Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bỏ đi kể từ đó không về

2011-11-23 10:52

Tác giả:


Blog Việt

Gửi lại anh nồng nàn!

Cho em xin một nụ cười với biển!
Cho em xin một lần quên
Một lần cảm ơn anh
Cảm ơn đã đối đãi tốt đẹp với tình cãm của chúng ta
dù ngắn ngủi và nhỏ nhặt thôi...

Chắc biển đang thét gào giận dữ! Ngày hôm ấy em đã bỏ quên trái tim vỡ bên lề cát trắng cạnh những hàng phi lao mà mỗi đặng gió lùa thì ào ào cùng sóng biển. Biển trách sự vô tình của kẻ ra đi , hoàng hôn vẫn buông một màu đỏ u tịch , cô liêu. Sóng cuốn đi vỏ sò kĩ niệm.Những vỏ sò em mãi miết nhặt nhạnh mà sao cứ rơi vãi khắp bờ biển, thì ra mỗi lần sóng tràn bờ lại đem lên một mớ những lẫn lộn rồi cuốn đi phức tạp. Sóng cuốn anh! Cuốn tình anh! Bãi biển dài và khao khát với cánh chim hải âu biền biệt mõi cánh.Bình minh lên những mảng màu ngỗ ngược thay đổi : từ dãy núi nhấp nhô, sóng biển, nước biển,màu trời , màu cát…..Người có nghe sự khắc khoải đợi chờ?Người vô tình chiếm trọn khối óc ngây ngô của em mà không đáp trả điều gì!

Ảnh minh họa


Giẫy giụa trong cô đơn và nước mắt. Cảm xúc của em cũng thay đổi như màu biển vô tình. Đã bao lần rồi em cố quên đi những cay đắng mà anh trao cho tình yêu ngọt ngào của em.Bao lâu rồi em tự hỏi mình dù trăm ngàn lần vẫn không có câu trả lời “ Em đã quên được anh chưa? Đã quên hay đang cố lấp đầy những nỗi nhớ?”.Rêu phong đã đóng kín mọi trang kí ức đẹp đẽ của biển! Em vẫn cứ cố định thần lại mình đã và đang sống vì điều gì? Chờ đợi, yêu hết lòng để nhận được điều tốt đẹp duy nhất anh bố thí cho tình em: “ Anh không yêu em!” Chỉ ngần ấy thôi cũng đủ buốt lòng lắm anh à!Em đã online hằng giờ chỉ để tìm từ khóa “ hạnh phúc” thứ anh đã cướp đi mà không quan tâm tới cãm giác của em! Ừ thì em phải cố gắng sống ( nhưng em đang sống hay tồn tại đây?). Trước muôn vàn lựa chọn, em đã chọn cô đơn cho nó gặm nhấm nỗi xót xa mỗi đêm về. Em mong manh và dễ vỡ quá. Người ta cứ lũ lượt bước vào rồi bước ra khỏi cuộc đời em . E chẳng vướng bận điều gì. Em viết “ Mưa thế này lạnh lắm ai ơi” trong ấy có câu “Chạy tất tưởi một mình với hàng mi ẩm ướt. Gánh hàng rong đưa tình của em biết ai mua đây?Tình em biết trao cho ai đây?Tình em ngọt ngào cớ sao trả trái đắng?Ai mua tình em bán tình cho! Hãy mua bằng trái tim đầy đủ và vẹn toàn”Em đã rao bán cuộc tinh mình như thế đẻ xem cuộc đời này đối đãi tệ bạc với em đến mực nào.

Đứng một mình trước biển thế này lạnh lẽo và sợ hãi lắm! Thấy sự trống trãi, cô đơn của một kẻ bị bỏ rơi. Em nhớ anh, dù cái sự nhớ nhung dư thừa này đã bị anh bỏ quên vào một gác xếp kĩ niệm nào đó và anh không bận tâm nữa. Em chấp nhận im lặng! Im lặng để xem em có yêu anh đủ nhiều như cái cách em vẫn nghĩ và mường tượng trong cái đầu non nớt của cô gái 20 tuổi.Im lặng không có nghĩa em ngừng yêu thương và nhớ nhung anh. Em vẫn quan tâm anh một cách lặng lẽ và nhỏ nhặt hơn để anh không thấy em yếu đuối và nhỏ bé như bản chất của em. Lắm lúc trầm ngâm với tách cà phê đắng, em lại bị cuốn theo những kỉ niệm và em sợ hãi tình yêu, sợ hãi những yêu thương ủy mị lừa lọc nhau.

Sóng bé cuốn em! Sóng lớn cuốn trái tim bé dại của em! Ừ thì ngủ một giấc dài rồi cũng phải tỉnh thế mà em cứ ước ao ngủ mãi để được bước vào thế giới cổ tích mà em là nàng công chúa trăm năm trông chờ hoàng tử đặt nhẹ mật ngọt của nụ hôn thắm tình lên môi….Em sẽ lại tỉnh rồi nghêu ngao hát khúc ru tình cho em.Còn anh là chàng hoàng tử ấy!Thật lòng trao trọn tình yêu cho em.E sợ một ngày cơn sóng lớn sẽ tạt mất câu chuyện cổ tích thần kì ấy, em sẽ côi cút và tội nghiệp lắm.Một lần khắc khoải nhớ mong, em thì thào trong tâm trí

“Chuyện cổ tích của biển và sóng”:

Có một thời Biển và Sóng yêu nhau
Người ta bảo Biển là tình đầu của Sóng
Sóng dạt dào ôm bờ cát trưa nóng bỏng
Biển rì rào hát mãi khúc tình ca.

Có một lần Sóng nông nổi đi xa
Bao kẻ đến và tỏ tình với Biển
Biển sợ Sóng không về vĩnh viễn
Nên đành lòng hò hẹn với Vầng trăng.

Sóng trở về, thế là Biển ăn năn
Đâu phải vô tình mà Biển xanh có lỗi
Tình chỉ trọn khi không còn gian dối
Và bỏ đi kể từ đó không về.

Có một lần anh đã nói em nghe
Chuyện tình yêu chúng mình không đơn giản
Anh quá phiêu lưu còn em thì lãng mạn
Với thời gian thề hẹn cũng mong manh.

Sóng bạc đầu từ đó phải không anh?
Còn ngàn năm Biển vẫn xanh huyền bí
Không đâu em Biển chẳng hề chung thuỷ
Dẫu Sóng bạc đầu mà vẫn mãi thủy chung.

Anh nắm tay em bên sóng biển muôn trùng
Nghe dã tràng kể chuyện thời xa vắng
Dù chẳng phải tình đầu anh trong trắng
Chỉ van em thuộc lòng chuyện cổ tích ngày xưa.

Sóng vô tình quá! Người thì mãi chờ còn sóng cứ trôi xa, dạt vào bờ khoảnh khắc rồi xa mãi, cuốn theo tình đời, bụi trần, kẻ ờ lại bao giờ cũng tê tái, đượm buồn. Tình anh là thế bội bạc và chóng vánh. Sao sóng không vô tình cuốn hết mọi kí ức mà người không muốn giữ đi... Để em bình yên thì thào với biển! Để ru lòng ngủ yên tôi nhé, để hy vọng những điều tươi sáng hơn. Dấu chấm hỏi lạc lõng giũa cuộc đởi chỉ xin làm một điều gì đó có ích, đừng ai chen vào giữa muôn vàn những bộn bề và muộn phiền ấy! Xin người! Để em một mình để em xây bờ cát xa thành lâu đài vĩnh cửu nơi có trái tim em không cô đơn, băng giá, nhạt nhẽo.

"....Tình chỉ trọn khi không còn gian dối
Và bỏ đi kể từ đó không về....."

  • Gửi từ email Past Umi - past_umi@

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về cuộc sống hay các sáng tác thơ, truyện ngắn của chính bạn với bạn đọc Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn  

Click ngay để được chìm đắm và tận hưởng những xúc cảm cuộc sống chỉ có tại thế giới Audio Books

Hãy cùng tham gia bình chọn để chọn ra chủ nhân xứng đáng của cuộc thi Tôi và thần tượng nào!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không bình thường

Không bình thường

Có đôi khi chúng ta sống trong rất nhiều vùng an toàn, của mình, của người bên cạnh, của xã hội. Những vùng an toàn mà nghĩ rằng chỉ cần vượt qua chúng, người ta sẽ dễ dàng gục ngã. Nhưng thật ra mỗi người chỉ có vài chục năm để sống, để sai lầm và vượt qua sai lầm. Và thỉnh thoảng vùng an toàn ấy sẽ làm chúng ta yếu đuối hơn.

Anh và Em (Phần 2)

Anh và Em (Phần 2)

Mối nhân duyên của nó và anh đã không bị lỡ dở vì đã gặp được một người thấu hiểu và bao dung. Trong cuộc đời, đôi khi không phải vì lỡ bước sai 1 bước mà bước sai cả cuộc đời. Hãy dừng lại, nhìn nhận lại chính mình và sữa chữa những cái sai để bước chân tiếp theo sẽ là những bước chân đúng đắn, bạn nhé!

3 con giáp này vận may lội ngược dòng, công việc thăng hoa, tài khoản nhảy số ầm ầm trong 45 ngày tới

3 con giáp này vận may lội ngược dòng, công việc thăng hoa, tài khoản nhảy số ầm ầm trong 45 ngày tới

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm, trong khi nhiều người đang loay hoay tổng kết thì 3 con giáp này lại bất ngờ nhận được "tín hiệu vũ trụ" cực tốt. 45 ngày tới chính là thời điểm vàng để họ bứt phá, tiền bạc rủng rỉnh, chuẩn bị cho một cái Tết ấm no, viên mãn.

Trước thềm năm mới, hãy can đảm nhìn lại và

Trước thềm năm mới, hãy can đảm nhìn lại và "dọn dẹp" những thứ này

Trước thềm năm 2026, hãy can đảm nhìn lại và "dọn dẹp" những mối quan hệ độc hại đang níu chân bạn, để hành trang bước sang trang mới chỉ còn lại sự nhẹ nhõm và an yên.

Lời tạm biệt cuối thu

Lời tạm biệt cuối thu

Hy vọng trong tương lai vẫn có thể gặp lại, em vẫn rất chờ mong vào một ngày nào đó anh em mình có thể có một buổi đi uống nước hoặc ăn tối với nhau, và hy vọng anh sẽ giống như lời chúc em gửi đến anh trong bức thư nhỏ đó, có được tất cả, hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Cam và khu rừng của những điều chưa trọn vẹn

Cam và khu rừng của những điều chưa trọn vẹn

Cam mỉm cười, nhặt vài chiếc lá rách rưới bên bờ suối, bỏ vào túi – như nhắc nhở bản thân về những điều chưa hoàn hảo nhưng đáng trân trọng trong cuộc sống.

 Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thương mất người mình thương, điều đầu tiên chúng ta có thể làm là gì ?

Anh và  Em (phần 1)

Anh và Em (phần 1)

Giữa những con người luôn tồn tại một mối nhân duyên kỳ lạ mà khó có thể định nghĩa được đó là gì? Nó và anh, hai người không phải anh em, không phải người yêu, không phải vợ chồng nhưng đã vô tình gặp nhau và bám chặt lấy nhau không rời...để rồi đó là khởi nguồn của một câu chuyện tình tay ba rối rắm, suýt nữa đã làm lỡ dở cuộc đời của những người chẳng có liên quan

Người bạn đặc biệt

Người bạn đặc biệt

“Anh không nhớ mặt ba mẹ. Anh cũng không biết gia đình còn ai hay không. Và điều khiến anh buồn nhất là anh không biết mộ ba mẹ mình ở đâu.”

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

back to top