Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trường THPT Việt Đức thả chim bồ câu thay cho bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới

2019-09-05 02:30

Tác giả:

Không chỉ riêng trường THPT Việt Đức, rất nhiều trường học trên toàn quốc cũng hưởng ứng không thả bóng bay để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh.

***

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 chính thức diễn ra trên toàn quốc.  Hòa chung không khí đó, trường THPT Việt Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đây cũng là năm học dấu mốc ngôi trường tròn 65 năm tuổi.

Mặc dù nhiều trường đã tổ chức nhập học từ vài tuần trước, nhưng tinh thần khai giảng vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ mầm non cho đến cấp 3.

Năm học 2019-2020 là năm đánh dấu mốc quan trọng của trường THPT Việt Đức tròn 65 năm tuổi. Phát biểu tại Lễ khai giảng, cô Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức chia sẻ: “Các em thật vinh dự khi là học sinh của trường THPT Việt Đức, ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của Thủ đô".

Năm học mới, cô Quỳnh mong muốn các em nâng cao trí thức, rèn luyện đạo đức thể chất, thẩm mỹ và kỹ năng sống, phát triển khả năng bản thân và hình thành những phẩm chất của công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam”.

khai giảng

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, nhiều hiệu trưởng từ miền Bắc cho đến miền Nam đã lên tiếng hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Năm nay trường THPT Việt Đức quyết định tổ chức thả chim bồ câu thay vì thả bóng bay như ở các năm học trước. Em Nguyễn Quỳnh Anh – nữ sinh khối 10 chia sẻ: “Sự thay đổi đó rất nhân văn và ý nghĩa. Chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình. Hơn nữa, sự thay đổi này còn thể hiện khát vọng vươn xa của các thế hệ học trò trường Việt Đức”.

6 lồng chim bồ câu với các tên gọi lần lượt là: "Thể chất mạnh", "Trí tuệ sáng", "Tâm hồn đẹp", "Kĩ năng sống tốt", "Tinh thần trách nhiệm cao", "Năng lực sáng tạo dồi dào" chính là những phẩm chất mà thầy và trò trường THPT Việt Đức luôn cố gắng rèn luyện trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển vừa qua. 

Đây là một trong những hoạt động mà nhà trường dạy cho các tân học sinh với thông điệp bảo vệ mội trường, bảo vệ nơi ta sống. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bảo vệ môi trường hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Dám thay đổi theo chiều hướng tốt hơn loại bỏ và bài xích những hành đông xấu hy vọng đây sẽ là một năm học tràn ngập niềm vui và bổ ích cho tất cả các em học sinh.

Được biết, rất nhiều trường THPT trên cả nước đã cùng hưởng ứng không thả bóng bay để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh. Tuy nhiên, việc thay thế nghi thức truyền thống này, bằng một nghi thức mới mẻ như thả chim bồ câu, thì đúng là chỉ có thầy và trò trường THPT Việt Đức thực hiện được, xứng đáng là một trong ngôi trường có bề dày truyền thống và sẵn sàng thay đổi vì vấn đề chung của toàn cầu. 

Theo Báo Công Lý.

Mời xem thêm chương trình:

 

Này em tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top