Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi viết cho tuổi 23

2014-01-23 01:00

Tác giả:


Café Blog - 23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

***
23 tuổi tôi có một nỗi đau bị phản bội..

23 tuổi tôi có một tình yêu tan vỡ sau 5 năm xa cách.

23 tuổi tôi có một công việc ổn định với mức thu nhập bình thường ở Hà Nội đắt đỏ và khói bụi ồn ào.

23 tuổi lần đầu tiên tôi thấy tôi cô đơn khi mà tôi chỉ có một thân một mình nơi đất khách quê người. Tôi đang phải chịu sự tổn thương quá lớn và quá nhiều áp lực tôi gặp phải, tôi chỉ biết trút lên những dòng status trên Facebook, lặng nhìn những dòng comment chẳng liên quan.

23 tuổi tôi biết mất niềm tin là như thế nào và lần đầu tiên tôi cũng biết đến cảm giác chai lì ra sao, khi mà tôi không thể khóc được nữa…23 tuổi tôi nhận ra kiếm một đồng tiền quá khó khăn và tôi biết thương bố mẹ tôi đã nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn – có chăng là quá muộn.

23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

23 tuổi tôi đã dừng lại để lắng nghe điều 2 em gái của tôi nói – và tôi nhận ra mình là một người chị cả tồi tệ. Tôi cứ nghĩ 2 em của tôi luôn cáu gắt với tôi và cô lập tôi nhưng thực ra trong lòng các em tôi luôn là một người chị tuyệt vời.

23 tuổi tôi chính thức chấm dứt một mối quan hệ không rõ ràng – với người yêu của cô ấy - người đã chen vào giữa tình yêu của tôi, và tôi thừa nhận đã có lúc tôi tàn nhẫn thế đấy, bắt đầu một mối quan hệ không nghiêm túc chỉ để trả thù.

23 tuổi lần đầu tiên tôi có một người “bạn trai” không phải một mốt quan hệ không rõ ràng đâu nhé .

23 tuổi tôi nhận thấy dù tôi có cố gắng hết mình cho công việc, đi sớm hay về muộn cũng chẳng có ai ghi nhận, chỉ là bản thân tôi tự hiểu và thấy thương mình thôi. Nhưng tôi sẽ không vì thế mà buông xuôi tất cả vì mọi nỗ lực của tôi ngày hôm nay tôi tin sẽ có thành quả trong ngày mai.

23 tuổi tôi quyết định học liên thông ôm đống sách toán lý hóa mà tôi đã xếp xó 5 năm rồi, bởi vì tôi biết chỗ đứng của tôi đang ở đâu và điều tôi cần nhất bây giờ là một đòn bẩy.

23 tuổi tôi chuyển từ những bản nhạc sôi động ồn ào sang nhạc không lời và ngồi hàng giờ để xem phim hoạt hình – phải chăng đầu óc tôi cần một khoảng lặng để thấy thanh thản hơn.

Và bây giờ tôi 23 tuổi có những dự định mà tôi hy vọng đã sụp đổ nhưng cũng có những dự định tôi đang hoach định cho tương lai gần. Hơn hết là tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi không cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Mặc dù tôi không có người yêu nhưng tôi hoàn toàn có thể tự hào khi tôi đang độc thân mà không ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Rồi sẽ có một lúc nào đó con tim tôi sẽ đòi hỏi tôi cho nó yêu nhưng lý trí à tỉnh táo nhé, để tôi có thể gặp được người sẽ yêu thương tôi thật lòng.

•    Gửi từ Mai Phương Vũ


Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top