Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

2016-09-27 01:30

Tác giả:


“Cuộc đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”, thử thách đó, khắc nghiệt đó nhưng chỉ khi đi qua thử thách mới biết quý trọng những giây phút hạnh phúc bình yên. Khi bạn đang còn trẻ, cả thế giới vẫn đang mở ra cho bạn! Đừng quên tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình những ngày còn tràn đầy năng lượng!

***

1. Đón bình minh ở một nơi xa

Chỉ cần nghĩ đến đã thấy thú vị rồi phải không nào? Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách ngắm bình minh ở một nơi lạ như ở biển, một tòa nhà cao tầng,... Bình minh rực rỡ cũng như tâm trạng thoải mái sẽ tạo cho bạn nhiều hứng khởi mới.

2. Những chuyến đi xa

Mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng việc đi du lịch sẽ cực kỳ thích thú. Một chuyển đi ngắn ngày hoặc chỉ là đến một thành phố lân cận cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều trả nghiệm và thú vị về thế giới mới, con người mới, những văn hóa khác biệt.

3. Dành thời gian cho gia đình

Gia đình có cha mẹ, anh chị em, đừng nên tiếc thời gian để yêu thương những người đặc biệt này nhé. Dậy sớm hơn để giúp mẹ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đi chợ cùng mẹ, đánh cờ, đi dạo cùng cha, hay đơn giản là cùng vui đùa với anh chị em. Thật tuyệt vời khi chúng ta luôn có một nơi bình yên để trở về đó là gia đình.

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

4. Chinh phục nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi bóng tối, độ cao, hoặc sợ nước thực sự là một điều rất phổ biến. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thách thức với nỗi sợ hãi của mình và trở nên mạnh mẽ khi chiến thắng chúng.

5. Đừng bỏ mặc những người cần sự trợ giúp

Đừng thờ ơ với xã hội. Chỉ khi tất cả chúng ta cùng nhau chung tay mới tạo nên được xã hội tốt đẹp hơn. Có những người thật sự cần sự giúp đỡ, hãy thử giúp họ một lần: tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, tặng những phần ăn giản dị cho những người vô gia cư,...Đó cũng là những hành động vô cùng đẹp đấy chứ. Là những người trẻ, hãy bắt đầu nhìn cuộc đời một cách tích cực hơn từ hôm nay nhé.

6. Ước mơ của bạn không chỉ là để dành trên giấy đâu phải không?

Sẽ chẳng ai đánh thuế ước mơ của bạn và người ta cũng chỉ cười khi bạn chẳng dám thực hiện nó mà thôi. Hãy cho tất cả mọi người biết ước mơ của bạn, đó chính là động lực để thực hiện nó một cách tốt nhất.

7. Dành thời gian để học và đọc sách

Đừng lấy lý do để trì hoãn việc chuẩn bị của bạn. Tận dụng mọi khả năng để tham khảo thêm các tài liệu cần thiết. Nếu bạn thật sự cần bổ sung kiến thức thì đừng "mặc cả" vào ngày mai nhé!

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

8. Tham gia các cuộc thi

Tinh thần của cuộc thi sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đó có thể là cơ hội để bạn nhận ra được một cơ hội mới hoặc sở trưởng, một niềm đam mê mới thì sao chứ, phải không?

9. Dùng mọi cơ hội để học hỏi

Đương nhiên việc học hỏi sẽ luôn được ưu tiên. Bạn có thể có thêm kinh nghiệm, thêm nhiều hiểu biết mà.

10. Tham gia lễ hội cùng bạn bè

Ấn tượng khó quên, những cảm xúc sống động, và năng lượng của cuộc sống sẽ tiếp thêm cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà bạn không bao giờ quên được. Rõ ràng, sự kiện này không thể bỏ qua trong quãng thời gian mà chúng ta còn trẻ, đúng không?

11. Đánh thức giấc mơ thời thơ ấu

Giấc mơ thời thơ ấu không có ranh giới! Khi thì muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch để được đi khắp nơi, muốn được trở thành cô giáo...

Hãy tự hỏi xem những gì đã ngăn cản chúng ta hoàn thành những giấc mơ từ xa xưa của mình? Nếu bạn vẫn còn nuôi nấng ước mơ đó, tại sao không thể bắt đầu ngay từ bây giờ?

12. Can đảm để là chính mình

Hãy là chính mình nhé, mỗi một cá nhân khác biệt mang lại một màu sắc cho cuộc sống. Vốn dĩ màu đỏ là đỏ, da cam là da cam chứ không ai gọi màu đỏ là màu da cam cả bạn nhé.

13. Chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta

Bạn có biết là môi trường sống của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm nặng nề không? Ô nhiễm không khí, môi trường biển, đồ ăn độc hại... xung quanh chúng ta đều đang bị đe dọa bởi chính hành động của chúng ta đó. Vì vậy hãy có những hành động đúng đắn để bảo vệ hành tinh này nhé.

14. Quyết định bỏ ít nhất một thói quen xấu

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, đó là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên cũng đừng ỷ lại vào lý do đó để bào chữa cho những thói quen xấu của mình. Bạn cần bỏ thói quen xấu đi, thức khuya, dậy muộn, hoặc là hút thuốc lá,... điều đó không hề tốt chút nào.

Tuổi trẻ mà, đừng tiếc thời gian để làm những điều này

15. Nói không với mạng xã hội

Chia sẻ những dòng status lên mạng xã hội chỉ để đếm like, nhưng like chẳng ăn được, cũng chẳng dùng được, vậy bạn cứ mong đợi like để làm gì?

Mạng xã hội tất cả đều là ảo, kể cả bạn hay bạn bè bạn cũng thế. Thay vì cứ ngồi trực mạng xã hội, hãy đi ra ngoài và nói chuyện cùng bạn bè đi.

16. Hòa nhập vào thiên nhiên

Ngay cả màn hình tiên tiến nhất cũng không thể chuyển tải vẻ đẹp thực sự của thiên nhiên. Đi chậm lại, cảm thấy gió, mùi không khí, lắng nghe chim hót và nhìn ngắm bầu trời… bạn sẽ thấy thiên nhiên là một món quà vô giá.

17. Nói chuyện với ông hoặc bà

Có thể điều này hơi lạ nhưng bạn cứ thử đi xem thế nào? Ông bà là những người đi trước, sẽ cho bạn rất nhiều bài học về cuộc sống đúng đắn, những lời khuyên hợp lý về đối nhân xử thế.

18. Hãy nhớ rằng, cả thế giới đang chào đón bạn!

“Cuộc đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”, thử thách đó, khắc nghiệt đó nhưng chỉ khi đi qua thử thách mới biết quý trọng những giây phút hạnh phúc bình yên.

Khi bạn đang còn trẻ, cả thế giới vẫn đang mở ra cho bạn! Đừng quên tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình những ngày còn tràn đầy năng lượng!

Blog Radio Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top