Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 gợi nhớ những kỷ niệm…

2013-05-28 16:05

Tác giả:


Tháng 5 trong tôi…

Tháng 5 trong tôi trôi qua bao giờ cũng mang chút đượm buồn…

Phải chăng do đây là tháng của sự chia ly? Của những giọt nước mắt khẽ rơi, của những tiếng nấc nghẹn ngào, của những hối tiếc và lưu luyến thời học sinh..

Tháng 5 là tháng gợi nhớ về những kỷ niệm…

Và tháng 5 là tháng sinh nhật tôi…

Tôi đi du học khi vừa học xong lớp 11.  Đó là một quyết định chớp nhoáng của cả tôi và gia đình. Mọi chuyện được tiến hành nhanh đến mức tôi không còn thời gian để nghĩ, để có bất cứ cảm xúc gì mà sự chia ly này đáng ra phải mang lại…

hoa phượng, tháng 5, áo trắng

Ngày tôi đi, không ai biết…Không bạn bè, không thầy cô tiễn đưa, chỉ có mình ba đứng ở sân bay động viên và nhìn theo con gái cho đến khi không còn nhìn thấy bóng tôi nữa…

Và thế cũng có nghĩa là tôi chưa bao giờ được trải nghiệm những ngày cuối cùng của quãng đời học sinh mà ai ai cũng nhắc đến như là 1 kỷ niệm khó quên…

Vì vậy mỗi khi nhìn thấy hay đọc được 1 bài viết về những kỷ niệm, những cung bậc cảm xúc mà người viết đã trải qua trong những ngày cuối của quãng đời học sinh này, tôi lại thầm ghen tị và khao khát được 1 lần trải qua cái cảm giác đó…Mặc dù tôi biết là sẽ rất buồn, nhưng chẳng phải những kỷ niệm càng buồn thì càng ý nghĩa và đáng được trân trọng hay sao? Không phải tự nhiên mà những bộ phim có kết thúc buồn lại được ghi nhớ lâu hơn trong tâm trí người xem.

Tháng 5 gợi nhớ cho nhiều người đến sự chia ly, đến những kỷ niệm và cảm xúc khó tả khi phải chia xa… riêng tôi nó là sự luyến tiếc…Như một mảnh ghép kỷ niệm trong cuộc sống mà không bao giờ tôi tìm được. Vì vốn dĩ nó chưa hề tồn tại. Một mảnh ghép cảm xúc vô hình…Mà mỗi khi nhắc đến tôi lại thấy buồn, trống trải, và nhớ quãng thời gian còn là học sinh da diết…

Không rơi 1 giọt nước mắt vì nhớ nhà trong suốt 3 năm đi học xa, nhưng lại khóc khi viết những dòng tâm sự này…Có lẽ vì tôi đã lớn, và người ta bảo khi con người ta lớn thì mọi thứ sẽ khác đi. Theo đó, con người ta sẽ không còn hồn nhiên, không còn vô tâm như trước kia, sẽ nhạy cảm hơn, suy nghĩ nhiều hơn về những gì mình đã trải qua, nuối tiếc nhiều hơn về những thứ mình chưa kịp làm, sẽ thao thức và trăn trở nhiều hơn về những đìều cuộc sống sắp mang đến…

Thêm 1 tháng 5 nữa đang lặng lẽ trôi qua, tôi lại lớn thêm 1 tuổi…vẫn có chút nhớ, chút buồn mỗi khi đọc hay nghe những câu chuyện về tháng 5, về mùa hoa bằng lăng tím, mùa của sự chia ly…

Tháng 5 về tím đẫm sắc bằng lăng
Hoa loa kèn thôi không còn trắng nữa.
Tháng 5 đi trong nỗi nhớ xôn xao
Mang theo bao yêu thương, cảm xúc chưa kịp nói…

  • Gửi từ bạn đọc Giấu tên

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top