Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 7 mưa ngâu và em nghĩ đến anh

2014-08-20 01:05

Tác giả:


Yêu 24/7 - Mùa mưa ngâu. Ra đường, trên facebook hay trong bất cứ cuộc nói chuyện nào cũng nhắc tới “tháng ngâu”.  Em vẫn tưởng hạnh phúc là cơn mưa. Cho đến khi… em thấy hơn một “cây cầu ô thước”. Và nghĩ tới anh. 


***

Mùa mưa ngâu. Ra đường, trên facebook hay trong bất cứ cuộc nói chuyện nào cũng nhắc tới “tháng ngâu”. Mùa này, mưa tưởng chừng như nuốt chửng mọi thứ mà chốc lát lại tạnh. Người khóc không biết được bao nhiêu mà trời thì cứ thương tiếc mãi cho chuyện tình chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ. Cái sự tích ấy cứ lưu từ đời này tới đời khác để rồi một ngày, em chợt buồn nao lòng vì câu chuyện tình dân gian ấy.

Thất tịch năm nào em cũng để ý xem trời có mưa không? Và năm nay, khi em thức dậy ở một miền núi xa xôi thì đã nhận ra những giọt nước của trời đã rơi xuống. Rất nhiều. Em vẫn tưởng hạnh phúc với em đơn giản là những cơn mưa. Mưa mùa hạ rào rào, rồi ngưng. Mưa mùa đông lất phất mà thấm cả vào da thịt lạnh tê tái. Những tưởng mưa xuân sẽ phảng phất vui hơn đôi chút nhưng cũng lại gắn với nhiều kỉ niệm buồn. Vậy mà, em lại chỉ thích những thứ buồn thương nhiều tiếc nuối. Có một nỗi buồn theo đuổi em, còn em thì thả chúng vào cơn mưa của mùa.

mưa

Cho đến khi, em gặp được cầu vồng vào ngày hôm ấy. Dừng lại một chút bên đường ray khi tàu đang qua, em ngước mắt lên ngắm cho trọn khung cảnh tuyệt vời. Một bên là bầu trời xám xịt ngợp mây đen, dữ dội; một bên là màu trong veo, xanh ngát và yên bình. Còn cây cầu vồng và em ở giữa. Hôm ấy đâu phải thất tịch mà có cầu ô thước, hay ông trời ưu ái cho Ngưu Lang và Chức Nữ mà bắc thêm cầu cho họ gặp nhau, để em được mỉm cười và “WOWWW” lên một tiếng thật to. Đó là âm thanh của hạnh phúc đấy anh ạ. Và rồi em nhớ tới anh, một người có lẽ em sẽ gặp ở thì tương lai nào đó.

Em biết hạnh phúc của em là được đi dưới cơn mưa thật dịu dàng, làm sao cho mưa vừa ướt áo mà cảm xúc trong lòng cứ thế dâng lên thật dễ chịu. Em chẳng ngại một ngày trời mưa bùn đất khi em còn một mình dạo quanh dưới mưa. Nhưng thích biết mấy nếu có một người để chia sẻ cảm xúc ấy, anh nhỉ? Em sẽ chia “thì tương lai” ấy thành “hiện tại” vào lúc em gặp được người chẳng bao giờ buông tay hay bỏ em lại như những gì người khác đã làm với em. Biết đâu đấy, một ngày, “quá khứ” sẽ thành “hiện tại” và “tương lai” thì sao?

Mỗi năm tháng bảy mưa ngâu tới, những cảm xúc cứ thế lại tha hồ mà vùng vẫy và tự do bay nhảy. Em vẫn cứ tưởng hạnh phúc cơn mưa. Cho đến khi em thấy hơn một “cây cầu ô thước”. Và nghĩ tới anh.

  • Thảo Phương


Bài dự thi "Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn để lại bình luận cuối bài viết tại website hoặc like và chia sẻ lại link bài viết từ trang fanpage facebook.com/yeublogviet

VIẾT ĐỂ CẢM NHẬN HẠNH PHÚC, LAN TỎA HẠNH PHÚC VÀ NHẬN NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẠNH PHÚC! 

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi đã quá dư thừa những tổn thương

Khi đã quá dư thừa những tổn thương

Khi lựa chọn quên, em tập thói quen tự thương mình anh à

Tôi của tương lai à, mong bạn luôn thành thật với cảm xúc của mình

Tôi của tương lai à, mong bạn luôn thành thật với cảm xúc của mình

Tôi của tương lai à, không mong bạn luôn cố gồng lên để trở thành một người mạnh mẽ, chỉ mong bạn thành thật với cảm xúc của mình. Vì thành thật sẽ dạy bạn đối diện để có thể trưởng thành hơn.

Thư gửi người xa giữa những cô đơn và nhung nhớ

Thư gửi người xa giữa những cô đơn và nhung nhớ

Em sợ một ngày nào đó khi tình cảm không còn nguyên vẹn, khi cuộc sống có quá nhiều điều lo toan mình sẽ không còn đủ kiên nhẫn và bao dung cho nhau...

7 dấu hiệu bạn đang bị người khác thiếu tôn trọng

7 dấu hiệu bạn đang bị người khác thiếu tôn trọng

Trong cuộc sống, bạn cần phải có những giới hạn riêng để bảo đảm an toàn, nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Có phải chúng mình sẽ lạc mất nhau?

Có phải chúng mình sẽ lạc mất nhau?

Khóc làm gì, chuyện buồn sẽ qua thôi Em xin cất tình em vào góc khuất Ta không hẹn, mà ăn ý xa nhau.

Những mùa trung thu trong kí ức của con

Những mùa trung thu trong kí ức của con

Giá như con có được cỗ máy thời gian của Doremon thì tốt biết mấy, con sẽ chẳng ngại ngần mà bước lên đó, để cho con một lần được sống lại với tuổi thơ và những ngày trung thu xa xưa mà đúng nghĩa.

Mạnh mẽ lên cô gái

Mạnh mẽ lên cô gái

Mạnh mẽ lên cô gái Sống ở đời phải vui.

Liệu ta có bên nhau mãi mãi? (Phần 1)

Liệu ta có bên nhau mãi mãi? (Phần 1)

Thế nên Tuấn Phong mặc dù là người có nụ cười khiến Trà ngây ngất nhưng không phải là người khiến trái tim Trà rung rinh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/9 đến 4/10/2020: Ai sẽ là người may mắn nhất tuần?

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/9 đến 4/10/2020: Ai sẽ là người may mắn nhất tuần?

Cùng xem trong tuần này, những con giáp nào gặp vận may, con giáp nào đen đủi nhé!

Tuần mới (28/9 - 4/10) của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải chứng minh năng lực, Song Tử gặt hái quả ngọt

Tuần mới (28/9 - 4/10) của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải chứng minh năng lực, Song Tử gặt hái quả ngọt

Cung hoàng đạo Song Tử nhất định gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

back to top