Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thu – Em – Anh và những xúc cảm không lời

2013-10-22 08:19

Tác giả:


Hà Nội vào thu rồi đấy, để rồi không giấu nổi những cảm xúc chợt rơi rớt như cánh bồ công anh trong gió. Tháng 9 – hanh hao nắng – hanh hao nỗi niềm buông thả theo từng đợt gió thu.
 
Em vẫn vậy, lòng vẫn xao xuyến khi thu ùa về, cứ man mác với nỗi buồn không tên mà chẳng thể nói thành lời. Em yêu Hà Nội, yêu cầu Long Biên lộng gió, yêu con đường ngập tràn hoa sữa, yêu những chiều lượn Hồ Tây mà hít hà hơi thở của Hà Nôi, yêu sự tấp nập, ồn ào trên từng con phố, yêu sự dịu yên bình lặng của phố cổ, yêu bác lao công ngày đêm miệt mài như trong tiếng thơ của Tố Hữu.

Chiều nay vẫn như những buổi chiều khác, em đạp xe ung dung qua từng con phố mà thấy lòng thanh thản vô cùng. Cứ chậm rãi, chậm rãi theo từng vòng quanh của bánh xe - vì “chẳng có ai đợi em cho cái hẹn chiều nay”. Chiều buông xuống từng góc phố, trộn lẫn trong gió thoang thoảng là mùi của Hà Nội – từng cánh, từng cánh nhẹ nhàng rớt xuống lòng đường. Chiếc áo dài trắng tung bay theo làn gió sao mà tinh khôi nhẹ dịu đến thế 

thu

Hòa mình vào dòng người tấp nập, em bắt gặp những cái siết tay đủ chặt để không thấy se lạnh trong những ngày thu thế này đây, Em cũng bắt gặp những ánh mắt nhìn nhau tình tứ như sợ sẽ phải  xa cách nhau ngay cả khi họ đang đi cạnh nhau... Đã bao lâu rồi Anh nhỉ? Em cũng không còn nhớ nổi nữa. Em không có ai để vội vàng cho những buổi hẹn hò, không có ai để dựa vào khi mệt mỏi với những ồn ào xô bồ ngoài kia. Chợt nhận ra Em cũng cần được yêu thương và đáng được yêu thương lắm chứ. Em cũng mỏng manh như cánh bồ công anh vậy nhưng lại không dễ từ bỏ.

Em rời xa Anh nhưng không có nghĩa Em sẽ từ bỏ tình yêu của mình, hạnh phúc của mình. Chỉ có điều kỳ lạ trái tim em vẫn không thôi thổn thức khi nhớ về Người đã đi qua cuộc đời Em. Những yêu thương vụng dại đó vẫn làm Em thấy nhói đau. Đó có phải là Em vẫn còn yêu hay chỉ là Em không thể chấp nhận được chuyện đã qua? Không biết những tháng ngày thế này sẽ tới khi nào. Nhưng Em không vội đâu Anh vì Em biết Anh cũng đang đi tìm Em – người yêu Em hơn tất thảy mọi thứ trên đời, yêu ngay cả những giấc mơ của Em! Em sẽ ở đây đợi Anh tìm thấy Em trong số hàng trăm triệu người ngoài kia nhé, cũng như cánh bồ công anh chờ gió để bay lên vậy, được không Anh?

Vẫn là những khoảng trời rộng, vẫn là những sáng an nhiên đón ngày mới, vẫn là những cảm xúc dội về khi hoàng hôn buông xuống, có chăng chỉ là những cảm xúc đó thiếu đi một người để cùng chia sẻ, cùng mỉm cười, cùng hạnh phúc…Đã có đôi lúc tưởng chừng như mình không thể thiếu nhau, không thể một ngày ngừng yêu thương nhau, vậy mà giờ điều đó thật quá đỗi bình thường, đúng không? Có gì biết trước được chứ? Có gì là không thể? Tình yêu mộc mạc nên khi qua đi khiến ta thấy khó phai màu quá, bởi nó quá thật, quá đỗi bình dị. Em vốn không thích những thứ màu mè được tô vẽ.

Sao phải giả dối phải không Anh khi mà cuộc sống bên ngài kia đã có quá nhiều thứ khiến ta mệt mỏi. Anh thấy không? Mùa thu làm con người ta sống thật với những cảm xúc của mình nhất. Đã khi nào Anh tự hỏi sao mình yêu nhau chưa Anh? Có lẽ đó chỉ là do cảm giác ta đem lại cho nhau thôi. Hãy cứ cười khi thấy hạnh phúc, khóc khi buồn và có thể trốn đi đâu đó khi ta mệt mỏi, nhưng rồi sau đó hãy tiếp tục bước đi nhé! Mẹ từng nói với Em: “Không có gì là mãi mãi, càng không có ai là của ai, vậy nên nếu có ai bước ra khỏi cuộc sống của con thì con cũng đừng buồn bởi đơn giản người đó không phải dành cho con”.

Em sẽ không buồn đâu, em sẽ tiếp tục bằng đôi chân của mình trên con đường của Em. Mộc mạc thôi nhưng Em được là Em. Trời vẫn xanh và nắng vẫn vàng. Em sẽ mỉm cười để chờ những gì tới với mình, sẽ đón nhận chúng như những gì mà cuộc sống ban tặng, sẽ trân trọng từng phút giây được sống, được tận hưởng cuộc đời và được là chính em – không phải ai khác vì mỗi người là duy nhất trên thế giới này mà! Chìm vào giấc ngủ sau ngày mệt nhoài những lo toan Em vẫn thấy văng vẳng đâu đây bên tai câu thơ mà người vẫn hay nói

 “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm một ngày để yêu thương”

Cuộc sống vốn dĩ đẹp thế đấy chỉ có điều cách nhìn và cảm nhận của mỗi người lại khác nhau thôi. Có lý do gì để ta chối bỏ những điều thật đẹp mà cuộc sống cho ta chứ?
  • Gửi từ Dry Martini <duongthuongthuy.90@>


Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

back to top