Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng cô hồn bạn đã biết nên tránh những điều gì chưa?

2016-08-05 01:30

Tác giả:

Tháng 7 Âm lịch theo truyền thuyết dân gian là tháng cô hồn, "ma quỷ hoạt động mạnh nhất". Người ta cho rằng, "tháng cô hồn" mọi người sẽ dễ gặp nhiều điều xui xẻo nên hãy tham khảo những điều sau đây để tránh xui xẻo bạn nhé!

***

1. Không treo chuông gió ở đầu giường: Dân gian cho rằng tiếng kêu của chuông gió sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ. Và việc treo đầu giường sẽ khiến cho ma quỷ xâm nhập vào giấc ngủ mà quấy phá con người.

2. Đi chơi đêm: Những ngày này mọi người không nên đi chơi về khuya vì dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân: Dân gian cho rằng "một sợi lông chân quản ba con quỷ", người càng nhiều lông chân thì ma quỷ càng không dám đến gần nên bạn nhớ đừng nhổ lông chân vào ngày này nhé.

4. Không tùy tiện đốt giấy hay vàng mã: Những đồ đốt đi là để cho ma quỷ, vậy nên việc bạn đốt đồ linh tinh dễ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng: Đó là những đồ dành cho ma quỷ, nên chỉ ăn khi đã cúng và cầu xin. Còn nếu ăn vụng đồ cúng thì sẽ rước tai họa vào thân.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm: Ma quỷ trông thấy sẽ "mượn" và để lại "quỷ khí" trong các quần áo ấy.

 Tháng cô hồn bạn đã biết nên tránh những điều gì chưa?

7. Đi chơi đêm không được gọi tên nhau, nhớ ma quỷ nghe thấy và ghi nhớ tên người được gọi thì đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị chúng trêu đùa nhấn xuống nước hoặc ghẹo chân khiến bạn bị bong gân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình vì khi "hồn bay phách lạc" dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Những cây cổ thụ thường là nơi hội tụ âm khí, nơi ẩn trú cho ma quỷ nên tránh đứng, ngồi, trốn, nằm ở đó, nhất là vào ban đêm.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm "quỷ khí".

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Thấy tiền bạc rơi vãi trên đường thì không nên nhặt. Có thể đó là tiền cúng nên nếu phạm kỵ có thể gặp tai họa không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác "hình như" có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm như kiểu thắp hương vì đó là hình thức cũng tế dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ "vô hình" vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Theo Tri Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

Xương rồng trắng

Xương rồng trắng

Mưa bay cuốn theo từng cơn gió và vài cái lá cây xào xạc càng khiến cô lặng thinh trước hộp thư ở cửa phòng trọ: “Gửi búp bê vải! Chúc con một ngày 20/10 thật nhiều nụ cười tươi cùng hoa hồng! Bé Hân đã trồng giúp bố mẹ một cây xương rồng để tặng con khi về nhà đấy! Bố mẹ yêu con nhiều!...”.

Ngày em đi lấy chồng

Ngày em đi lấy chồng

Và thế là em cũng sẽ lên xe hoa Nắm tay người đi về vùng đất hứa

Cho tôi cơ hội nói yêu em!

Cho tôi cơ hội nói yêu em!

Tim tôi đây sắp cháy tan rồi... Xin em, một lần thôi, quay lại...

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

back to top