Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trung thu tôi muốn về nhà

2015-09-29 01:13

Tác giả:


blogradio.vn - Hà Nội có những khu phố ngập tràng sắc thu náo nhiệt, ngập tràng đồ Trung thu, rất đẹp, lộng lẫy. Những ngày này tôi chỉ muốn tìm một góc bình yên với những người bạn thân tâm sự, hóng gió, ngắm trăng và tâm sự. Trung thu… tôi muốn về nhà!

***Nghe bài hát Nhớ nhà (Cẩm Ly)

Khi còn nhỏ, Trung thu đối với tôi là điều gì rất thú vị và háo hức nhưng lại có cảm giác đôi khi bị cô lập và trơ trọi. Trung thu là lúc mọi người trong gia đình tôi chuẩn bị những đồ để có một bữa cơm gia đình đầm ấm. Trung thu là lúc bọn trẻ con được mua đồ chơi, nào thì đèn lồng, nào thì đèn ông sao, nào thì bánh kẹo,... Trung thu là lúc hàng xóm láng giềng cùng nhau làm nên một trại được trang trí nhiều thứ đủ màu sắc, cờ hoa rực rỡ, cộng thêm đó là những chiếc bánh Trung thu cùng mâm ngũ quả. Nhưng tôi rụt rè chỉ ra lúc chạy về, ra lúc lại chạy về vì nhà không đóng tiền trại do hoàn cảnh không cho phép. Lớn dần, là một “thanh niên xóm”, tôi hòa đồng hơn. Tôi tham gia làm trại cũng mọi người, tham gia hát hò, tham gia chung vui để tổ chức cho bọn trẻ chơi Trung thu, có một Trung thu vui vẻ nhất.

trung thu, nhớ nhà

Cuộc sống thay đổi khi tôi tiếp xúc với một môi trường mới. Lên Hà Nội học là vinh dự, nhưng cũng là nơi mà có nhiều thách thức khó khăn nhất. Trung thu trên này tôi thấy có điều gì ẩn chức hình thức. Do công việc làm cuối tuần, năm nay tôi cũng không về quê được. Trung thu ấm áp nơi quê hương được thay thế bằng một Trung thu ồn ào, tấp nập nới đây. Hà Nội có những khu phố ngập tràng sắc thu náo nhiệt, ngập tràng đồ Trung thu, rất đẹp, lộng lẫy. Những ngày này tôi chỉ muốn tìm một góc bình yên với những người bạn thân tâm sự, hóng gió, ngắm trăng và tâm sự. Tất cả chỉ là ước muốn mà thôi! Vẫn đi làm, vần về nhà, vẫn online, vẫn ăn vẫn ngủ nhưng trong lòng khát khao về quê vào giờ khắc này. Phải chăng tuổi cũng đã đầu hai là cũng coi như già, không hợp với những giây phút này nữa. Trung thu… tôi muốn về nhà!

© Thu Lai – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top