Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tám - yêu thương dẫn lối ta đi

2016-08-17 01:32

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tin rằng, sóng gió nào rồi cũng sẽ qua nếu vẫn có người yêu thương ta. Cuộc sống đôi khi đem lại cho ta những khoảnh khắc thật buồn, đôi khi là những khoảnh khắc thật vui. Nhưng trên tất cả thứ làm cho ta hạnh phúc nhất vẫn là dù ở bất kỳ khoảnh khắc nào, hoàn cảnh nào thì bên ta vẫn có người để chia sẻ, vẫn có người dành cho ta sự yêu thương và ánh nhìn trìu mến.

***

Những ngày đầu tháng tám, Hà Nội đã chớm thu rồi, lá vàng đã rơi chưa nhỉ? Thời điểm này của một năm trước tôi háo hức ra sân bay tạm biệt Sài gòn sau chuyến đi chơi hai tuần để trở về đón sinh nhật bên gia đình mà không chút vướng bận, lo âu – tôi của tuổi 21 là thế. Và rồi một năm sau đó, tháng 8/2016, tôi một lần nữa ra sân bay, tạm biệt Sài Gòn trở về Hà Nội nhưng không còn vui vẻ, vô tư và hào hức như một năm trước.

Ngày tôi rời Sài Gòn, mưa to đến lạ, tạm biệt chú và ngồi một mình chờ đợi ở sân bay, cái buồn ấy thật thấm thía. Tôi vẫn biết rằng sân bay vốn là nơi hội ngộ và chia li, lúc cần hội ngộ ta hãy hội ngộ và lúc cần chia li ta cũng phải chia li. Thế nhưng ngày tạm biệt Sài Gòn hôm ấy, tôi thấy mình cô đơn. Tôi lưu luyến Sài Gòn, bởi tôi chợt nhận ra mình yêu cái thời tiết mát mẻ nơi đây, yêu con người ấm áp, nồng hậu nơi đây, yêu bạn bè tôi nơi đây và yêu một người bất chợt xuất hiện trong cuộc đời đang chông chênh của tôi.

Tháng 8 - yêu thương dẫn lối ta đi

Trở về Hà Nội, với cái tuổi 22 tôi phải đối diện với rất nhiều điều trong cuộc sống mà bản thân tôi chưa định hướng được con đường mình sẽ phải đi. Tôi hoang mang và bế tắc giữa ngã tư đường. Người ta nói tuổi 22 là cái tuổi thất học, thất tình và thất nghiệp và tôi đang ở hoàn cảnh ấy. Ngồi trên máy bay trở về mà đầu óc tôi quay cuồng với hàng ngàn câu hỏi trong đầu. Cảm giác một mình mông lung, vô định và không lối thoát. Tôi cảm giác mình thật nhỏ bé và yếu ớt giữa những sóng gió của cuộc đời. Thế nhưng tôi luôn biết có một thứ tôi có thể bám víu mỗi khi tôi gục ngã đó chính là tình yêu thương mà bạn bè và gia đình dành cho tôi. Tình yêu thương đôi khi làm chúng ta trở nên thật mạnh mẽ và kiên cường. Bản thân tôi biết rằng, phải mất một thời gian để nỗi lưu luyến Sài Gòn trong tôi “ ngủ yên” để tôi cân bằng lại cuộc sống.

Tôi tin rằng, sóng gió nào rồi cũng sẽ qua nếu vẫn có người yêu thương ta. Cuộc sống đôi khi đem lại cho ta những khoảnh khắc thật buồn, đôi khi là những khoảnh khắc thật vui, đôi khi là những khoảnh khắc vinh quang, đôi khi lại là những khoảnh khắc thất bại. Nhưng trên tất cả thứ làm cho ta hạnh phúc nhất vẫn là dù ở bất kỳ khoảnh khắc nào, hoàn cảnh nào thì bên ta vẫn có người để chia sẻ, vẫn có người dành cho ta sự yêu thương và ánh nhìn trìu mến. Khi đó cuộc sống vẫn thật đẹp và đáng sống biết bao. Trên tất cả những khó khăn của cuộc sống khắc nghiệt này, yêu thương vẫn là phép màu thật kỳ diệu. Và với tôi thì:

"Không gì là không thể gặp lại, không thể tìm lại
Không thể có nhau dù ta chưa từng biết
Ngày vẫn cứ rộn ràng, người đến nhẹ nhàng
Vì tình yêu vẫn đang ở đây giữa thế gian
Dù phải xa cách một thời hay cả một đời
Thì ta vẫn yêu chẳng cần gì hối tiếc”


Bởi vì trái đất tròn không gì là không thể và yêu thương sẽ dẫn lối ta đi.

© Thu Phùng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top