Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thông báo cuộc thi viết Cuộc sống vẫn tươi đẹp

2012-12-03 11:44

Tác giả:


Blog Việt Blog Radio và Cuộc thi viết với chủ đề:

“Cuộc sống vẫn tươi đẹp”

Bạn thân mến!

Thời gian mỗi ngày qua đi với mỗi người dường như cuốn theo cả những bận rộn thường nhật, công việc, gia đình, người thân… đôi khi người ta có cảm giác không tìm thấy chút thời gian cho khoảng lặng của bản thân, càng dễ quên đi nhiều điều tốt đẹp nhỏ bé đã từng có ý định thực hiện…

Như khi tình cờ xem một bài báo về một hoàn cảnh khó khăn hơn ta, tự nhủ, muốn giúp người đó… Như khi bắt gặp một người tàn tật ngày ngày vẫn mưu sinh chính đáng trên một góc phố, tự nhủ, sẽ có lúc ta ghé qua giúp đỡ họ…Như khi bắt gặp một người đi đường tàn tật cần giúp đỡ nhưng vì thời gian không cho phép ta lại nhấn ga đi trước…

Bỏ quên để rồi đọng lại một chút tiếc nuối khi ta vô tình để những ý định nhỏ bé ấy trôi theo tháng ngày và dự định mãi chỉ là dự định.

Nhưng bạn biết không?

Nếu ta dừng lại một chút ngay khi gặp những hoàn cảnh, tình huống ấy, biết đâu sự giúp đỡ dù ít dù nhiều của ta cũng thắp sáng thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp?

Nếu ta dừng lại một chút, ta có thể khám phá và giúp những người khuyết tật phát huy những tiềm năng đáng ngạc nhiên, nghị lực sống phi thường đang ẩn chứa bên trong con người họ...

Nếu ta dừng lại một chút, điều ấy không lấy đi của chúng ta quá nhiều thời gian mà ngược lại, ta được rất nhiều…

Được sẻ chiađược đồng cảm -  được lắng ngheđược giúp đỡ - được làm một việc tốt

Là cho đi mà nhận lại đôi khi chỉ là một nụ cười khiến lòng nở hoa…

Khi thời gian càng chảy trôi về cuối năm, khi những tờ lịch cuối cùng trong năm được xé tới, Blog Việt – Blog Radio trân trọng mời bạn cùng dành thời gian hướng tới những số phận không may mắn như chúng ta, những số phận khó khăn hơn chúng ta, những số phận cần được quan tâm, được giúp đỡ… chỉ đơn giản bằng những sáng tác của các bạn!

Cuộc thi được thực hiện với sự hợp tác giữa chuyên trang Blog Việt và chương trình Cuộc sống vẫn tươi đẹp -  Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

·        Chủ đề và giải thưởng cuộc thi viết theo chủ đề «Cuộc sống vẫn tươi đẹp»:

Cuộc thi viết Cuộc sống vẫn tươi đẹp hướng về những người khuyết tật – ca ngợi nghị lực sống, những khả năng tuyệt vời của người khuyết tật - gieo niềm tin vào cuộc sống vẫn luôn có những bàn tay ấm áp sẵn sàng giúp đỡ những số phận không may để cuộc sống vẫn tươi đẹp!

Bạn có thể sáng tác và gửi bài dự thi đến Blog Việt ở mọi thể loại sáng tác văn xuôi : truyện ngắn, bài viết cảm nhận, thơ, lá thư…  hướng tới chủ đề cuộc thi.

BBT Blog Việt Blog Radio và chương trình Cuộc sống tươi đẹp – Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ dành tặng những giải thưởng đặc biệt như sau:

01 giải đặc biệt bài viết xuất sắc nhất trị giá 2.000.000 đ

02 giải bài viết bạn đọc yêu thích nhất: 500.000đ/giải

·        Quy định và thời gian gửi bài dự thi:

Thời hạn nhận bài dự thi : 03.11.2012 – 25.12.2012

Thời gian bình chọn qua chia sẻ tại FanPage Blog Việt facebook.com/yeublogviet: ngay khi cuộc thi bắt đầu đến 31.12.2012

Quy định gửi bài dự thi:

-Sáng tác không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Sáng tác chưa từng xuất hiện trên kênh truyền thông nào.

– Người dự thi phải đảm bảo tác phẩm dự thi là sáng tác của chính mình. (Các bài viết vi phạm BTC sẽ hoàn toàn có quyền quyết định với bài viết đó)

– Một người có thể gửi nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhưng một người chỉ được nhận một giải thưởng (tính ở bài dự thi có nhiều chia sẻ nhất)

·        Cách gửi bài tham gia và bình chọn bài viết:

Bước 1: Bạn gửi bài dự thi của mình về địa chỉ email quen thuộc của Blog Việt – Blog Radio: blogviet@dalink.vn (ghi rõ Bài dự thi Cuộc sống vẫn tươi đẹp)

Bước 2: Ban biên tập sẽ lựa chọn những bài viết có chất lượng nhất để đăng tại blogviet.com.vn – blogradio.vn – Đồng dẫn link bài viết tại trang FanPage của Blog Việt (facebook.com/yeublogviet)

Bước 3: Khi bài viết của bạn xuất hiện tại blogviet.com.vn – blogradio.vn và được dẫn lại link tại trang FanPage của Blog Việt – BBT sẽ gửi đường link về hòm thư của bạn – bạn và bạn bè chia sẻ lại đường link bài viết của bạn từ trang FanPage của Blog Việt(facebook.com/yeublogviet)

·        Cách lựa chọn bài dự thi trao giải:

Căn cứ vào lượt chia sẻ lại link mỗi bài viết từ FanPage của Blog Việt (facebook.com/yeublogviet) -  tính đến 31/12/2012, BBT sẽ chọn 2 bài viết nhận được nhiều chia sẻ nhất từ FanPage của Blog Việt để trao giải 2 giải bài viết bạn đọc yêu thích nhất trị giá 500.000đ/giải.

Giải đặc biệt bài viết xuất sắc nhất - trị giá 2.000.000đ do BBT Blog Việt lựa chọn – là bài viết xuất sắc và xúc động nhất.

Ngoài ra, những bài viết có chất lượng tốt và được bạn đọc yêu thích(qua lượt like – chia sẻ và cảm nhận cuối bài) sẽ được BBT Blog Việt – Blog Radio chuyển thể trong những số Blog Radio ý nghĩa trong dịp cuối năm.

Như một món quà ý nghĩa mở đầu một năm mới, BBTBlog Việt – Blog Radio sẽ công bố và trao giải thưởng vào tuần đầu tiên của tháng 01/2013.

Blog Việt – Blog Radio trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình từ quý bạn đọc!

  • Bạn có biết.... Thông tin về chương trình Cuộc sống vẫn tươi đẹp:

"Cuộc sống vẫn tươi đẹp" (“Life is Beautiful”-LIB)  là một chiến dịch truyền thông nhân đạo toàn cầu nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chiến dịch bắt đầu triển khai từ tháng 12/2009 do Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) và Đông Tây Hội Ngộ (EMW), tổ chức phi chính phủ của Mỹ,phối hợp thực hiện. Chiến dịch "Cuộc sống vẫn tươi đẹp" và trang web của chiến dịch được thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Ford.

Mục tiêu của Cuộc sống vẫn tươi đẹp:

Nâng cao nhận thức trong cộng đồng Việt Nam và quốc tế về các vấn đề mà người khuyết tật ở Việt Nam đang phải đối mặt và các giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề đó; đồng thời  giúp mang đến một thái độ tích cực hơn đối với người khuyết tật từ phía cộng đồng.

Gây quỹ để nhân rộng các mô hình chương trình thành công nhằm hỗ trợ cho một triệu người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn...

Sau 3 năm hoạt động, Cuộc sống vẫn tươi đẹp đã kêu gọi nhiều tổ chức trong nước, những nhà hảo tâm góp phần giúp đỡ và chia sẻ những giá trị tinh thần, vật chất quý báu đến người khuyết tật Việt Nam.

Chương trình đang hướng tới đêm nhạc từ thiện với tên gọi  “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” tổ chức vào 20h00 ngày 4/1/2013 tại Phòng trà Nam Quang, 147 Cách Mạng T8, P10, Quận 3, TPHCM. Đêm nhạc tổng kết chặng đường 3 năm hoạt động của Cuộc sống vẫn tươi đẹp - đêm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng và gây quỹ để giúp đỡ người khuyết tật Việt Nam tiếp cận các cơ hội phát triển.

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 

Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé! 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top