Trả lại cho nhau một khoảng trời
2014-12-10 03:26
Tác giả:
Anh à.
Khi viết những dòng này đây, em thực sự cảm thấy thanh thản. Bởi lẽ em sẽ phần nào nói được lòng mình, những gì mà bấy lâu nay em giữ và băn khoăn trong lòng. Chắc hẳn anh tuy rất bận nhưng có thể dành chút thời gian đọc kỹ lá thư này của em chứ ?
Trước sau gì cũng là em nói nhiều, trong khi anh chỉ “hi, thế à, ok”.
Sự việc ngày hôm qua như giọt nước làm tràn ly. Khi gửi những tin nhắn đó, em đã đánh cược với bản thân mình, rằng nếu anh reply lại, em sẽ xóa bỏ được hết những giận hờn, tâm trạng không tốt trong thời gian vừa qua. Và sẽ lại là yêu thương, nhớ nhung. Nhưng không, gửi tin cả sáng mà chẳng thấy hồi âm. Em lại biện minh rằng chắc anh ấy ở cơ quan nhiều việc quá nên không reply lại được cho mình. Thi thoảng máy báo tin nhắn, em hồi hộp cầm điện thoại lên nhưng lại thất vọng vì toàn là tin nhắn của tổng đài, hay của ai khác mà không phải của anh. Đến trưa, em lại gửi tin nhắn cho anh vì nghĩ đó là giờ nghỉ trưa, anh sẽ không bận nên có thể reply lại. Vẫn là điệp khúc chờ đợi, chờ đợi, nhưng cái đáng buồn hơn là trong facebook có hiện nick anh online.
Em hiểu một điều rằng anh thực sự không muốn nhắn tin cho em, chứ không phải vì bận. Bởi vẫn còn thời gian online thì không đến nỗi dành 1 phút mà reply lại tin nhắn. Trong khi những lúc bên cạnh nhau, anh hầu như luôn kè kè cái điện thoại bên cạnh. Em nhận ra rằng việc cầm điện thoại là thói quen của anh rồi. Điện thoại đang sạc pin ư, bận ư? Không, đừng lấy đó làm lý do. Bởi sự việc này kéo dài rất lâu rồi. Rất nhiều lần anh không trả lời tin nhắn của em với muôn vàn lý do, trong đó chủ yếu là bận do công việc.

Thực sự em muốn quan tâm xem anh đang làm gì, công việc có vất vả không, hoặc đi nhậu đã về đến nhà an toàn chưa. Em chỉ muốn quan tâm đến người yêu thôi mà. Với cả năm nay mình là năm tuổi, đi đứng nói năng làm gì cũng nên cẩn thận. Nhưng đáp lại sự quan tâm đó là gì, những dòng tin nhắn hời hợt khi có khi không, là cả ngày có khi không được tin nào. Anh như dần mất hút trong cuộc sống của em vậy. Ừ thì đi làm sẽ phát sinh nhiều mối quan hệ, sẽ phải làm nhiều việc không tên, sẽ phải nhậu nhẹt nhiều hơn.
Giá như những lúc đó em nhận được một tin nhắn, rằng anh tối nay đi với bạn bè, rằng anh về nhà an toàn rồi, thì em sẽ không mất công lo lắng xem tại sao người yêu mình mất tích như thế. Những tin nhắn thưa dần, những cuộc trò chuyện qua điện thoại càng ít. Những tưởng sau một ngày bận rộn, tối là khoảng thời gian dành cho nhau, để lắng nghe, chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn trong cuộc sống, từ đó thấu hiểu và yêu thương nhiều hơn. Em hiểu công việc của anh, và rằng em đang có nhiều thời gian rảnh hơn anh.
Mỗi người đều có cuộc sống riêng, nhưng một khi đã muốn hướng về nhau thực sự thì chẳng lý do gì có thể ngăn cản sự quan tâm đến nhau đâu anh ạ, dù sự quan tâm đó là những hành động rất nhỏ nhoi thôi nhưng cũng đủ khiến người kia cảm thấy ấm áp, thấy mình còn có vị trí trong lòng đối phương. Nhưng ở đây, em thực sự tủi thân khi hình dung ra những tin nhắn mình gửi đến được anh đọc lướt qua, hoặc có khi không đọc rồi bỏ qua làm việc khác. Sự quan tâm của mình không được người ta trân trọng. Và rồi tự trách bản thân, mình đã làm gì để người ta đối xử như thế, mình có đáng phải nhận sự lạnh lùng như thế không?

Em không nói rằng những thái độ, cách xử sự của mình là đúng hoàn toàn, con người mà, nhân vô thập toàn.
Nhưng thực sự em sợ sự im lặng và thái độ lạnh lùng của anh ngày hôm qua. Không, nói đúng hơn là trong suốt thời gian qua.
Anh đừng xin lỗi, đừng hứa sẽ thay đổi, đừng nói sẽ cố gắng – những lời em đã nghe quen tai.
Bởi những gì thuộc về bản chất tính cách thì rất khó thay đổi.
Bởi cảm xúc chưa đủ lớn mà phải gượng ép thì rất khó duy trì một tình cảm lâu bền.
Tình yêu là cả hai người cùng nắm tay nhau và cùng đi về một hướng, nếu một người cứ chạy theo người kia thì quả là mệt mỏi và nản lòng.
Tổn thương và mất niềm tin, hai điều này thực sự đáng sợ.
Vậy thì hãy cho em là em của ngày hôm qua, ngày chưa quen anh, chưa nắm tay anh.
Để em tạm gạt bỏ ngộ nhận về một vị trí quan trọng trong lòng ai kia…
Để không còn khắc khoải chờ đợi những dòng tin nhắn, những hồi âm.
Để không còn phải lo lắng về sự mất tích hay sự an toàn của một ai đó.
Để không phải nhớ nhung, giận hờn trong sự cô đơn, nỗi niềm không được chia sẻ.
Một điều nữa, là để cả hai nhận ra thực sự mình có đang tồn tại trong nhau?
Em không hối hận khi quyết định như vậy, bởi trong cuộc sống, trong tình yêu cần có niềm tin và sự khẳng định để mình có động lực mà tiếp tục đương đầu với khó khăn thử thách.
Anh biết không, sau khi anh gửi link cho em bài “ When you tell me that you love me”, em đã rất thích và ngày nào cũng nghe. Trong đó em đặc biệt thích mấy câu hát.
Cuối lá thư này, em muốn gửi đến anh những lời hát đó:
I know what's beautiful
Looking at you
In the world of lies
You are the truth !
In a world without you
I would always hunger
And I need is your love
To make me stronger !!!
- Thanh Thanh
Như một thói quen thường nhật, sau một ngày làm việc, tối nào em cũng truy cập vào blogradio.vn để nghe radio, hay đọc những câu chuyện, những tâm sự của mọi người.
Sau câu chuyện "Bản nhạc xưa quay về" được gửi và đăng tải trên blogradio.vn cách đây 2 năm thì đã lâu em chưa gửi bài đến Blog Việt.
Và đêm nay, một đêm mùa thu trời se lạnh và mưa rả rích, ngồi một mình trong khung cảnh này, em nhớ đến người ấy da diết. Vì anh ấy là công an, lúc này đang đi trực nên không ở cạnh em được. Lục lại trong "Nhật ký điện tử" của hai đứa, em đọc lại lá thư đã gửi cho người yêu trong lúc chúng em giận nhau. Hiện giờ thì tình cảm của chúng em vẫn đang tiến triển rất tốt. Nhưng em vẫn muốn gửi lá thư này đến Blog Việt, coi như những dòng tâm sự chất chứa tự đáy lòng mình.
Cảm ơn ban biên tập đã dành thời gian đọc những tâm sự của em.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Một ngày bình thường mất người mình thương
Một ngày bình thương mất người mình thương, điều đầu tiên chúng ta có thể làm là gì ?
Anh và Em (phần 1)
Giữa những con người luôn tồn tại một mối nhân duyên kỳ lạ mà khó có thể định nghĩa được đó là gì? Nó và anh, hai người không phải anh em, không phải người yêu, không phải vợ chồng nhưng đã vô tình gặp nhau và bám chặt lấy nhau không rời...để rồi đó là khởi nguồn của một câu chuyện tình tay ba rối rắm, suýt nữa đã làm lỡ dở cuộc đời của những người chẳng có liên quan
Người bạn đặc biệt
“Anh không nhớ mặt ba mẹ. Anh cũng không biết gia đình còn ai hay không. Và điều khiến anh buồn nhất là anh không biết mộ ba mẹ mình ở đâu.”
Nắng, mưa, râm mát
Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...
Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!
Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.


