Until you
2015-07-13 01:00
Tác giả:
Biển quê đón tôi bằng những cơn gió thổi mặn mòi cũng nhưng gợn sóng nhỏ lăn tăn những bọt trắng. Biển hiền hòa vỗ rì rào như hát bản tình ca.
Tôi ao ước được đến với biển, với những con sóng nhỏ vẫn xô bờ tha thiết, với những rặng phi lào vun vút trong gió chiều, với những ngày rong ruổi theo ghe đi thả cá.
Tôi ao ước được đến với biển, nơi có những hạt muối trăng tinh được luyện bởi bao mồ hôi người diêm dân vất vả.
Tôi ao ước được về với biển, vì nơi đó có em, người con gái tôi yêu. Tôi sẽ lại được nắm tay em, cùng nhau đi dạo trên bờ cát dài, cùng nhau nghe bài hát mà em thích.
Baby life was good to me
But you just made it better
I love the way you stand by me
Throught any kind of weather
I don't wanna run away
Just wanna make your day
When you feel the world is on your shoulders
Don't wanna make it worse
Just wanna make us work
Baby tell me i will do whatever

Tôi đã từng nghĩ rằng, hạnh phúc sẽ mãi chỉ là những tháng ngày của tự do, của những chuyến đi và của những niềm đam mê khám phá qua từng góc ảnh. Từng mảnh đất tôi đi qua, từng chặng đường tôi bước là niềm khao khát của những tháng ngày tuổi trẻ.
Cho đến khi gặp em, ánh hoàng hôn chiều buông dần xuống đỏ thắm cả biển chiều hôm ấy. Gương mặt em lấp lánh nụ cười trong tia nắng vàng đậm dần.
Tôi đã mong chờ bao nhiêu ngày để lấy được khoảng khắc của hoàng hôn trên biển cả, để lấy được khoảng thời gian rực rỡ cuối cùng của mặt trời.
Thế nhưng, nụ cười của em, gương mặt của em đã khiến tôi chao đảo. Tôi như quên mất ánh mặt trời đang dần tắt ấy, quên đi cái thảm đỏ của hoàng hôn. Bởi em đã là mặt trời rực rỡ nhất trong những bức hình ấy.
Tôi thu lại tất cả những khoảng khắc ấy, chỉ sợ thời gian trôi qua vội quá, để tôi không kịp thấy em cười, không kịp nhìn em rạng rỡ.
Biển đêm lãng đãng những ánh đèn xa xa của những con thuyền nhỏ. Tôi và em cùng nhau đi dạo. Từng đợt gió ùa vào mang hơi nước mát rượi và vị mặn của muối. Bước chân trên cát mịn, cảm giác như mình đang đi trên đường của tuổi thơ. Nhẹ nhàng và yên bình lắm.
Nhìn lũ trẻ con vui đùa trên đê biển, cười í ới gọi nhau, em cười. Nụ cười long lanh trong ánh trăng đêm nhàn nhạt. Bỗng dưng, tôi muốn nắm tay em, muốn nói với em một đôi lời.
Bởi tôi biết, nụ cười ấy đã làm tôi thao thức. Ánh mắt ấy đã khiến tôi muốn yêu thương. Và em đã khiến cho một cậu chàng như tôi muốn được bảo vệ chở che ai đó.
Trước em, tôi đắm mình trong thế giới của chính mình, của chàng trai trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết với những bức ảnh.
Trước em, tôi tự cho mình niềm hạnh phúc của những tháng ngày rong ruổi gần xa.
Trước em, tôi biết cuộc đời mình là những tháng ngày bình yên nhưng chưa trọn vẹn.
Nhưng từ ngày em đến, tôi thấy cuộc đời này tràn đầy tươi đẹp.
Em đến, tôi biết yêu thương và trao trọn những yêu thương cho ai đó.
Em đến, tôi vui vẻ và hạnh phúc.
Và em đến, tôi biết mình đã yêu thương.
Until you…
© Hòa Khỉ - blogradio. vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.


