Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì biết mình là ai trong trái tim anh nên em chỉ mong anh sẽ luôn đứng đó

2020-09-23 01:22

Tác giả: Thanh Xuân


blogradio.vn - Ta chẳng dám mong mỏi gì. Và càng chẳng dám đòi hỏi gì. Bởi ta biết ta là ai, ta là gì trong trái tim người. Ta chỉ mong những tháng năm đẹp đẽ này, người đừng rời bỏ ta, người cứ đứng đó, lặng im, bên cạnh ta. Để ta thấy an lòng và để tim ta thôi thổn thức.

***

“Em mong chờ mùa thu

Trời đất kia ngả màu xanh lơ”.

Ta vẫn còn nhớ một vài câu thơ cũ như thế để mà lấy ra nghêu ngao mỗi độ thu về. Và ta vẫn thế, vẫn yêu mùa thu như yêu một nỗi buồn man mác nào đấy. 

Mùa thu dễ khiến con người ta yếu đuối. Tâm trạng của một ngày mùa thu cũng thật khác. Đó là khi ta cảm nhận được từng làn gió se se man mác phả vào mặt khi lao vội xe trên đường. Đó là khi một chiếc lá rụng cũng làm ta xao xuyến. Và cả đó là khi ta muốn hẹn hò với một ai đó vào một ngày mưa mùa thu.

Ta thích ngắm mưa giữa cái thời tiết lành lạnh của thu. Ta thích đứng cạnh người ấy, ngắm mưa và bình yên bên nhau thế thôi.

Ta đã từng nuối tiếc tuổi trẻ bởi những do dự, những toan tính làm ta đánh mất cả những cơ hội để được sống với chính cảm xúc của mình. Nhưng ta chưa bao giờ hối hận vì đã nói cho người biết tình cảm của ta. Dẫu người có chấp nhận, có im lặng hay có lãng quên thì ta vẫn vui vẻ đón nhận.

yeu-ban-than-minh-2

Cảm ơn người đã luôn lắng nghe ta nói. Cảm ơn người đã bên cạnh ta. Chỉ cần người luôn ở đấy, thầm lặng ở bên cạnh nhau vậy thôi là cuộc sống đã thấy an yên rồi.

Ta chẳng dám mong mỏi gì. Và càng chẳng dám đòi hỏi gì. Bởi ta biết ta là ai, ta là gì trong trái tim người. Ta chỉ mong những tháng năm đẹp đẽ này, người đừng rời bỏ ta, người cứ đứng đó, lặng im, bên cạnh ta. Để ta thấy an lòng và để tim ta thôi thổn thức.

Yêu người - chính là điều mà ta luôn muốn nói. Tháng năm ấy dẫu có muộn màng đôi chút, ta vẫn muốn người giữ trong lòng chút tình cảm của ta. Cũng như ta vẫn mãi giữ hình bóng người ở một góc nơi trái tim.

© Thanh Xuân - blogradio.vn

Xem thêm: Mượn nhau một đoạn đường sau cùng cũng phải trả

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top