Phát thanh xúc cảm của bạn !

We were in love

2015-02-22 01:00

Tác giả:


Nghe gì? Em là con gái, em muốn ôm ai đó thật lâu, ôm từ đằng sau để em biết rằng bờ vai kia là của riêng em, hơi ấm kia là của riêng em. Nhưng chẳng thể nào là của em nữa, đã từng là của em thôi.

***



Nghe bài hát We were in love (T-ara ft. Davichi)

Em là con gái, em mềm yếu, em muốn tựa vào bờ vai ai đó, muốn ôm ai đó và muốn được yếu đuối. Đã bao lâu em quên mất rằng mình là con gái và em cứ gồng mình lên để che giấu những nỗi đau.

Em muốn khóc thật to, khóc thật lâu trên bờ vai một ai đó nhưng…Em sẽ chẳng bao giờ cho phép mình là như thế. Bởi vì em sợ. Sợ người ta nhìn thấy những giọt nước mắt yếu đuối của em. Sợ người ta thương hại em. Em cứ gồng mình lên chịu đựng, trốn tránh. Có những lúc mệt nhoài chỉ muốn ngủ một giấc mà rất lâu mới tỉnh dậy. Em là thế, thật ngốc nghếch chỉ nghĩ được như thế thôi.

Em là con gái, muốn nắm tay ai đó thật chặt chẳng bao giờ buông ra, cứ nắm như thế để em biết rằng đang có ai đó ở bên em, bảo vệ em, che chở cho em và để em biết rằng em đã có họ. Nhưng khó lắm! Bởi vì em biết bàn tay ấy đã nắm đôi tay ai kia chẳng phải là em, hơi ấm ấy đang dành cho ai?

we were in love

Em là con gái, em muốn ôm ai đó thật lâu, ôm từ đằng sau để em biết rằng bờ vai kia là của riêng em, hơi ấm kia là của riêng em. Nhưng chẳng thể nào là của em nữa, đã từng là của em thôi.

Em chênh vênh giữa phố xá đông người. Em lạc lõng bơ vơ giữa những con đường rải màu nỗi nhớ. Em cứ bước, cứ đếm những bước chân chỉ là riêng em. Em bước, em lục tìm những ký ức còn sót lại sau bao năm tháng yêu đương.

Em là con gái, em cứ muốn hôn lên bờ môi ai kia, ấm áp nồng nàn. Nhưng cũng chỉ là “đã từng”. Chúng ta đã từng yêu

Rồi mai kia, ai đó sẽ là ai sẽ hôn lên bờ môi đầy nước mắt mặn chát của em ?


  • Zinka

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.

Hoa sim đỏ

Hoa sim đỏ

Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.

Hành trình tìm lại sự bình yên

Hành trình tìm lại sự bình yên

Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

back to top