Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi thanh xuân chúng ta đã qua

2016-03-15 01:02

Tác giả:


blogradio.vn - Anh rồi cũng chỉ còn là một phần của tuổi trẻ, anh đã từng ở đó, đã từng tồn tại, nhưng đó chỉ là của quá khứ. Ai rồi cũng phải đi qua thời trẻ với sự ngông cuồng, nồng nhiệt. Ai cũng đã từng ôm ấp một mối tình mà cho rằng vĩnh viễn để rồi trên con đường trưởng thành chúng ta đã bỏ lại bớt sự bồng bột, bỏ quên đi một vài nỗi đau, và cất giấu đi người từng quan trọng.

***

Tuổi trẻ, em cứ nghĩ rằng mình sẽ chẳng có gì để nhớ thương hay kỷ niệm. Nhưng rồi may mắn, em đã gặp anh, cùng anh trao nhau những tình cảm ngây thơ trong sáng nhất.

Anh là nhân vật chính trong câu chuyện thời thanh xuân của em. Thế nhưng tình cảm đó chúng ta lại không thể chắc chắn đó là tình yêu.

Hôm qua chúng ta bên nhau.

Hôm nay chúng ta vẫn bên nhau.

Nhưng có thể ngày mai, mai sau nữa anh đã ở bên một người khác...


Chúng ta không có quyền phán xét tình cảm của nhau, yêu ai, thương ai rồi cũng chỉ là chuyện của một người. Em không đủ mạnh mẽ để giữ anh ở lại nên đành buông bỏ. Còn anh thì chẳng có đủ niềm tin yêu để ở cạnh em. Chúng ta cứ ngỡ rằng thời trẻ yêu cuồng nhiệt đồng nghĩa với mãi mãi nhưng sau này em mới hiểu rằng mọi thứ có thể tin vào mãi mãi trừ “tình yêu”. Để rồi chưa kịp đi hết đoạn đường ấy đã lạc mất nhau và lạc nhau cả cuộc đời.

  Tuổi thanh xuân chúng ta đã qua

Những năm tháng sau, em học cách thôi lục lại hình bóng anh trong quá khứ, thôi tiếc nuối những tháng ngày cũ. Vì thứ em có không phải anh, anh của người khác, em ôm ấp chỉ là ảo ảnh mà em cố chấp giữ lại. Ảo ảnh rồi đến lúc tan biến, anh rồi cũng không còn xuất hiện trong cuộc sống của em. Em tin rằng yêu anh là một sự đúng đắn nhưng cố chấp với anh là một sai lầm. Em để lớp bụi của thời gian phủ lên chúng ta ngày ấy, không lật tung những hình ảnh vốn dĩ đã cũ mèm ấy.

Dòng đời dài, có lẽ duyên phận giữa chúng ta ngắn ngủi không thể đi cạnh nhau lâu hơn. Chúng ta sinh ra chỉ được đi cùng nhau nhưng không dành cho nhau cả cuộc đời.


Anh rồi cũng chỉ còn là một phần của tuổi trẻ, anh đã từng ở đó, đã từng tồn tại, nhưng đó chỉ là của quá khứ. Ai rồi cũng phải đi qua thời trẻ với sự ngông cuồng, nồng nhiệt. Ai cũng đã từng ôm ấp một mối tình mà cho rằng vĩnh viễn để rồi trên con đường trưởng thành chúng ta đã bỏ lại bớt sự bồng bột, bỏ quên đi một vài nỗi đau, và cất giấu đi người từng quan trọng.

Sáng mai thức dậy, sẽ là một ngày mới, những con người trong quá khứ đã ở lại cùng với giấc mơ đêm qua, kỉ niệm rồi cũng nhạt nhòa theo ánh mặt trời. Chúng ta lại đi tiếp con đường dang dở, lại đi qua hàng vạn người, rồi trong vạn người có lẽ cũng một lần ngang qua người đã từng yêu thương ấy.

© Dương – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Ngược với yêu là gì?
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top