Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

2016-09-27 01:30

Tác giả:


“Cuộc đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”, thử thách đó, khắc nghiệt đó nhưng chỉ khi đi qua thử thách mới biết quý trọng những giây phút hạnh phúc bình yên. Khi bạn đang còn trẻ, cả thế giới vẫn đang mở ra cho bạn! Đừng quên tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình những ngày còn tràn đầy năng lượng!

***

1. Đón bình minh ở một nơi xa

Chỉ cần nghĩ đến đã thấy thú vị rồi phải không nào? Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách ngắm bình minh ở một nơi lạ như ở biển, một tòa nhà cao tầng,... Bình minh rực rỡ cũng như tâm trạng thoải mái sẽ tạo cho bạn nhiều hứng khởi mới.

2. Những chuyến đi xa

Mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng việc đi du lịch sẽ cực kỳ thích thú. Một chuyển đi ngắn ngày hoặc chỉ là đến một thành phố lân cận cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều trả nghiệm và thú vị về thế giới mới, con người mới, những văn hóa khác biệt.

3. Dành thời gian cho gia đình

Gia đình có cha mẹ, anh chị em, đừng nên tiếc thời gian để yêu thương những người đặc biệt này nhé. Dậy sớm hơn để giúp mẹ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đi chợ cùng mẹ, đánh cờ, đi dạo cùng cha, hay đơn giản là cùng vui đùa với anh chị em. Thật tuyệt vời khi chúng ta luôn có một nơi bình yên để trở về đó là gia đình.

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

4. Chinh phục nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi bóng tối, độ cao, hoặc sợ nước thực sự là một điều rất phổ biến. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thách thức với nỗi sợ hãi của mình và trở nên mạnh mẽ khi chiến thắng chúng.

5. Đừng bỏ mặc những người cần sự trợ giúp

Đừng thờ ơ với xã hội. Chỉ khi tất cả chúng ta cùng nhau chung tay mới tạo nên được xã hội tốt đẹp hơn. Có những người thật sự cần sự giúp đỡ, hãy thử giúp họ một lần: tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, tặng những phần ăn giản dị cho những người vô gia cư,...Đó cũng là những hành động vô cùng đẹp đấy chứ. Là những người trẻ, hãy bắt đầu nhìn cuộc đời một cách tích cực hơn từ hôm nay nhé.

6. Ước mơ của bạn không chỉ là để dành trên giấy đâu phải không?

Sẽ chẳng ai đánh thuế ước mơ của bạn và người ta cũng chỉ cười khi bạn chẳng dám thực hiện nó mà thôi. Hãy cho tất cả mọi người biết ước mơ của bạn, đó chính là động lực để thực hiện nó một cách tốt nhất.

7. Dành thời gian để học và đọc sách

Đừng lấy lý do để trì hoãn việc chuẩn bị của bạn. Tận dụng mọi khả năng để tham khảo thêm các tài liệu cần thiết. Nếu bạn thật sự cần bổ sung kiến thức thì đừng "mặc cả" vào ngày mai nhé!

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

8. Tham gia các cuộc thi

Tinh thần của cuộc thi sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đó có thể là cơ hội để bạn nhận ra được một cơ hội mới hoặc sở trưởng, một niềm đam mê mới thì sao chứ, phải không?

9. Dùng mọi cơ hội để học hỏi

Đương nhiên việc học hỏi sẽ luôn được ưu tiên. Bạn có thể có thêm kinh nghiệm, thêm nhiều hiểu biết mà.

10. Tham gia lễ hội cùng bạn bè

Ấn tượng khó quên, những cảm xúc sống động, và năng lượng của cuộc sống sẽ tiếp thêm cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà bạn không bao giờ quên được. Rõ ràng, sự kiện này không thể bỏ qua trong quãng thời gian mà chúng ta còn trẻ, đúng không?

11. Đánh thức giấc mơ thời thơ ấu

Giấc mơ thời thơ ấu không có ranh giới! Khi thì muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch để được đi khắp nơi, muốn được trở thành cô giáo...

Hãy tự hỏi xem những gì đã ngăn cản chúng ta hoàn thành những giấc mơ từ xa xưa của mình? Nếu bạn vẫn còn nuôi nấng ước mơ đó, tại sao không thể bắt đầu ngay từ bây giờ?

12. Can đảm để là chính mình

Hãy là chính mình nhé, mỗi một cá nhân khác biệt mang lại một màu sắc cho cuộc sống. Vốn dĩ màu đỏ là đỏ, da cam là da cam chứ không ai gọi màu đỏ là màu da cam cả bạn nhé.

13. Chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta

Bạn có biết là môi trường sống của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm nặng nề không? Ô nhiễm không khí, môi trường biển, đồ ăn độc hại... xung quanh chúng ta đều đang bị đe dọa bởi chính hành động của chúng ta đó. Vì vậy hãy có những hành động đúng đắn để bảo vệ hành tinh này nhé.

14. Quyết định bỏ ít nhất một thói quen xấu

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, đó là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên cũng đừng ỷ lại vào lý do đó để bào chữa cho những thói quen xấu của mình. Bạn cần bỏ thói quen xấu đi, thức khuya, dậy muộn, hoặc là hút thuốc lá,... điều đó không hề tốt chút nào.

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

15. Nói không với mạng xã hội

Chia sẻ những dòng status lên mạng xã hội chỉ để đếm like, nhưng like chẳng ăn được, cũng chẳng dùng được, vậy bạn cứ mong đợi like để làm gì?

Mạng xã hội tất cả đều là ảo, kể cả bạn hay bạn bè bạn cũng thế. Thay vì cứ ngồi trực mạng xã hội, hãy đi ra ngoài và nói chuyện cùng bạn bè đi.

16. Hòa nhập vào thiên nhiên

Ngay cả màn hình tiên tiến nhất cũng không thể chuyển tải vẻ đẹp thực sự của thiên nhiên. Đi chậm lại, cảm thấy gió, mùi không khí, lắng nghe chim hót và nhìn ngắm bầu trời… bạn sẽ thấy thiên nhiên là một món quà vô giá.

17. Nói chuyện với ông hoặc bà

Có thể điều này hơi lạ nhưng bạn cứ thử đi xem thế nào? Ông bà là những người đi trước, sẽ cho bạn rất nhiều bài học về cuộc sống đúng đắn, những lời khuyên hợp lý về đối nhân xử thế.

18. Hãy nhớ rằng, cả thế giới đang chào đón bạn!

“Cuộc đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”, thử thách đó, khắc nghiệt đó nhưng chỉ khi đi qua thử thách mới biết quý trọng những giây phút hạnh phúc bình yên.

Khi bạn đang còn trẻ, cả thế giới vẫn đang mở ra cho bạn! Đừng quên tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình những ngày còn tràn đầy năng lượng!

Blog Radio Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top