Thay vì đau khổ bạn hãy mỉm cười
2015-06-21 01:47
Tác giả:
Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".
Chồng à, nói chồng đừng giận vợ nhé nhưng vợ vẫn đang rất hạnh phúc khi không có chồng bên cạnh. Điều đó không có nghĩa là vợ chưa từng nghĩ về chồng, đã rất nhiều lần vợ vẫn tự hỏi chồng mình là ai trong dòng người tấp nập.
Luôn mỉm cười, luôn vô tư hát ca không có nghĩa là vợ không chạnh lòng khi thấy lũ bạn tay bồng tay bế.
Cũng không ít lần vợ tủi thân khi thấy từng đôi tình nhân tay trong tay sánh bước bên nhau. Lúc đó trái tim vợ dường như thiếu hụt đi một phần cảm xúc, lạc lỏng và bâng quơ. Rồi những lúc tự ti khi tình cờ trông thấy cô bé hàng xóm nhà bên cầm bó hồng rực rỡ trên tay.
Nhưng chồng ơi, tất cả điều đó chỉ là thoáng qua thôi, vì vợ biết vào một ngày đẹp trời nào đó, chồng sẽ xuất hiện và thay đổi cuộc đời vợ. Vợ rất mong chờ ngày đó, sẽ là giây phút không bao giờ quên trong cuộc đời này. Bởi thế, vợ luôn chăm sóc bản thân mình thật tốt, lần đâu tiên chồng nhìn thấy vợ là người xinh đẹp nhất. Vợ luôn tự nhắc nhở mình phải thật tươm tất mọi lúc, mọi nơi. Biết đâu vợ chồng mình lại yêu nhau qua một lần cùng chờ tín hiệu giao thông, chồng nghĩ sao về điều đó, thật tuyệt phải không?
Chồng à, sau này chồng sẽ không phải giả vờ hay cố tỏ vẻ làm ngơ trước một cô gái xinh khi đi cùng vợ đâu, ai mà chẳng yêu cái đẹp. Nhưng chồng đừng quên mình cũng đang có một cô vợ xinh đpẹ bên cạnh là được. Nhưng vì sự rộng lượng đó của vợ nên sau này chồng không được kêu ca khi vợ trang điểm quá lâu, hoặc có chàng trai nào liếc nhìn vợ đâu nhé. Là con gái thì phải biết làm đẹp. Không phải vợ ích kỷ hay nói quá vấn đề đó lên đâu chồng à, chồng thử nghĩ mà xem một người phụ nữ mà không thể chăm sóc tốt cho bản thân mình thì làm sao họ có thể chăm sóc tốt cho chồng cho con được chứ.

Chồng biết không, vợ là một cô gái rất tuyệt vời khi chồng chưa xuất hiện. Trước khi gặp chồng vợ là trưởng nhóm của hội gái ế. Chồng khoan đã vội cười, không phải là vợ tự hào về bản thân thái quá, nhưng vợ chưa bao giờ nghĩ mình ế hay nghĩ mình đã già. Bởi vợ không có thời gian dành cho những suy nghĩ vớ vẩn đó, vợ còn bận yêu cuộc đời này. Nếu chưa tìm thấy một ai đó yêu vợ thật lòng thì vợ sẽ tự yêu bản thân mình và yêu cả những con người giống vợ.
“Đã là con gái, bạn phải là người quyết định, nếu như đến cảm xúc của bản thân bạn mà bạn còn để bị người khác chi phối thì suốt đời bạn sẽ không thể tự quyết định được điều gì hết, bạn sẽ không làm nên điều gì đâu. Bạn khóc lóc sau khi bị người tình phản bội. Bạn cho rằng mình là người đáng thương, bạn bị người ta hại. Nhưng bạn nên nhớ tình yêu không có lỗi, chỉ là anh ta đã yêu người khác nhiều hơn yêu bạn.
Bạn cũng vậy, đã đến lúc bạn cũng nên yêu một người đáng để yêu hơn anh ta, đó chính là bản thân bạn. Bạn không thể quyết định được mối tình đó có thể tiếp tục hay không bởi một mình bạn sẽ không thể làm nên tình yêu, nhưng bạn có thể quyết định cảm xúc của riêng mình. Ý tôi không phải là chúng ta lừa dối cảm xúc của bản thân mà là chúng ta biến đổi cảm xúc.
Thay vì đau khổ dày vò bạn hãy mỉm cười, lùi lại phía sau và nhìn ra xung quanh, bạn sẽ thấy mình đâu có cô đơn. Người ta chỉ cô đơn khi đã thành đôi thành lứa mà vẫn phải một mình thui thủi, còn bạn độc thân, bạn tự do và bạn nên tự hào vì điều đó. Bạn có thể đi chơi với bất kỳ ai mà không bị người khác phản đối. Bạn có thể tự do đi mua sắm với bạn bè mà không phải tìm lý do ngụy biện…. ”

Chồng thấy vợ của chồng là một người tuyệt vời chưa. Chồng nên tự hào khi lấy được cô gái ế này về làm vợ.
Thế gian này còn bao nhiêu mùa xuân nữa,
Bàn chân em đi chưa đủ để dừng.
Còn bao nơi bao miền em chưa tới,
Nắng hẵng còn vàng ươm trên những cánh đồng xanh.
Này anh, người mà em sẽ cưới,
Anh rất gần hay nơi nào xa lắm ?
Anh cứ đi và rồi anh sẽ gặp
Một cô bé có nụ cười tỏa nắng
Luôn yêu đời và luôn đứng chờ anh.”
© Dương Quỳnh Lam – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.


