Thư gửi chồng yêu nhân một ngày đẹp trời!
2010-06-11 16:02
Tác giả:
Blog Việt
Gửi chồng yêu của em! Nhân một ngày đẹp trời, em quyết định viết thư cho anh!
Tính đến hôm nay đã hơn 2 năm kể từ ngày chúng mình chính thức là Vợ Chồng. Nhiều người nói “hôn nhân giết chết tình yêu”, nhiều người khi yêu, cưới và khi có con là những giai đoạn khác nhau hoàn toàn, nhưng đối với chúng mình thì không phải, anh nhỉ! Chuyện tình yêu của chúng mình sau bao nhiêu khó khăn trắc trở mà chỉ có vài người hiểu cuối cùng cũng đã đến đích và thực sự tốt đẹp, thậm chí tốt đẹp đến chính bản thân em cũng không thể tin được vì nó có quá nhiều khó khăn và nước mắt. Câu nói “tận khổ cam lai” với chúng mình quả thực là không sai chút nào. Em tự hào về anh nhiều lắm anh biết không!
Em không thể tin mình lại có niềm hạnh phúc lớn đến thế. Ở nhà em được bố mẹ đẻ yêu chiều, đến lúc lấy chồng lại được anh và bố mẹ anh chăm sóc và quan tâm như con. Từ lúc lấy anh đến giờ, đi đâu em cũng được anh đưa đi đón về cho dù ngược đường, cho dù ở xa. Em được nũng nịu với bà nội không khác gì với bà ngoại, được bà nấu ăn sáng và nấu cơm ngon lành cho, chỉ việc ngồi vào mâm ăn, được bà tự tay cuộn tóc xoăn, tỉa lông mày... được bà chăm cẩn thận và quan tâm không khác gì con gái.

Ảnh minh họa: vi.sualize
Em không bao giờ quên được những ngày tháng em mang bầu và sinh con gái yêu, anh đã là người chồng người cha tuyệt vời đến thế nào khiến cho tất cả những người phụ nữ xung quanh em phải ghen tỵ. Anh chăm con thành thạo cứ như mình đã có đến mấy đứa con. Và đặc biệt anh chăm sóc vệ sinh cá nhân cho e từ A đến Z, nói ra thì chắc khó có ai tin, và cũng chẳng biết phải kể thế nào, có lẽ chỉ có người trong cuộc là em mới hiểu hết và biết ơn anh nhiều lắm. Anh như một người y tá cần mẫn chăm chỉ, suốt mấy ngày em ở trong bệnh viện anh gần như không được nghỉ ngơi chút nào, cứ đi đi về về như con thoi chăm con và chăm em. Lúc em và con về nhà, anh đảm nhiệm hết mọi chức vụ, đi chợ, giặt giũ phơi quần áo, tắm cho con, thay tã thay bỉm cho con, kiêng cho em suốt mấy tháng để em không phải làm gì, chỉ việc cố gắng ăn và cho con bú. Mặc dù có bà ngoại ở bên cạnh nhưng anh sợ bà vất vả nên cũng dành hết mọi việc về mình.
Sau 2 năm anh vẫn thế, vẫn chu đáo, vẫn luôn cẩn thận chăm con chăm em như ngày nào. Còn em, vẫn nhí nhảnh đáng yêu như hồi trước, chỉ khác là bây giờ đã làm mẹ của thêm 1 bé trai 7 tháng trong bụng nữa.
Vậy là em đã làm mẹ của 2 đứa con rồi, thấy mình vẫn nhí nhảnh, vẫn nũng nịu anh, vẫn cầm tay anh đi lon ton trên đường, vẫn bắt anh "thơm thơm" trước khi đi làm và đi làm về, sáng ra anh âu yếm gọi dậy mà vẫn còn nũng nịu chùm trăn ngủ nướng, vẫn còn tranh đồ chơi với con bé con 19 tháng, đi ra đường thấy đồ chơi vẫn hí hửng bắt anh dừng lại mua. Lấy cớ mua cho con nhưng thực ra là con chẳng chơi mấy, toàn mẹ với bố chơi. Cũng vì anh chiều em quá nên càng tạo điều kiện cho em nũng nịu như thế. Thỉnh thoảng anh trêu em "điệu chảy rớt", em lườm anh một cái rồi giả vờ khóc hu hu "điệu thì sao" khiến anh lại phải nịnh nọt và cười tủm tỉm "không sao, yêu yêu"…
Hy vọng niềm hạnh phúc này sẽ kéo dài mãi mãi nhé anh! Và em tin vì cả hai đứa mình đều luôn biết giữ gìn và trân trọng những gì đang có!
- Gửi từ email Lara
TIN LIÊN QUAN
- Thư gửi mẹ chồng của con!
- Thư gửi chị ngày về nhà chồng!
- Hai lá thư gửi ngày Valentine
- Thư gửi mẹ chồng tương lai của con!
- Thư gửi ba ngày 22/12
- Blog Radio 105: Những lá thư gửi trước mùa đông!
![]() |
| Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin về cuốn sách "Tôi và Thần tượng" - ấn phẩm mới của chuyên trang Blog Việt & Nhạc Việt Plus |
Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.


