Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi anh

2024-02-24 05:25

Tác giả: Meni Nguyen


Gửi người em yêu,
Đây có lẽ là lá thư đầu tiên em viết cho anh một cách chính thức.
Đầu thư cho em gửi lời xin lỗi anh về chuyện tối qua, và cả những lần em chính là sự khởi phát cho mọi hiểu lầm và giận dỗi. Cuộc sống cuả em chầm chậm trôi qua trong lối mòn của thói quen hằng ngày, em kìm nén và giấu nhẹm mọi thứ cảm xúc yêu ghét trong mình. Chỉ khi anh đến mở tung cánh cửa ra, chính em mới được sưởi ấm. Em biết ơn anh vì điều đó.
Em đã từng nói rất nhiều lần rằng: “em yêu anh”, tất cả mọi thứ của anh đều làm em cảm thấy thật đáng yêu. Em muốn gìn giữ và nâng niu nó. Tại sao em viết lá thư này, chỉ vì em muốn 1 lần nữa khẳng định rằng: “hãy tin em. Tin rằng em yêu anh lâu dài.” Em có thói quen thường hay suy nghĩ và nói 1 vấn đề 1 cách quá đáng, nhưng đó chỉ là em đang phân tích. Tuyệt nhiên em không có ý nghĩ gì sai lệch với anh. Những lời nói đó như em đang giảng giải vấn đề chứ không phải em đang tìm cách trốn chạy khỏi anh, hay có suy nghĩ ta sẽ tách rời.
Hừm, nói thế nào nhỉ. Em đã xem anh là chồng của em, là tri kỉ, là bạn đồng hành, là người quan trọng, là người em muốn gắn bó suốt đời dù cho em không có quyền sở hữu. Cũng giống như anh, ở bên anh em được là chính mình. Anh thấu hiểu em. Đó là thứ em cần. Thật ra hiện tại em không có nhiều cảm xúc lắm để viết, không tỉnh táo lắm vì tối qua ngủ ít. Nhưng em vẫn muốn viết vì hôm nay chúng ta lỡ hẹn. chúng ta không thể gặp nhau ngày hôm nay.
Em đã mong chờ nụ hôn từ anh, được hôn anh thật lâu, được nằm ngủ cạnh anh, được nhìn thấy anh bằng da bằng thịt chứ không phải bằng nỗi nhớ trong tâm trí em. Em muốn chạm vào anh, mọi ngóc ngách trên cơ thể anh…
Có lẽ em còn quá ngu ngơ so với những điều anh thấy và biết ở ngoài thế giới kia, nhưng em vẫn mong muốn rằng anh hãy xem em là 1 thế giới khác của anh. Nơi mà anh cảm thấy được vui vẻ, an lành, ấm áp, đầy yêu thương và được tôn trọng.
Em không muốn tạo bất kì một áp lực nào cho mối quan hệ cả, chưa bao giờ em nghĩ tới điều đó. Vì em không muốn làm anh bị khó xử và suy nghĩ nhiều. Em mong muốn anh hãy hiểu và nằm lòng rằng: “em không hề hối hận khi chúng ta yêu nhau, càng không có ý nghĩ chia tay hay chấm dứt tình yêu với anh”. Vì em không có lí do gì để làm điều đó cả, anh biết chứ đã rất khó khăn để em tìm thấy được người mà mình yêu rất nhiều như vậy. Anh là người đàn ông duy nhất em yêu trong cuộc đời này.
Với anh em luôn có cảm xúc đặc biệt, nó xuất phát từ trong thâm tâm và ý nghĩ của em. Mỗi lần gặp gỡ em đều muốn ở bên cạnh thật lâu hơn, những lúc nhớ anh em đều nhắm mắt nghĩ về. Anh biết đấy, em đã xem anh là điều tuyệt vời nhất trong bất kì mối quan hệ với bất kì ai, thì anh vẫn ở 1 vị trí vững chắc nhất trong em.
b3e4f679968cf7ad71d5d46e0a77058f
Có thể có những lúc em lỡ lời, nhưng ý em rõ ràng không phải vậy. Em đã xem anh là 1 điều hiển nhiên, là 1 sự sỡ hữu hoàn toàn của riêng em, 1 người chồng đúng nghĩa. Và em biết rằng, việc mình đi quá giới hạn với cuộc sống hiện tại là không đúng, nhưng em vẫn chấp nhận. Và giữa chúng ta có nhiều sự kết nối, đó là thứ quan trọng. Tình yêu cuối cùng là gì? Không phải là để chúng ta tìm đến nhau và nguyện gắn bó vì nhau sao? 4 tháng hay 40 năm đi chăng nữa thì em cũng mong rằng mình vẫn giữ lửa đc như ngày đầu.
Ngay lúc này đây em chỉ muốn chạy đến bên anh thật nhanh, chỉ muốn ôm chầm lấy anh, chỉ muốn được ngửi mùi thơm của anh….
Anh à, tâm trạng em đôi khi hơi thất thường nhưng nó không dành cho tình yêu của chúng mình, tình yêu ấy vẫn nguyên vẹn, vững chãi ở trong em anh nhé!!!!
Hôn, yêu và nhớ anh thật nhiều Bắp cưng….

© Meni Nguyen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top