Tôi viết cho tuổi 23
2014-01-23 01:00
Tác giả:
23 tuổi tôi có một tình yêu tan vỡ sau 5 năm xa cách.
23 tuổi tôi có một công việc ổn định với mức thu nhập bình thường ở Hà Nội đắt đỏ và khói bụi ồn ào.
23 tuổi lần đầu tiên tôi thấy tôi cô đơn khi mà tôi chỉ có một thân một mình nơi đất khách quê người. Tôi đang phải chịu sự tổn thương quá lớn và quá nhiều áp lực tôi gặp phải, tôi chỉ biết trút lên những dòng status trên Facebook, lặng nhìn những dòng comment chẳng liên quan.
23 tuổi tôi biết mất niềm tin là như thế nào và lần đầu tiên tôi cũng biết đến cảm giác chai lì ra sao, khi mà tôi không thể khóc được nữa…

23 tuổi tôi nhận ra kiếm một đồng tiền quá khó khăn và tôi biết thương bố mẹ tôi đã nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn – có chăng là quá muộn.
23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.
23 tuổi tôi đã dừng lại để lắng nghe điều 2 em gái của tôi nói – và tôi nhận ra mình là một người chị cả tồi tệ. Tôi cứ nghĩ 2 em của tôi luôn cáu gắt với tôi và cô lập tôi nhưng thực ra trong lòng các em tôi luôn là một người chị tuyệt vời.
23 tuổi tôi chính thức chấm dứt một mối quan hệ không rõ ràng – với người yêu của cô ấy - người đã chen vào giữa tình yêu của tôi, và tôi thừa nhận đã có lúc tôi tàn nhẫn thế đấy, bắt đầu một mối quan hệ không nghiêm túc chỉ để trả thù.
23 tuổi lần đầu tiên tôi có một người “bạn trai” không phải một mốt quan hệ không rõ ràng đâu nhé .
23 tuổi tôi nhận thấy dù tôi có cố gắng hết mình cho công việc, đi sớm hay về muộn cũng chẳng có ai ghi nhận, chỉ là bản thân tôi tự hiểu và thấy thương mình thôi. Nhưng tôi sẽ không vì thế mà buông xuôi tất cả vì mọi nỗ lực của tôi ngày hôm nay tôi tin sẽ có thành quả trong ngày mai.
23 tuổi tôi quyết định học liên thông ôm đống sách toán lý hóa mà tôi đã xếp xó 5 năm rồi, bởi vì tôi biết chỗ đứng của tôi đang ở đâu và điều tôi cần nhất bây giờ là một đòn bẩy.
23 tuổi tôi chuyển từ những bản nhạc sôi động ồn ào sang nhạc không lời và ngồi hàng giờ để xem phim hoạt hình – phải chăng đầu óc tôi cần một khoảng lặng để thấy thanh thản hơn.
Và bây giờ tôi 23 tuổi có những dự định mà tôi hy vọng đã sụp đổ nhưng cũng có những dự định tôi đang hoach định cho tương lai gần. Hơn hết là tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi không cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Mặc dù tôi không có người yêu nhưng tôi hoàn toàn có thể tự hào khi tôi đang độc thân mà không ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Rồi sẽ có một lúc nào đó con tim tôi sẽ đòi hỏi tôi cho nó yêu nhưng lý trí à tỉnh táo nhé, để tôi có thể gặp được người sẽ yêu thương tôi thật lòng.
• Gửi từ Mai Phương Vũ
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.



