Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thèm được về nhà

2014-09-01 05:03

Tác giả:


Blog Family - Có lẽ rằng cứ khi nào thấy khó khăn, thiếu thốn, thì không đâu bằng nhà mình, không đâu bằng cha mẹ, và những đứa con khi bôn ba bên ngoài, gặp khó khăn mới lại nghĩ về cha mẹ để lại được chở che chăm sóc như ngày nào.

***

Lúc này, trong những giờ phút của buổi chiều hôm nay sao mình lại khao khát trở về tuổi thơ như thế? Trong đầu đang hiện ra hình ảnh của tiết trời mùa thu, chớm đông se se lạnh, mình đi vơ lá sắn cùng các em trong xóm mình, hay những buổi chiều hè đi vơ lá vơ củi mãi tối mới về.

Lúc này mình chỉ khao khát được về nhà, được sà vào lòng mẹ lòng bố, được ngủ giữa nhà với bố mẹ trong tiết trời oi bức của mùa hè, giải cả chiếu xuống nền nhà ngủ, mấy đứa ngu ngơ còn giải cả áo mưa để ngủ, cuối cùng toát hết mồ hôi, ướt đẫm người sau khi ngủ dậy.

Mình thèm nghe thấy tiếng sáo diều của bố và chú mình, mình thèm nhìn thấy cảnh đồng lúa chín vàng của làng mình, nhưng cũng không khao khát được đứng dưới trời nắng gặt lúa, chỉ thèm cảm giác được ngửi thấy mùi lúa chín, mùi rơm rạ phơi đầy đường.

muốn về nhà

Mình thèm cảm giác được nằm bên cạnh bà, bà quạt cho mình say trong giấc ngủ, hay quấn hết chăn chiếu, quần áo của bà vào đầu mình những hôm trời lạnh.

Thèm cảm giác được nhìn thấy ông trẻ tăm giữa sân, xoa xoa cho nhẵn bóng những cây tăm.

Ôi tuổi thơ, chưa bao giờ mình thèm khát được trở về tuổi thơ như thế!

Chưa bao giờ khát khao được về quê với bố mẹ như thế!

Có lẽ rằng cứ khi nào thấy khó khăn, thiếu thốn, thì không đâu bằng nhà mình, không đâu bằng cha mẹ, và những đứa con khi bôn ba bên ngoài, gặp khó khăn mới lại nghĩ về cha mẹ để lại được chở che chăm sóc như ngày nào.

Những khi vui chơi cùng bạn bè, những khi ăn no mặc ấm, những khi sung sướng thì cảm giác muốn về nhà chẳng được như thế!

Những đứa con thật thơ dại!

Những người con thật bất hiếu và vô tâm!


Giờ phút này đây mình đã nhận ra điều đó, nhìn lại mình sau 5 năm học và làm việc tại Hà Nội, xa quê hương 70 km. Ngày xưa muốn về lúc nào chả được, tuần nào chả về, nhưng giờ thì quả thực vô cùng khó, khó vô cùng, đi làm đâu phải đi chơi, có giờ có giấc, có trách nhiệm, đâu có nghỉ hè để về quê tận hưởng, đâu có được vô tư mà sống trong sự bao bọc của bố mẹ!

Giờ đây ta lớn rùi, ta đã đên tuổi trưởng thành, đến tuổi lo cho cuộc sống của chính bản thân ta rùi, đừng để bố mẹ lo lắng! Hãy cố gắng lên, “Mồ hôi nước mắt của ngày hôm nay là vàng bạc của ngày mai!”

· Thảo Thân

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top