Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi viết cho tuổi 23

2014-01-23 01:00

Tác giả:


Café Blog - 23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

***
23 tuổi tôi có một nỗi đau bị phản bội..

23 tuổi tôi có một tình yêu tan vỡ sau 5 năm xa cách.

23 tuổi tôi có một công việc ổn định với mức thu nhập bình thường ở Hà Nội đắt đỏ và khói bụi ồn ào.

23 tuổi lần đầu tiên tôi thấy tôi cô đơn khi mà tôi chỉ có một thân một mình nơi đất khách quê người. Tôi đang phải chịu sự tổn thương quá lớn và quá nhiều áp lực tôi gặp phải, tôi chỉ biết trút lên những dòng status trên Facebook, lặng nhìn những dòng comment chẳng liên quan.

23 tuổi tôi biết mất niềm tin là như thế nào và lần đầu tiên tôi cũng biết đến cảm giác chai lì ra sao, khi mà tôi không thể khóc được nữa…23 tuổi tôi nhận ra kiếm một đồng tiền quá khó khăn và tôi biết thương bố mẹ tôi đã nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn – có chăng là quá muộn.

23 tuổi tôi đã chính thức thừa nhận mình ích kỷ và vô tâm, khi mà đã quá lâu tôi không gọi về cho bố mẹ, khi mà nửa năm rồi tôi không về thăm ông bà, để rồi tôi nhận ra mái tóc bố tôi đã có quá nhiều sợi bạc còn ông tôi thì lặng lẽ rơi nước mắt kìm nén nỗi đau do vết thương những năm tháng chiến tranh.

23 tuổi tôi đã dừng lại để lắng nghe điều 2 em gái của tôi nói – và tôi nhận ra mình là một người chị cả tồi tệ. Tôi cứ nghĩ 2 em của tôi luôn cáu gắt với tôi và cô lập tôi nhưng thực ra trong lòng các em tôi luôn là một người chị tuyệt vời.

23 tuổi tôi chính thức chấm dứt một mối quan hệ không rõ ràng – với người yêu của cô ấy - người đã chen vào giữa tình yêu của tôi, và tôi thừa nhận đã có lúc tôi tàn nhẫn thế đấy, bắt đầu một mối quan hệ không nghiêm túc chỉ để trả thù.

23 tuổi lần đầu tiên tôi có một người “bạn trai” không phải một mốt quan hệ không rõ ràng đâu nhé .

23 tuổi tôi nhận thấy dù tôi có cố gắng hết mình cho công việc, đi sớm hay về muộn cũng chẳng có ai ghi nhận, chỉ là bản thân tôi tự hiểu và thấy thương mình thôi. Nhưng tôi sẽ không vì thế mà buông xuôi tất cả vì mọi nỗ lực của tôi ngày hôm nay tôi tin sẽ có thành quả trong ngày mai.

23 tuổi tôi quyết định học liên thông ôm đống sách toán lý hóa mà tôi đã xếp xó 5 năm rồi, bởi vì tôi biết chỗ đứng của tôi đang ở đâu và điều tôi cần nhất bây giờ là một đòn bẩy.

23 tuổi tôi chuyển từ những bản nhạc sôi động ồn ào sang nhạc không lời và ngồi hàng giờ để xem phim hoạt hình – phải chăng đầu óc tôi cần một khoảng lặng để thấy thanh thản hơn.

Và bây giờ tôi 23 tuổi có những dự định mà tôi hy vọng đã sụp đổ nhưng cũng có những dự định tôi đang hoach định cho tương lai gần. Hơn hết là tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi không cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Mặc dù tôi không có người yêu nhưng tôi hoàn toàn có thể tự hào khi tôi đang độc thân mà không ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Rồi sẽ có một lúc nào đó con tim tôi sẽ đòi hỏi tôi cho nó yêu nhưng lý trí à tỉnh táo nhé, để tôi có thể gặp được người sẽ yêu thương tôi thật lòng.

•    Gửi từ Mai Phương Vũ


Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top