới đầu nồng nàn ấy, thi thoảng, chồng ắt hẳn cũng chán ngấy mình ra. Vậy là bài học chị ấy rút ra, khi mình chán, hãy luôn nhớ, đối phương có thể còn đang chán gấp 10 lần mình. Người ấy cũng đang chịu đựng mình, có lý gì mà than phiền, trách móc?

Em kể câu chuyện này với anh để chúng ta luôn biết làm mới nhau, giúp nhau làm mới để giữ lửa tình yêu, giữ lửa hôn nhân. Chúng ta, mỗi người nhường nhau một chút, nghĩ cho nhau một chút. Sẽ qua nhưng sóng gió anh nhỉ?
Em biết có lúc anh sẽ chẳng nhường em, như khi xem phim kinh dị ý, em thì cứ nằng nặc đòi chuyển kênh khác. Anh thì cứ kệ em ngồi cuộn tròn bên cạnh, nến nỗi sợ hãi để xem cùng anh. Đến những đoạn rùng mình, em lại dúi đầu vào vai anh “Em sợ”. Lúc ấy anh mới chuyển kênh rất hả hê.
Nói vậy thôi nhưng em biết anh rất tâm lý mà. Những ngày đầu về nhà anh chắc là khó khăn và bỡ ngỡ lắm, em tin anh sẽ không bỏ rơi em và nhiệt tình giúp em nhanh chóng thích nghi với mọi người trong gia đình.
Anh sẽ là người nói với em những thói quen riêng trong nhà mà em cần lưu tâm, ắt hẳn em sẽ để ý.
Anh sẽ là người ở giữa kết nối em và mẹ, em không cần anh quá bênh vực che chở cho em trước mặt mẹ, em chỉ cần anh hiểu em.
Em cũng vậy, em sẽ là người cố gắng là cầu nối chu toàn giữa anh và gia đình em.
Về vấn đề bếp núc anh khỏi lo nhé. Em sẽ cố gắng học hỏi nấu ăn tốt nhất có thể và anh luôn biết góp ý, động viên em là được. Không có bàn tay phụ nữ thì bếp không thể hồng một cách trọn vẹn được. Cuối tuần, có thời gian anh cũng có thể nhỏ nhẹ “vợ ngủ thêm đi, để anh”. Và anh có cơ hội để trổ tài với mọi người tài nấu nướng vốn có của mình, vừa hát vừa nấu trong hạnh phúc. Và em cũng sẽ bị tiếng hát “giọng ca vàng” của anh làm thức giấc, không ngủ được mà phải dậy phụ cùng anh. Gia đình chúng ta sẽ có bữa cuối tuần thật thịnh soạn và ấm cúng.
Chúng mình sẽ sinh hai đứa, anh nhé. Em thì muốn nhiều hơn thế, người ta bảo con cái là tài sản quý giá nhất của đời người mà. Nhưng để chăm sóc tốt nhất cho các con, mình tính một trai, một gái thôi chồng nhỉ? Khi con ra đời, hẳn là trong nhà sẽ có thêm rất nhiều việc. Hằng ngày, hãy giúp em những việc nhà nho nhỏ hay học cách chăm sóc con để giúp em những lúc em mệt mỏi.
Anh vừa là người chồng, người bạn lớn của em…
Và anh thân yêu, nếu một ngày nào đó thấy kiệt sức và mệt mỏi, hãy dựa vào vai em và nói: “Anh mệt”.
Em đảm bảo khi đó những vất vả, nhọc nhằn sẽ chia làm đôi…
Đừng bao giờ phản bội em nhé, em có thể chịu được khổ cực, vất vả nhưng không thể chịu được sự mất mát và lừa dối.
Xuất hiện được rồi đấy anh, chồng tương lai, đừng để em cô đơn thêm nữa. Em tin chúng ta sẽ sớm tìm thấy nhau, đúng không anh?
Chúng ta cùng mở lòng và yêu thôi!
- Thùy Linh
Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


