Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi anh vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của chúng mình

2015-09-30 04:10

Tác giả:


blogradio.vn - Hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, đã quá xa vời với em. Xin lỗi vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của mình. Em im lặng để anh tìm được một người con gái tốt với anh hơn em, quan tâm tới anh hơn em và có thể làm anh cười thật nhiều, người mà thông cảm cho hoàn cảnh của anh - điều mà em không làm được.

***

Im lặng đôi khi có những nguyên nhân của nó.

Im lặng không có nghĩa là quên.

Sự im lặng của em đã xua anh ra khỏi ký ức và suy nghĩ của anh.

Nếu có khi nào đó chợt lơ đãng, anh suy nghĩ lại, anh sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng: sao chúng ta từng yêu nhau chừng ấy.


Anh à, gặp anh là điều hạnh phúc mà em có. Mình lạc vào nhau rất nhẹ nhàng phải không anh. Ta yêu nhau trong cái vô tình của đất trời miền cực Bắc. Nhưng tình yêu đó cũng mong manh phải không anh, nó mong manh tới mức khẽ chạm nhẹ là tan biến. Nó còn nhiều lắm những gai góc mà đôi chân trần của em bước qua sẽ chông chênh và đau khổ, nó chông chênh đến lạc lõng anh nhỉ.

Em nhớ lần đầu tiên mình gặp nhau, một buổi tối với cơn mưa anh nhỉ, và sau đó chúng ta chứ gặp nhau là lại có một chút mưa, em gọi anh là Mưa. Em biết chúng ta đều chân thành trong cuộc tình này, anh đã khiến em từ chối tất cả để chọn anh. Nhưng cũng chẳng nắm tay được lâu khi hạnh phúc nó cứ mãi lửng lơ, phiêu du cùng gió. Cũng chẳng nắm giữ được tình khi nó đang ngân nga cùng mưa.



Khi mọi người trong gia đình biết em yêu anh, một người đàn ông đã từng kết hôn, thì khi đó là lúc em thấy mình mệt mỏi, trăm ngàn câu nói, trăm ngàn lời khuyên, và có cả những giọt nước mắt lăn dài. Em yêu anh nhiều lắm Mưa của em ạ, xin lỗi vì em chẳng thể bảo vệ tình yêu của mình. Em là một đứa nhút nhát và ích kỉ phải không anh?

Hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, đã quá xa vời với em. Tất cả còn lại chỉ là ký ức ngọt ngào, xen lẫn buồn đau. Em buông tay anh trong sự ích kỷ của em.

Anh!

Nếu một ngày em biến mất.

Và….

Nếu một ngày em im lặng.

Im lặng để mình giữ được tất cả những kỷ niệm đẹp cho nhau.

Im lặng để anh nhìn em đi xa khỏi anh.

Im lặng để anh tìm được một người con gái tốt với anh hơn em, quan tâm tới anh hơn em và có thể làm anh cười thật nhiều, người mà thông cảm cho hoàn cảnh của anh - điều mà em không làm được.

Im lặng là cách em kìm nén nỗi đau trong tim em, một lần nữa em phải chấp nhận buông tay một người không thuộc về mình.

Em yêu anh! Anh sẽ không biết em yêu anh đến nhường nào và chính em chính em cũng không biết rằng đó là điều mãi mãi em không bao giờ gian dối.

Em dừng lại anh nhé, em sẽ tự kết thúc từ chính nơi mà nó bắt đầu.

Anh à!

Khi ánh nắng buổi sáng đầu tiên của ngày nào đó, tính từ khi em im lặng, em muốn anh được là người hạnh phúc nhất trên thế gian.

© Thùy Linh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top