Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu chỉ số EQ cao ngất, kết giao bạn bè tốt, cuộc đời suôn sẻ
2022-02-18 01:15
Tác giả:
blogradio.vn - Những người thuộc cung Hoàng đạo này có chỉ số trí tuệ cảm xúc rất cao, đi đến đâu cũng dễ dàng chiếm được lòng người.
***
Những người thuộc cung Hoàng đạo này có chỉ số trí tuệ cảm xúc rất cao, đi đến đâu cũng dễ dàng chiếm được lòng người.
Bảo Bình (20/1 - 18/2)
Bảo Bình là một chòm sao đặc biệt, dám nghĩ dám làm và cống hiến hết mình cho đam mê. Không có gì khó hiểu khi cung Hoàng đạo này luôn hiện thực hóa được những ước mơ và ý tưởng của mình, dù chúng có "kỳ lạ" đến đâu.
Sở hữu cá tính mạnh mẽ, đôi mắt quan sát tinh tường, Bảo Bình có khả năng nhìn thấu lòng người và rất biết cách đối nhân xử thế. Bản thân họ là người có nhiều cảm xúc nhưng luôn đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát, biết nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách khoa học. Không ai có thể trách cứ cung Hoàng đạo này trong khoản giao tiếp.
Sở hữu cá tính mạnh mẽ và sự thông minh, sắc sảo, Bảo Bình rất dễ hiểu lòng người và biết cách đối nhân xử thế. Họ biết cách điều chỉnh cảm xúc, biết nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách khoa học nên có thể nói chỉ số cảm xúc của Bảo Bình khá là cao.
Bạch Dương (21/3 - 19/4)
Bạch Dương nhìn bề ngoài là người cứng rắn, dứt khoát và chỉ muốn làm theo ý mình. Thế nhưng, sâu thẳm trong tâm hồn, họ sống rất tình cảm và cực kỳ dễ mềm lòng trước những người họ yêu thương. Bạch Dương có nhiều tham vọng, chứng tỏ bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thành quả ấy không chỉ dành riêng cho Bạch Dương hưởng thụ mà họ còn muốn chia sẻ với mọi người xung quanh, sẵn sàng dang tay giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn.
Trong công việc, Bạch Dương chấp nhận làm mọi thứ, kể cả "tiểu xảo" để đạt được điều mình mong muốn nhưng cung Hoàng đạo này luôn dành tất cả sự chân thành của mình cho gia đình và bạn bè. Bạch Dương dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của những người bên cạnh nên lúc nào cũng quan sát, tìm hiểu tính cách, sở thích của từng người để có cách ứng xử phù hợp. Qua đó cho thấy chỉ số trí tuệ cảm xúc của cung Hoàng đạo này rất cao, đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và quý trọng.
Thiên Bình (23/9 - 23/10)
Nói về khả năng giao tiếp thì hẳn không ai có thể đánh bại Thiên Bình. Họ ăn nói rất khéo, cư xử lễ độ biết kính trên nhường dưới và nhất là biết nhìn sắc mặt của đối phương. Cung Hoàng đạo này không bao giờ làm mất lòng ai, đi đến đâu cũng được yêu mến và chào đón nhiệt tình. Thiên Bình còn là người biết cảm thông, luôn đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu được câu chuyện của họ. Chỉ nội điều đó cũng đủ chứng tỏ chỉ số EQ của Thiên Bình cao.
Thiên Bình rất hòa đồng, có thể kết bạn với bất kỳ ai nhưng không phải người nào cũng dễ dàng trở nên thân thiết với họ. Thiên Bình có sự chọn lọc nhất định, đảm bảo các mối quan hệ thân thiết dù ít nhưng phải "chất lượng". Ở bên cạnh cung Hoàng đạo này, mọi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu vì lúc nào cũng được quan tâm và chăm sóc tận tình.
Xử Nữ (23/8 – 22/9)
Nói về chỉ số EQ thì không thể không nhắc đến Xử Nữ. Cung Hoàng đạo này có sẵn sự nhạy cảm nhất định, biết người khác đang cảm thấy ra sao và cần gì để xoa dịu họ. Trong đám đông, Xử Nữ luôn làm tốt vai trò là người kết nối, mang đến bầu không khí thoải mái và kéo mọi người xích lại gần nhau hơn. Người thuộc cung Xử Nữ rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến con người. Nhờ đó mà họ có rất nhiều mối quan hệ xã hội, gặp khó khăn gì cũng có quý nhân sẵn sàng giúp đỡ.
Xử Nữ tinh tế, chịu lắng nghe và chia sẻ tâm tư cũng như khó khăn của người khác. Chính vì vậy nên Xử Nữ thường được mọi người tìm đến mỗi khi cần gỡ rối các vấn đề cuộc sống hay lúc cần lời khuyên. Cung Hoàng đạo này không cảm thấy phiền khi giúp đỡ người khác mà họ xem đó là cơ hội để rút ra bài học cũng như kinh nghiệm sống cho riêng mình. Nhờ đó mà không cần phải tự mình trải qua, Xử Nữ cũng có nhiều trải nghiệm và vốn sống, hành trang giúp họ hạn chế vấp ngã trong cuộc đời.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Theo Pháp luật và bạn đọc
Mời xem thêm chương trình
Mùa thu, mùa của những yêu thương | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





