Tháng 11 và nỗi nhớ gọi khẽ thành tên
2014-11-10 01:00
Tác giả:
Tháng 11 đã nhẹ nhàng về trong niềm đau còn chưa dứt, lắng nghe một bài nhạc không lời, nhấm nháp một li cafe đắng, có vẻ là một cô bé sành đời, nhưng chất chứa trong đó, chỉ là một trái tim đang bắt đầu rỉ máu, một sự chờ đợi đến héo mòn. Tháng 11 không anh, lạnh và buồn.
Bao lâu từ ngày mình xa nhau? Có phải đó là định mệnh không anh nhỉ? Mọi thứ đến rồi đi, như vốn dĩ nó đã được sắp xếp sẵn, chỉ có người ở lại là quay quắt, là khổ sở, bỗng chốc, một thứ gì đó đang cay xé trong mi mắt, đủ mặn, đủ đắng để người ta cảm thấy đau.
Con đường đi tìm em ở đâu trong trái tim anh thật sự là một con đường quá khó, quá dài, chông chênh và cũng không thiếu những khó khăn sẵn sàng đánh em gục ngã. Bệnh tật, quá khứ, lỗi lầm,...rồi sẽ là gì tiếp theo cản bước em đây? Chừng ấy niềm tin, chừng ấy yêu thương vẫn chưa đủ lớn để giữ anh lại bên mình, là em không thể cố gắng nhiều thêm, hay vì chính em chưa đủ tin để anh chọn là người cùng bước tiếp?

Tháng 11, nỗi nhớ anh ùa về khiến em nghẹt thở. Không có anh, em vẫn phải sống, phải cười, dù cho, tận sâu trong tâm hồn mình là sự trống vắng mà không ai có thể bù đắp nỗi. Em không cho phép ai được quyền thay thế anh trong tim em, em không muốn, vì những gì về anh, với em, mãi mãi là những điều đẹp nhất.
Em không yếu đuối để người khác phải thương hại, em không cần một bờ vai hay một cái ôm hờ của ai đó chỉ để bù vào chỗ trống không anh, vì em biết, ở nơi đó, anh vẫn nhớ về em, chỉ cần như thế, với em là đủ.
Mưa rồi cũng sẽ dứt, bài hát rồi cũng sẽ thôi ngân lên, nhưng nỗi đau trong em chỉ thôi dai dẳng khi anh quay về.
Em đợi anh.
- Trâm Nguyễn

Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


