Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi con gái bố

2009-01-21 17:01

Tác giả:


Blog Việt -

Con gái yêu của Bố!

Đây là lần đầu tiên Bố viết thư cho con, cũng là lần đầu tiên viết bằng email. Con chắc vẫn khỏe chứ? À, Bố quên, hôm kia con mới gọi cho Bố mách về cái răng khôn mới nhú!

Con, đầu tuần trước Bố vô tình đọc được hai bài viết của con. Bố rất bất ngờ và hồi hộp, Bố biết con hay viết, hay nghĩ nhưng mà chưa bao giờ được đọc vì con cứ giấu mãi. Bố đã in nó ra đem về cho Ông Bà và Mẹ con đọc, cả nhà rất nhớ và mong con về. Con biết không, Ông ngoại đọc đi đọc lại mấy mươi lần và quyết định sẽ viết tiếp quyển hồi ký dở dang của Ông. Còn Bà ngoại cứ ngồi nói chuyện về ngày bé của con. Các dì con, Cậu và mọi người có một ngày cuối tuần cùng nhau, kể về ngày xưa. Hình như lâu rồi, cả nhà chưa có dịp nào cùng nhau ngồi lại như thế, nhờ con đấy!

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

Bố ngồi và nhớ về những ngày trước…nhớ về đứa con gái bé nhỏ của cả Gia đình, của Bố…

2 tuổi: Con bập bẹ tập nói và tập đi. Có lần con vịn tay vào bờ tưởng cố đi tới cái bàn có con gấu rồi bị ngã. Bố vội chạy tới bế con lên, đôi cánh tay bé nhỏ ôm choàng lấy cổ Bố khóc nức nở. Bố phải dỗ con, đánh cái nền nhà làm con đau…nhìn con nức nở ôm chặt lấy Bố, Bố rối lên và bực cả cái nền. Bố nghĩ, sau này ai làm con khóc thì…nhưng lúc ấy Bố vẫn không phải là Bố của con.

Lớn lên tý nữa, tý nữa con đi học. Ngày vào lớp 1, Bố đã tặng con một cái cặp mới và mua co con một đôi giày màu tim tím, Bố nhớ thế. Rồi Bố phải đi làm xa hơn hai năm, hai năm Bố không gặp con, không chứng kiến con học, con lớn lên, con chơi thế nào. Con thì vẫn ngây thơ và vụng dại với tuổi của mình.

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ như mình muốn. Con lên lớp 3, đáng ra con vẫn được như những đứa trẻ kia, được Ba con chiều chuộng. Ba con chiều con lắm. Bố vẫn nhớ có hôm Mẹ đánh con, Ba con chạy ào xuống, quát Mẹ con ầm lên, lúc ấy Ba con đang ôm chậu cây và quẳng luôn ra ngoài sân chạy đến bên con. Ba con có lẽ chưa bao giờ la mắng con, chưa bao giờ trừng mắt lên với con dù con có làm Ba giận thế nào đi nữa.

Con được Ba chiều từ bé, đến nỗi khắp cả xóm, cả những ai biết Ba con đều biết tiếng cưng con gái rượu. Có lẽ vì đã quen với sự chiều chuộng và bảo bọc của Ba mà từ dạo Ba con đi xa, con ít khi cười, cũng ít nghịch ngợm và vòi vĩnh. Bố biết, trong con không ai có thể thay thế được vị trí của Ba con. Chẳng thế mà bất cứ ai muốn đến với Mẹ con, con đều rất ghét và ghét ra mặt! Nhưng không ai giận con hết! Hình như cứ thế gần 10 năm, con phản ứng với tất cả những ai có ý định quan tâm tới con thay Ba con. Con là một đứa con gái cứng cỏi và kiên quyết, tất cả họ đã quay lưng ngay khi con phản ứng, nếu họ thương yêu con thật lòng thì họ sẽ không bỏ đi sớm thế, phải không con?

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

Cả tuổi thơ của con sống trong vòng tay của Ông Bà, của Mẹ con, của các Gì, các Cậu và của Bố. Con lớn lên và Bố vẫn không thay thế được Ba của con. Bố cũng không có ý định thay thế vị trí đó. Bố chỉ hứa với Ba con rằng sẽ chăm sóc, và thương yêu con cả phần của Ba con mà thôi!

Con gái yêu của Bố, giờ Bố có thể tự hào gọi con như thế. Suốt gần 10 năm qua, con chưa bao giờ gọi ai là Ba, là Bố. Bố nhớ mãi cảm giác ấy, khi Bố cùng cả nhà tiễn con đi học. Con quay lại nói với Bố: “Con đi rồi, Bố chăm sóc Ông Bà và cả nhà giùm con nhé!”…Lần đầu tiên con gọi Bố là Bố. Bố đã vui sướng đến rơi nước mắt. Con bảo: “ Kìa, Bố của con mà lại khóc à?” Không phải, hạt bụi vướng vào ấy mà!

Giờ, con đã lớn, mai này con yêu một người đàn ông. Bố biết con sẽ không yêu cái giàu có, sự nổi tiếng, vẻ ngoài của người ta như lời con nói trong bức thư con gửi mẹ. Con sẽ chỉ yêu ai thực sự quan tâm và yêu thương con, gia đình con! Bố tin tưởng vào con, con gái của Bố! Và con hãy tin ở Bố, lời hứa của Bố với Ba con, với con Bố đã và sẽ thực hiện bằng tấm lòng mình! Hãy tin tưởng ở Bố!

Con hãy luôn vững vàng trên con đường mình chọn, Bố tin vào quyết định của con. Con sẽ vấp ngã, sẽ đau…nhưng con hãy đứng dậy và đi tiếp, hãy mạnh mẽ như con đã từng và đang như thế. Hãy bước đi, hãy vững vàng vì bên cạnh và phía sau con luôn có Gia đình, có tất cả những người yêu thương con tin tưởng ở con, và sằn sàng dang vòng tay ra dón lấy con, xoa dịu vết thương nếu con đau…và ở trên kia, có Ba con vẫn  nhìn theo con. Còn ở đây, có Bố bên cạnh con!

Bố nuôi của con!

Gửi từ Blogger White Rose
 

Vài nét về tác giả Blogger White Rose: "...Trời phương Nam rực rỡ nắng hanh vàng. Em có thấy chút heo may mùa cũ..."

  Chia sẻ của độc giả

Ho ten: Thao
Email: thao_hp26@yahoo.com
Noi dung: Bức thư hơi buồn nhưng thể hiện rõ tình cảm của người bố nuôi dành cho đứa con thân yêu, tình cảm thiêng liêng giống như tình cảm của người bố ruột! Bây giờ khó tìm được người bố như thế! Mình đã từng chứng kiến nhiều trường hợp mẹ đi lấy chồng, đem con ra trả lại bên nhà nội vì người chồng mới không muối nuôi con người khác. Mình thấy bạn thật hạnh phúc! Hãy yêu thương ông như chính người cha của bạn bởi ông xứng đáng nhận được điều đó từ bạn! Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Ho ten: Dang Minh Phuong - Dia chi: chilinh
Email: phuongminh_209@yahoo.com
Noi dung: Thật xúc đọng! Dù cháu không ở hoàn cảnh ấy nhưng bức thư này đã làm cháu bật khóc!

Ho ten: Giấu tên
Noi dung: Một người "bố" tuyệt vời!!!

Ho ten: Phạm Ngọc Khánh
Noi dung: Thật cảm động về một tình yêu thương cao cả.cháu tin rằng bạn ấy chắc sẽ rất hạnh phúc.... chúc bác và gia đình luôn có những giây phút vui vẻ và hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

back to top