Xuất hiện được rồi đấy, chồng tương lai à!
2015-01-12 01:00
Tác giả:
Anh thân yêu, không biết bây giờ anh có đang giống em, một mình chống chọi với mùa đông? Hay lại đang tốn tiền bạc và công sức để đi yêu một người mà sau này anh sẽ gọi là “người yêu cũ”. Cũng có thể hiện tại anh đang ngồi chat với cô nào đó, trao cho nhau những lời tình tứ nhất.
Chồng tương lai à! Anh là ai, vào thời điểm này em chưa biết chắc chắn nhưng em biết chắc chắn một điều hẳn anh sẽ là người em rất yêu và tin. Đủ để em hy sinh cuộc sống một mình có nhiều niềm vui riêng, có nhiều thú vị riêng đề đi tiếp với anh con đường còn lại. Dù cả em và anh đều biết, con đường đó thật khó khăn, hãy cùng em vun đắp nhé!
Hôm qua có chị tâm sự về ngày thứ n của hôn nhân thế này anh ạ. Có những buổi tối đi làm về chị ấy thấy rất chán chồng. Dù chồng chẳng làm gì sai cả. Có lẽ mỗi ngày nhìn thấy nhau nhiều quá, cảm thấy không có gì mới nên chán. Ngày trước, khi còn yêu nhau, một ngày không gặp nhau như ngàn vạn kiếp, nhắn tin gọi điện liên xoành xoạch. Thế mà bây giờ, có hôm đi làm về trước chồng, chị ấy lăn quay ra ngủ. Thế nên, đặt mình vào suy nghĩ của chồng. Nhìn thấy vợ bớt xinh đi vì những lo toan cho gia đình nhỏ, đối nội, đối ngoại, lại bớt đi rất nhiều ngọt ngào, yêu thương như hồi mới đầu nồng nàn ấy, thi thoảng, chồng ắt hẳn cũng chán ngấy mình ra. Vậy là bài học chị ấy rút ra, khi mình chán, hãy luôn nhớ, đối phương có thể còn đang chán gấp 10 lần mình. Người ấy cũng đang chịu đựng mình, có lý gì mà than phiền, trách móc?

Em kể câu chuyện này với anh để chúng ta luôn biết làm mới nhau, giúp nhau làm mới để giữ lửa tình yêu, giữ lửa hôn nhân. Chúng ta, mỗi người nhường nhau một chút, nghĩ cho nhau một chút. Sẽ qua nhưng sóng gió anh nhỉ?
Em biết có lúc anh sẽ chẳng nhường em, như khi xem phim kinh dị ý, em thì cứ nằng nặc đòi chuyển kênh khác. Anh thì cứ kệ em ngồi cuộn tròn bên cạnh, nến nỗi sợ hãi để xem cùng anh. Đến những đoạn rùng mình, em lại dúi đầu vào vai anh “Em sợ”. Lúc ấy anh mới chuyển kênh rất hả hê.
Nói vậy thôi nhưng em biết anh rất tâm lý mà. Những ngày đầu về nhà anh chắc là khó khăn và bỡ ngỡ lắm, em tin anh sẽ không bỏ rơi em và nhiệt tình giúp em nhanh chóng thích nghi với mọi người trong gia đình.
Anh sẽ là người nói với em những thói quen riêng trong nhà mà em cần lưu tâm, ắt hẳn em sẽ để ý.
Anh sẽ là người ở giữa kết nối em và mẹ, em không cần anh quá bênh vực che chở cho em trước mặt mẹ, em chỉ cần anh hiểu em.
Em cũng vậy, em sẽ là người cố gắng là cầu nối chu toàn giữa anh và gia đình em.
Về vấn đề bếp núc anh khỏi lo nhé. Em sẽ cố gắng học hỏi nấu ăn tốt nhất có thể và anh luôn biết góp ý, động viên em là được. Không có bàn tay phụ nữ thì bếp không thể hồng một cách trọn vẹn được. Cuối tuần, có thời gian anh cũng có thể nhỏ nhẹ “vợ ngủ thêm đi, để anh”. Và anh có cơ hội để trổ tài với mọi người tài nấu nướng vốn có của mình, vừa hát vừa nấu trong hạnh phúc. Và em cũng sẽ bị tiếng hát “giọng ca vàng” của anh làm thức giấc, không ngủ được mà phải dậy phụ cùng anh. Gia đình chúng ta sẽ có bữa cuối tuần thật thịnh soạn và ấm cúng.
Chúng mình sẽ sinh hai đứa, anh nhé. Em thì muốn nhiều hơn thế, người ta bảo con cái là tài sản quý giá nhất của đời người mà. Nhưng để chăm sóc tốt nhất cho các con, mình tính một trai, một gái thôi chồng nhỉ? Khi con ra đời, hẳn là trong nhà sẽ có thêm rất nhiều việc. Hằng ngày, hãy giúp em những việc nhà nho nhỏ hay học cách chăm sóc con để giúp em những lúc em mệt mỏi.
Anh vừa là người chồng, người bạn lớn của em…
Và anh thân yêu, nếu một ngày nào đó thấy kiệt sức và mệt mỏi, hãy dựa vào vai em và nói: “Anh mệt”.
Em đảm bảo khi đó những vất vả, nhọc nhằn sẽ chia làm đôi…
Đừng bao giờ phản bội em nhé, em có thể chịu được khổ cực, vất vả nhưng không thể chịu được sự mất mát và lừa dối.
Xuất hiện được rồi đấy anh, chồng tương lai, đừng để em cô đơn thêm nữa. Em tin chúng ta sẽ sớm tìm thấy nhau, đúng không anh?
Chúng ta cùng mở lòng và yêu thôi!
- Thùy Linh
Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.


