Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trường THPT Việt Đức thả chim bồ câu thay cho bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới

2019-09-05 02:30

Tác giả:

Không chỉ riêng trường THPT Việt Đức, rất nhiều trường học trên toàn quốc cũng hưởng ứng không thả bóng bay để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh.

***

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 chính thức diễn ra trên toàn quốc.  Hòa chung không khí đó, trường THPT Việt Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đây cũng là năm học dấu mốc ngôi trường tròn 65 năm tuổi.

Mặc dù nhiều trường đã tổ chức nhập học từ vài tuần trước, nhưng tinh thần khai giảng vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ mầm non cho đến cấp 3.

Năm học 2019-2020 là năm đánh dấu mốc quan trọng của trường THPT Việt Đức tròn 65 năm tuổi. Phát biểu tại Lễ khai giảng, cô Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức chia sẻ: “Các em thật vinh dự khi là học sinh của trường THPT Việt Đức, ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của Thủ đô".

Năm học mới, cô Quỳnh mong muốn các em nâng cao trí thức, rèn luyện đạo đức thể chất, thẩm mỹ và kỹ năng sống, phát triển khả năng bản thân và hình thành những phẩm chất của công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam”.

khai giảng

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, nhiều hiệu trưởng từ miền Bắc cho đến miền Nam đã lên tiếng hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Năm nay trường THPT Việt Đức quyết định tổ chức thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay như ở các năm học trước. Em Nguyễn Quỳnh Anh – nữ sinh khối 10 chia sẻ: “Sự thay đổi đó rất nhân văn và ý nghĩa. Chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình. Hơn nữa, sự thay đổi này còn thể hiện khát vọng vươn xa của các thế hệ học trò trường Việt Đức”.

6 lồng chim bồ câu với các tên gọi lần lượt là: "Thể chất mạnh", "Trí tuệ sáng", "Tâm hồn đẹp", "Kĩ năng sống tốt", "Tinh thần trách nhiệm cao", "Năng lực sáng tạo dồi dào" chính là những phẩm chất mà thầy và trò trường THPT Việt Đức luôn cố gắng rèn luyện trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển vừa qua. 

Đây là một trong những hoạt động mà nhà trường dạy cho các tân học sinh với thông điệp bảo vệ mội trường, bảo vệ nơi ta sống. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bảo vệ môi trường hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Dám thay đổi theo chiều hướng tốt hơn loại bỏ và bài xích những hành đông xấu hy vọng đây sẽ là một năm học tràn ngập niềm vui và bổ ích cho tất cả các em học sinh.

Được biết, rất nhiều trường THPT trên cả nước đã cùng hưởng ứng không thả bóng bay để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh. Tuy nhiên, việc thay thế nghi thức truyền thống này, bằng một nghi thức mới mẻ như thả chim bồ câu, thì đúng là chỉ có thầy và trò trường THPT Việt Đức thực hiện được, xứng đáng là một trong ngôi trường có bề dày truyền thống và sẵn sàng thay đổi vì vấn đề chung của toàn cầu. 

Theo Báo Công Lý.

Mời xem thêm chương trình:

 

Này em tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Chứng kiến nhiều du học sinh đoàn tụ với gia đình trong dịp hè, tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Nếu như những lần trước, tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin dồn dập cho cha mẹ thì bây giờ tôi chỉ lặng lẽ ngắm nhìn dòng người đi qua. Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn cô đơn và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

Theo chiêm tinh, đây là thời điểm đỉnh cao trong tài vận của những cung Hoàng đạo này.

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

Chỉ khi bạn có thực lực thì những lời bạn nói mới được người khác nghe thấy, tin tưởng và cover lại. Khi bạn đủ mạnh, cả thế giới này đều sẽ nói cười với bạn.

Xót xa mùa lũ

Xót xa mùa lũ

Mưa bay lất phất đủ ướt hết cả người, tôi dẫn mấy em ra sau vườn cắt rau vào luộc. Lũ vào tràn luôn vào mấy cái giếng tự đào sau hè một màu vàng thẩm. Lác đác còn lại gì sau mùa mưa bão? Nhìn mọi thứ thê lương đến đau lòng.

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp Vào những ngày mưa giăng kín lối ta về

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Vận đào hoa của người tuổi Thân trong tháng cuối cùng của năm này tăng mạnh. Nhờ sự tự tin, năng động mà bạn có được sự chú ý của rất nhiều "vệ tinh". Tuổi Thân hoàn toàn có thể "thoát ế" trong tháng này nếu bạn chủ động và cởi mở hơn. Chúc mừng tuổi Thân nhé!

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Em tự hỏi bản thân mình về những ngày tháng khi xưa ấy, em đã chờ đợi, đã cố gắng, đã hi vọng nhưng trong anh đã nghĩ điều gì? Liệu rằng em còn tồn tại trong suy nghĩ của anh?

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Đừng sống với quá khứ, đừng tự hào vì những gì đã xảy ra. Hãy luôn tự hỏi mình: Ngày hôm nay đã làm được những gì?

back to top