Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 gợi nhớ những kỷ niệm…

2013-05-28 16:05

Tác giả:


Tháng 5 trong tôi…

Tháng 5 trong tôi trôi qua bao giờ cũng mang chút đượm buồn…

Phải chăng do đây là tháng của sự chia ly? Của những giọt nước mắt khẽ rơi, của những tiếng nấc nghẹn ngào, của những hối tiếc và lưu luyến thời học sinh..

Tháng 5 là tháng gợi nhớ về những kỷ niệm…

Và tháng 5 là tháng sinh nhật tôi…

Tôi đi du học khi vừa học xong lớp 11.  Đó là một quyết định chớp nhoáng của cả tôi và gia đình. Mọi chuyện được tiến hành nhanh đến mức tôi không còn thời gian để nghĩ, để có bất cứ cảm xúc gì mà sự chia ly này đáng ra phải mang lại…

hoa phượng, tháng 5, áo trắng

Ngày tôi đi, không ai biết…Không bạn bè, không thầy cô tiễn đưa, chỉ có mình ba đứng ở sân bay động viên và nhìn theo con gái cho đến khi không còn nhìn thấy bóng tôi nữa…

Và thế cũng có nghĩa là tôi chưa bao giờ được trải nghiệm những ngày cuối cùng của quãng đời học sinh mà ai ai cũng nhắc đến như là 1 kỷ niệm khó quên…

Vì vậy mỗi khi nhìn thấy hay đọc được 1 bài viết về những kỷ niệm, những cung bậc cảm xúc mà người viết đã trải qua trong những ngày cuối của quãng đời học sinh này, tôi lại thầm ghen tị và khao khát được 1 lần trải qua cái cảm giác đó…Mặc dù tôi biết là sẽ rất buồn, nhưng chẳng phải những kỷ niệm càng buồn thì càng ý nghĩa và đáng được trân trọng hay sao? Không phải tự nhiên mà những bộ phim có kết thúc buồn lại được ghi nhớ lâu hơn trong tâm trí người xem.

Tháng 5 gợi nhớ cho nhiều người đến sự chia ly, đến những kỷ niệm và cảm xúc khó tả khi phải chia xa… riêng tôi nó là sự luyến tiếc…Như một mảnh ghép kỷ niệm trong cuộc sống mà không bao giờ tôi tìm được. Vì vốn dĩ nó chưa hề tồn tại. Một mảnh ghép cảm xúc vô hình…Mà mỗi khi nhắc đến tôi lại thấy buồn, trống trải, và nhớ quãng thời gian còn là học sinh da diết…

Không rơi 1 giọt nước mắt vì nhớ nhà trong suốt 3 năm đi học xa, nhưng lại khóc khi viết những dòng tâm sự này…Có lẽ vì tôi đã lớn, và người ta bảo khi con người ta lớn thì mọi thứ sẽ khác đi. Theo đó, con người ta sẽ không còn hồn nhiên, không còn vô tâm như trước kia, sẽ nhạy cảm hơn, suy nghĩ nhiều hơn về những gì mình đã trải qua, nuối tiếc nhiều hơn về những thứ mình chưa kịp làm, sẽ thao thức và trăn trở nhiều hơn về những đìều cuộc sống sắp mang đến…

Thêm 1 tháng 5 nữa đang lặng lẽ trôi qua, tôi lại lớn thêm 1 tuổi…vẫn có chút nhớ, chút buồn mỗi khi đọc hay nghe những câu chuyện về tháng 5, về mùa hoa bằng lăng tím, mùa của sự chia ly…

Tháng 5 về tím đẫm sắc bằng lăng
Hoa loa kèn thôi không còn trắng nữa.
Tháng 5 đi trong nỗi nhớ xôn xao
Mang theo bao yêu thương, cảm xúc chưa kịp nói…

  • Gửi từ bạn đọc Giấu tên

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top