Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi viết cho tuổi 23

2014-01-23 01:00

Tác giả:


Café Blog - 23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

***
23 tuổi tôi có một nỗi đau bị phản bội..

23 tuổi tôi có một tình yêu tan vỡ sau 5 năm xa cách.

23 tuổi tôi có một công việc ổn định với mức thu nhập bình thường ở Hà Nội đắt đỏ và khói bụi ồn ào.

23 tuổi lần đầu tiên tôi thấy tôi cô đơn khi mà tôi chỉ có một thân một mình nơi đất khách quê người. Tôi đang phải chịu sự tổn thương quá lớn và quá nhiều áp lực tôi gặp phải, tôi chỉ biết trút lên những dòng status trên Facebook, lặng nhìn những dòng comment chẳng liên quan.

23 tuổi tôi biết mất niềm tin là như thế nào và lần đầu tiên tôi cũng biết đến cảm giác chai lì ra sao, khi mà tôi không thể khóc được nữa…23 tuổi tôi nhận ra kiếm một đồng tiền quá khó khăn và tôi biết thương bố mẹ tôi đã nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn – có chăng là quá muộn.

23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

23 tuổi tôi đã dừng lại để lắng nghe điều 2 em gái của tôi nói – và tôi nhận ra mình là một người chị cả tồi tệ. Tôi cứ nghĩ 2 em của tôi luôn cáu gắt với tôi và cô lập tôi nhưng thực ra trong lòng các em tôi luôn là một người chị tuyệt vời.

23 tuổi tôi chính thức chấm dứt một mối quan hệ không rõ ràng – với người yêu của cô ấy - người đã chen vào giữa tình yêu của tôi, và tôi thừa nhận đã có lúc tôi tàn nhẫn thế đấy, bắt đầu một mối quan hệ không nghiêm túc chỉ để trả thù.

23 tuổi lần đầu tiên tôi có một người “bạn trai” không phải một mốt quan hệ không rõ ràng đâu nhé .

23 tuổi tôi nhận thấy dù tôi có cố gắng hết mình cho công việc, đi sớm hay về muộn cũng chẳng có ai ghi nhận, chỉ là bản thân tôi tự hiểu và thấy thương mình thôi. Nhưng tôi sẽ không vì thế mà buông xuôi tất cả vì mọi nỗ lực của tôi ngày hôm nay tôi tin sẽ có thành quả trong ngày mai.

23 tuổi tôi quyết định học liên thông ôm đống sách toán lý hóa mà tôi đã xếp xó 5 năm rồi, bởi vì tôi biết chỗ đứng của tôi đang ở đâu và điều tôi cần nhất bây giờ là một đòn bẩy.

23 tuổi tôi chuyển từ những bản nhạc sôi động ồn ào sang nhạc không lời và ngồi hàng giờ để xem phim hoạt hình – phải chăng đầu óc tôi cần một khoảng lặng để thấy thanh thản hơn.

Và bây giờ tôi 23 tuổi có những dự định mà tôi hy vọng đã sụp đổ nhưng cũng có những dự định tôi đang hoach định cho tương lai gần. Hơn hết là tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi không cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Mặc dù tôi không có người yêu nhưng tôi hoàn toàn có thể tự hào khi tôi đang độc thân mà không ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Rồi sẽ có một lúc nào đó con tim tôi sẽ đòi hỏi tôi cho nó yêu nhưng lý trí à tỉnh táo nhé, để tôi có thể gặp được người sẽ yêu thương tôi thật lòng.

•    Gửi từ Mai Phương Vũ


Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top