Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi Ơi Đừng Tuyệt Vọng - Hồng Nhung

2013-04-03 16:16

Tác giả:





Ca khúc Tôi Ơi Đừng Tuyệt Vọng của tác giả Trịnh Công Sơn
Thể hiện: Hồng Nhung

Kìm nén và kìm nén tất cả. Nó đã cố kìm nén tất cả để cho nước mắt nó đừng rơi, nó đã cười để xua tan đi tất cả nhưng sao mỗi lần như thế sao thấy đau quá. Cuộc sống của nó chỉ là kìm nén và kìm nén, giả tạo và giả tạo. Nhưng cái giả tạo của nó quá hoàn hảo thì phải vì thực chất nó chưa từng bị lật tẩy và cũng chưa ai hiểu thật sự về con người nó. Nó cứ toe toét suốt ngày nhưng có ai ngờ...

Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông
Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng
Em là tôi và tôi cũng là em.
Con diều bay mà linh hồn lạnh lẽo
Con diều rơi cho vực thẳm buồn thêm
Tôi là ai mà còn ghi dấu lệ
Tôi là ai mà còn trần gian thế


Cái biệt danh men có lẽ không xa lạ gì với nó vì nó quá mạnh mẽ và quá bảo thủ và hay dùng bạo lực. Nhưng có ai ngờ cái đằng sau cái men ấy lại là đứa như mắc bệnh tự kỉ mỗi khi màn đêm buông xuống. Đêm nào cũng vậy nó ngồi một mình và nghe nhạc theo đúng tâm trạng lên mạng tìm về những cái mà đúng với bản chất thật sự của nó.





Có ai ngờ nước mắt nó cứ thế rơi xuống từ lúc nào không hay khi nó lặng nghe những lời trong một bài hát mà nó chọn và cứ thế cứ thế nước mắt nó cứ rơi và cứ rơi cổ họng nó đã ghẹn đắng nhưng nó cố gắng kìm lại để không nấc lên từng cơn.


Đêm xuống lạnh lẽo nhiệt độ ngày càng xuống gió rít từng cơn, cái lạnh đi vào từng góc con người nó bỗng làm nó càng tê tái. Nó cố gượng cười để xua tan đi nỗi buồn nhưng bỗng nước mắt nó lại rơi xuống ngày càng nhiều hơn. Nó lên facebook nhìn cái list danh sách bạn bè của nó. Nó bỗng cảm thấy cô đơn và sợ vì cái list danh sách quá nhiều nhưng có ai thật sự quan tâm nó?

Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
Nắng vàng phai như một nỗi đời riêng
Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng
Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh
Có đường xa và nắng chiều quạnh quẽ
Có hồn ai đang nhè nhẹ sầu đêm.


Nó nghĩ  "mạng mà. một thế giới ảo cả thôi" tất cả đều giả tạo và chẳng có gì để nó tin vào cái cuộc sống đầy bon chen này. Nó cũng chẳng dám tin vào những cái gọi là "niềm tin cuộc sống vào ai đó" tất cả chỉ vì sợ và sợ. Nó sợ niềm tin của nó sẽ vụt tắt để rồi lại hụt hẫng, nó sợ rằng ai đó sẽ đánh lừa niềm tin của nó . Vâng tất cả chỉ vì sợ và sợ. Chính vì thế mà nó luôn bị mọi người đặt cho cái biệt danh là "Ế" mỗi lần như thế nó lại quay lại nói "ế vì tớ sống quá tử tế". Nhưng nó cũng buồn lắm chứ, bạn bè nó đều có một nửa cho riêng mình còn riêng nó lúc nào cũng một mình và một mình. Thậm chí nó còn không biết cái cảm giác được ôm một người khác giới của riêng mình sẽ như thế nào

Thở dài và nước mắt chính là cuộc sống của nó.


Đánh giá một người đừng nhìn vào vẻ bề ngoài của người ấy mà hãy hiểu nội tâm người ấy. Liệu có ai hiểu con người ấy....cười mà nước mắt bỗng rơi

Nếu bạn có những ca khúc đặc biệt hay và gắn liền với những kỷ niệm, tâm trạng của bạn hãy chia sẻ ngay với các bạn đọc khác của Blog Việt bằng cách gửi ca khúc, những dòng viết ngắn về ca khúc hoặc lời đề tựa dành cho một người đặc biệt nhân ngày đặc biệt nhé! Mọi chia sẻ âm nhạc bạn gửi về email: blogviet@dalink.vn!

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top