Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng cô hồn bạn đã biết nên tránh những điều gì chưa?

2016-08-05 01:30

Tác giả:

Tháng 7 Âm lịch theo truyền thuyết dân gian là tháng cô hồn, "ma quỷ hoạt động mạnh nhất". Người ta cho rằng, "tháng cô hồn" mọi người sẽ dễ gặp nhiều điều xui xẻo nên hãy tham khảo những điều sau đây để tránh xui xẻo bạn nhé!

***

1. Không treo chuông gió ở đầu giường: Dân gian cho rằng tiếng kêu của chuông gió sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ. Và việc treo đầu giường sẽ khiến cho ma quỷ xâm nhập vào giấc ngủ mà quấy phá con người.

2. Đi chơi đêm: Những ngày này mọi người không nên đi chơi về khuya vì dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân: Dân gian cho rằng "một sợi lông chân quản ba con quỷ", người càng nhiều lông chân thì ma quỷ càng không dám đến gần nên bạn nhớ đừng nhổ lông chân vào ngày này nhé.

4. Không tùy tiện đốt giấy hay vàng mã: Những đồ đốt đi là để cho ma quỷ, vậy nên việc bạn đốt đồ linh tinh dễ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng: Đó là những đồ dành cho ma quỷ, nên chỉ ăn khi đã cúng và cầu xin. Còn nếu ăn vụng đồ cúng thì sẽ rước tai họa vào thân.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm: Ma quỷ trông thấy sẽ "mượn" và để lại "quỷ khí" trong các quần áo ấy.

 Tháng cô hồn bạn đã biết nên tránh những điều gì chưa?

7. Đi chơi đêm không được gọi tên nhau, nhớ ma quỷ nghe thấy và ghi nhớ tên người được gọi thì đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị chúng trêu đùa nhấn xuống nước hoặc ghẹo chân khiến bạn bị bong gân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình vì khi "hồn bay phách lạc" dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Những cây cổ thụ thường là nơi hội tụ âm khí, nơi ẩn trú cho ma quỷ nên tránh đứng, ngồi, trốn, nằm ở đó, nhất là vào ban đêm.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm "quỷ khí".

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Thấy tiền bạc rơi vãi trên đường thì không nên nhặt. Có thể đó là tiền cúng nên nếu phạm kỵ có thể gặp tai họa không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác "hình như" có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm như kiểu thắp hương vì đó là hình thức cũng tế dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ "vô hình" vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Theo Tri Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top