Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trung thu qua chỉ có mình em

2014-09-16 01:15

Tác giả:


Yêu 24/7 - 


Trung thu là tết của trẻ con nhưng sao em vẫn háo hức, vẫn hồi hộp chờ đợi nó như những đứa trẻ con hay là em vẫn chưa đủ lớn. 

Trung thu năm nay em chỉ có một mình, chẳng có anh bên cạnh, chẳng có ai ngắm trăng ăn bánh cùng em, chẳng có ai lượn lờ phố xá cùng em và chẳng có ai mua lồng đền cho “trẻ con” nữa.

Chiều nay trung thu đã về ngập khắp các đường phố ngõ hẻm rồi hình như chỉ còn thiếu mỗi anh thôi. Em lại lặng lẽ bước trên những con phố nhỏ thiếu vắng hình bóng anh,bước những bước chân chậm rãi trên những con đường quen thuộc mà đâu đây vẫn còn phảng phất hình ảnh của anh một năm về trước, ở đâu em cũng thấy anh, trên những con đường, những quán coffe, những chiếc ghế đá, và còn cả trong cơn gió vừa lướt vội qua em.

Em cũng buồn lắm, khi người ta đi chơi còn em lại một mình nhưng ai bảo em yêu anh cơ chứ, yêu một người tài giỏi đề giờ đây anh cách em gần một vòng trái đất, ai bảo em chọn anh để bây giờ em nhìn người ta nắm chặt tay nhau đi ngang qua em.Em thèm cái cảm giác của một năm về trước, khi mà anh phải đi 500km để ra Hà Nội chỉ để đưa em đi chơi trung thu, cái cảm giác mà em dỗi anh vì anh giả vờ không ra đi chơi cùng em, em giận anh nên chả thèm nghe điện thoại,chả thèm trả lời tin nhắ. Em cứ nghĩ tối hôm đó chỉ có em ở phòng một mình, nghĩ thế thôi em đã ghét anh lắm, rồi bất ngờ 7h tối anh xuất hiện trước phòng em như một chàng hoàng tử với một chiếc đền lồng. Anh bảo “trẻ con chỉ tặng đèn lồng thôi”.Anh có biết giây phút đó em hạnh phúc đến thế nào không. Em thấy em là người hạnh phúc nhất, em đã bật khóc khi nhìn thấy anh, anh trêu em “đúng là trẻ con”. Anh đã cho em một buổi tối thật hạnh phúc, anh đưa em đi chơi trung thu, ngắm phố phường, đi vòng vèo qua các con phố .Anh đã cho em cảm giác được chở che, được yêu thương cho em thấy anh là duy nhất và mãi mãi chỉ có anh mới có thể yêu thương em đến suốt cuộc đời. 

Nhìn người ta vui vẻ em lại thấy ghen tị, nhưng anh à em sẽ đợi anh về để cùng em đón trung thu đến hết cả cuộc đời. Những người kia, biết đâu năm ngoái họ cũng rất ghen tị với em vì có nah bên cạnh.
Thời gian sẽ trôi nhanh thôi, rồi anh sẽ về với em rồi anh và em lại lượn khắp những con phố rồi anh lại giả vờ không tới làm em khóc sưng cả mắt và bất ngờ xuất hiện trước cửa phòng em.
Khoảng cách địa lý rất xa nhưng khoảng cách con tim sẽ rất gần khi cả hai chúng ta đều hướng về nhau, đều cùng nhau nhìn về một hướng, suy nghĩ một điều. Khoảng cách sẽ chẳng thể làm chúng ta xa nhau, nó chỉ làm chúng ta thêm yêu nhau và tin nhau. Khoảng cách và thời gian sẽ là liều thuốc thử hữu hiệu nhất cho cả anh và em.
Em đã lớn rồi, em chẳng còn là đứa trẻ con để anh tặng đèn lồng nữa, em chỉ cần bây giờ và mãi mãi anh tặng cho riêng em tình yêu của anh thôi, rồi khi chúng ta cưới nhau em sẽ san sẻ cho các con một ít thôi.Em sẽ chẳng bao giờ chia bớt cho ai.

Trung thu em vẫn cứ đợi anh thôi, chỉ riêng anh thôi, chẳng là một ai khác mà không phải là anh. Em yêu anh.

  • Zinka


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top