Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

2020-07-14 01:18

Tác giả: Littleyellowpanda


blogradio.vn -  “Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

***

Tang Ca, một cái tên tang thương và chết chóc như số phận của nữ nhân ấy...

Nàng là một ca kĩ cuộc đời tầm thường, bước ngoặt lớn nhất của đời nàng là gặp được An Tử Vụ - một hầu gia phong lưu của vùng đất Giang Nam...

Hai người bên nhau mà tình yêu chỉ đến từ phía của Tang Ca, nhưng có hề chi khi Tang Ca chấp nhận chờ chàng, đợi chàng đến hết cả cuộc đời này, vì sao? Vì đời người chỉ yêu có một lần mà thôi...

“Ở quê của thiếp, “Đăng” cùng “Chờ” đồng âm với nhau, thả đăng nghĩa là chờ đợi. Cuộc đời này Tang Ca được làm thê tử của chàng, cho dù chàng đối với thiếp là chân tình hay giả tạo, thiếp mãi mãi là thê tử của chàng. Thiếp chắc chắn sẽ chờ chàng, cho dù chờ đến hết cuộc đời này.”

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thắc mắc đối với một người con gái chân tình như Tang Ca, An Tử Vụ liệu có yêu nàng hay không, dù chỉ là một chút? Câu trả lời có lẽ bạn phải đọc truyện mới biết được, còn ở đây, một hai câu tôi không tóm gọn nổi tình cảm của hai người họ được.

Nếu câu chuyện kết thúc ở sự day dứt của hai người dành cho nhau thì đây không thể nào là truyện mà tôi nhớ mãi không quên được, một Tang Ca dịu dàng nhưng không hề yếu đuối, nàng kiên cường chống chịu đòn roi của Hoàng đế bạo ngược, cố chấp đợi chờ phu quân của mình quay về. Nhưng sự đời muôn nỗi đắng cay, ngày phu quân nàng dẫn ba mươi vạn đại quân vây thành để tiêu diệt tên Hoàng đế xấu xa thì cũng là lúc Tang Ca quyết định dùng mạng sống của mình thành toàn cho đại nghiệp của chàng.

Tang Ca là một nữ chính đặc biệt, nàng không giống với bất kì nữ cường nào trong các truyện khác bạn từng đọc, nàng đã từng yếu đuối, sợ hãi, chỗ dựa của nàng chỉ có phu quân, nhưng trong thời khắc phu quân do dự giữa nàng và đại nghiệp thì nàng lại kiên cường hơn bao giờ hết, nàng thay chàng đưa ra quyết định bằng cách làm việc nàng giỏi nhất, ca hát. Tôi không thể trách An Tử Vụ, càng không thể trách sự do dự của chàng, giữa ba mươi vạn đại quân cùng sự tự do của mọi người và Tang Ca, bất kì ai cũng không thể ích kỷ hi sinh tất cả chỉ để đổi lại nương tử của mình được, mặc dù tôi biết, chàng hẳn rất đau lòng.

“Nhưng đâu còn đường nào lui nữa, chiến hỏa đã dấy lên, nếu tiếp tục thì mới còn có một tia hy vọng, mà nếu như buông bỏ, thì một tia hy vọng cũng không còn.”

Bạn có cho rằng Tang Ca hận An Tử Vụ không, hận chàng không chọn nàng? Tôi thì cho rằng Tang Ca không bao giờ hận An Tử Vụ được cả, vì tình yêu của nàng còn lớn hơn sự ích kỷ và cố chấp của nàng đối với chàng. Nàng là nữ nhân hiểu chuyện nhất tôi từng thấy trong các truyện ngôn tình, một cô nương ở bên phu quân lạnh nhạt, tình cảm của chàng đối với nàng chỉ là diễn trò cho thiên hạ xem, tình chàng ý thiếp sâu đậm chỉ là điều An Tử Vụ muốn người khác thấy, chàng muốn làm tròn vai một hầu gia chỉ để ý chuyện phong lưu. Thế nhưng Tang Ca hiểu, trong lòng chàng là muôn nỗi lo âu, có thể vì tham vọng cao ngất, cũng có thể vì bách tính thôn dân không chịu nổi bạo ngược của Hoàng đế, vì lí do gì thì chàng cũng sắp hoàn thành đại nghiệp của mình, chỉ một chút nữa thôi sẽ hoàn thành, và Tang Ca, chính là mảnh ghép cuối cùng ấy.

“Trước mặt mọi người chàng bày ra bộ dáng ăn chơi trác táng, nhưng thiếp biết chàng là người có tham vọng cao ngất, tuyệt không bao giờ muốn làm một Hầu gia nhàn hạ. Một ngày nào đó chàng sẽ rời khỏi phủ Hầu gia ở vùng Giang Nam mờ mịt sương mù này.”

Đối với tôi, người ở lại lúc nào cũng là đau khổ nhiều hơn. Vì sao? Vì họ phải đối diện với nỗi đau mà người ra đi để lại, với An Tử Vụ, chàng lại còn nợ Tang Ca quá nhiều, vì chí hướng của chàng, Tang Ca chưa bao giờ tiếc phải hi sinh điều gì, thời gian, tuổi xuân, ân tình và cả mạng sống.

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Nếu không có Tang Ca, An Tử Vụ vẫn có thể đường hoàng diệt trừ bạo quân, ngôi lên long ỷ chấn chỉnh đất nước. Nhưng còn lại gì cho An Tử Vụ nếu chàng chỉ có lí tưởng mà không có Tang Ca? Trong mưa bụi mịt mùng của Giang Nam, sự dịu dàng của Tang Ca và tiếng hát của nàng chính là thứ xoa dịu trái tim An Tử Vụ, còn tình yêu của nàng, lại chính là thứ chàng mong mỏi cả đời, chỉ tiếc là chàng không nhận ra điều đấy sớm hơn. Phải tới khi Tang Ca không bao giờ có thể trở lại bên chàng nữa, An Tử Vụ mới nhận ra tình cảm của mình đối với nàng sâu đậm nhường nào, nhưng mọi thứ đều đã quá muộn, dù chàng có làm gì, người chết cũng không thể nào cảm nhận được.

Tuy nhiên, Cửu Lộ Phi Hương lại là một tác giả cực kì xuất sắc, bi kịch của Tang Ca và An Tử Vụ chỉ mới là bắt đầu của câu chuyện, tiếp theo là chuyện gì thì bạn phải đọc truyện mới biết được, tôi không thể tiết lộ cho bạn được rồi. Đừng lo lắng, truyện sẽ là HE đấy nên mọi người cứ yên tâm mà đọc nha.

© Littleyellowpanda - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Những bài học cuộc sống mà các mĩ nhân cổ trang đã dạy bạn | Góc suy ngẫm

Littleyellowpanda

"If you're good at something, never do it for free" - Joker

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em mong chúng ta sau này yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có

Em mong chúng ta sau này yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có

Em đã xếp lại gọn gàng những mảng ký ức về anh, em sẽ mang theo nó đi hết cuộc đời mình. Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có. Em mong chúng ta sau này đều sẽ bình yên, là bình yên từ tận đáy tâm hồn.

Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được

Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được

Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình.

7 bẫy tâm lý độc hại trong đời sống mà rất nhiều người mắc phải, bỏ đi được sẽ giúp ta dễ thở hơn

7 bẫy tâm lý độc hại trong đời sống mà rất nhiều người mắc phải, bỏ đi được sẽ giúp ta dễ thở hơn

Đa phần chúng ta đều luôn nghĩ rằng suy nghĩ của mình là đúng, dựa trên lý trí và logic chính xác. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn, sâu xa hơn, rất có thể có nhiều đánh giá, suy nghĩ của bạn đều bị mắc vào 1 trong các "bẫy" sau.

Tuổi trẻ vô cùng đáng giá nên hãy trân trọng

Tuổi trẻ vô cùng đáng giá nên hãy trân trọng

Tôi bây giờ đã trưởng thành hơn, không còn là một cô bé bồng bột, dại khờ như trước nữa. Tôi đã biết việc gì nên hay không nên làm, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Tôi biết, tình yêu tuổi học trò không ai là không mắc phải. Có thể trong những năm học cấp 3 này, tôi lại một lần nữa rung động. Nhưng chắc chắn, tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quyết định làm điều gì đó để bản thân không phải hối hận. Tuổi trẻ vô cùng đáng giá, tôi sẽ giữ gìn, trân trọng để nó mãi là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất trong cuộc đời. Và quan trọng hơn là để mắt mẹ không phải buồn phiền vì những lỗi lầm của mình nữa.

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng bỏ qua 5 quy tắc bố trí bàn làm việc tại gia

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng bỏ qua 5 quy tắc bố trí bàn làm việc tại gia

Cũng như các khu vực chính trong nhà, góc làm việc cũng cần được đầu tư, chăm chút để tạo cảm hứng cho công việc. Vậy bố trí bàn làm việc ra sao để kích thích sáng tạo, đồng thời phù hợp với phong thủy, hãy tham khảo ngay 5 quy tắc dưới đây.

Nhắn gửi yêu thương

Nhắn gửi yêu thương

Con muốn gửi đến mẹ những lời yêu thương tự đáy lòng mình. Bởi suốt thời gian qua, con chưa thể một lần cất tiếng gọi mẹ, điều mà con nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng đều mong nhận lại từ đứa con mà mình rứt ruột sinh ra.

 Tự thương lấy mình sau những nỗi đau

Tự thương lấy mình sau những nỗi đau

Và anh cũng vậy nữa anh ơi Nhớ làm chi những nỗi đau xưa cũ Hãy quên đi u sầu làm chi nữa Tự thương lấy mình sau những nỗi đau.

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

Trao quyền cho bản thân trong cả công việc và cuộc sống: 'Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai'

Trao quyền cho bản thân trong cả công việc và cuộc sống: 'Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai'

Tự trao quyền cho bản thân là một trong những cách để biến mục tiêu thành hiện thực.

Một tình yêu lặng yên sau trang sách

Một tình yêu lặng yên sau trang sách

“Sách cũ, giấy đen, không còn đọc được, nhưng nó lại có giá trị của những trang nhật ký cuộc đời. Nó là kỷ niệm, là nhắc nhớ, là những cuốn sách không phải để đọc mà để nghĩ ngợi, để suy tư, để ngẩn ngơ cùng năm tháng đời người. Bán chúng làm chi. Vì giữ chúng thì chật nhà nhưng không có chúng, cuộc đời ta bỗng hóa ra buồn tênh, trống rỗng..."

back to top