Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

2020-07-14 01:18

Tác giả: Littleyellowpanda


blogradio.vn -  “Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

***

Tang Ca, một cái tên tang thương và chết chóc như số phận của nữ nhân ấy...

Nàng là một ca kĩ cuộc đời tầm thường, bước ngoặt lớn nhất của đời nàng là gặp được An Tử Vụ - một hầu gia phong lưu của vùng đất Giang Nam...

Hai người bên nhau mà tình yêu chỉ đến từ phía của Tang Ca, nhưng có hề chi khi Tang Ca chấp nhận chờ chàng, đợi chàng đến hết cả cuộc đời này, vì sao? Vì đời người chỉ yêu có một lần mà thôi...

“Ở quê của thiếp, “Đăng” cùng “Chờ” đồng âm với nhau, thả đăng nghĩa là chờ đợi. Cuộc đời này Tang Ca được làm thê tử của chàng, cho dù chàng đối với thiếp là chân tình hay giả tạo, thiếp mãi mãi là thê tử của chàng. Thiếp chắc chắn sẽ chờ chàng, cho dù chờ đến hết cuộc đời này.”

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thắc mắc đối với một người con gái chân tình như Tang Ca, An Tử Vụ liệu có yêu nàng hay không, dù chỉ là một chút? Câu trả lời có lẽ bạn phải đọc truyện mới biết được, còn ở đây, một hai câu tôi không tóm gọn nổi tình cảm của hai người họ được.

Nếu câu chuyện kết thúc ở sự day dứt của hai người dành cho nhau thì đây không thể nào là truyện mà tôi nhớ mãi không quên được, một Tang Ca dịu dàng nhưng không hề yếu đuối, nàng kiên cường chống chịu đòn roi của Hoàng đế bạo ngược, cố chấp đợi chờ phu quân của mình quay về. Nhưng sự đời muôn nỗi đắng cay, ngày phu quân nàng dẫn ba mươi vạn đại quân vây thành để tiêu diệt tên Hoàng đế xấu xa thì cũng là lúc Tang Ca quyết định dùng mạng sống của mình thành toàn cho đại nghiệp của chàng.

Tang Ca là một nữ chính đặc biệt, nàng không giống với bất kì nữ cường nào trong các truyện khác bạn từng đọc, nàng đã từng yếu đuối, sợ hãi, chỗ dựa của nàng chỉ có phu quân, nhưng trong thời khắc phu quân do dự giữa nàng và đại nghiệp thì nàng lại kiên cường hơn bao giờ hết, nàng thay chàng đưa ra quyết định bằng cách làm việc nàng giỏi nhất, ca hát. Tôi không thể trách An Tử Vụ, càng không thể trách sự do dự của chàng, giữa ba mươi vạn đại quân cùng sự tự do của mọi người và Tang Ca, bất kì ai cũng không thể ích kỷ hi sinh tất cả chỉ để đổi lại nương tử của mình được, mặc dù tôi biết, chàng hẳn rất đau lòng.

“Nhưng đâu còn đường nào lui nữa, chiến hỏa đã dấy lên, nếu tiếp tục thì mới còn có một tia hy vọng, mà nếu như buông bỏ, thì một tia hy vọng cũng không còn.”

Bạn có cho rằng Tang Ca hận An Tử Vụ không, hận chàng không chọn nàng? Tôi thì cho rằng Tang Ca không bao giờ hận An Tử Vụ được cả, vì tình yêu của nàng còn lớn hơn sự ích kỷ và cố chấp của nàng đối với chàng. Nàng là nữ nhân hiểu chuyện nhất tôi từng thấy trong các truyện ngôn tình, một cô nương ở bên phu quân lạnh nhạt, tình cảm của chàng đối với nàng chỉ là diễn trò cho thiên hạ xem, tình chàng ý thiếp sâu đậm chỉ là điều An Tử Vụ muốn người khác thấy, chàng muốn làm tròn vai một hầu gia chỉ để ý chuyện phong lưu. Thế nhưng Tang Ca hiểu, trong lòng chàng là muôn nỗi lo âu, có thể vì tham vọng cao ngất, cũng có thể vì bách tính thôn dân không chịu nổi bạo ngược của Hoàng đế, vì lí do gì thì chàng cũng sắp hoàn thành đại nghiệp của mình, chỉ một chút nữa thôi sẽ hoàn thành, và Tang Ca, chính là mảnh ghép cuối cùng ấy.

“Trước mặt mọi người chàng bày ra bộ dáng ăn chơi trác táng, nhưng thiếp biết chàng là người có tham vọng cao ngất, tuyệt không bao giờ muốn làm một Hầu gia nhàn hạ. Một ngày nào đó chàng sẽ rời khỏi phủ Hầu gia ở vùng Giang Nam mờ mịt sương mù này.”

Đối với tôi, người ở lại lúc nào cũng là đau khổ nhiều hơn. Vì sao? Vì họ phải đối diện với nỗi đau mà người ra đi để lại, với An Tử Vụ, chàng lại còn nợ Tang Ca quá nhiều, vì chí hướng của chàng, Tang Ca chưa bao giờ tiếc phải hi sinh điều gì, thời gian, tuổi xuân, ân tình và cả mạng sống.

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Nếu không có Tang Ca, An Tử Vụ vẫn có thể đường hoàng diệt trừ bạo quân, ngôi lên long ỷ chấn chỉnh đất nước. Nhưng còn lại gì cho An Tử Vụ nếu chàng chỉ có lí tưởng mà không có Tang Ca? Trong mưa bụi mịt mùng của Giang Nam, sự dịu dàng của Tang Ca và tiếng hát của nàng chính là thứ xoa dịu trái tim An Tử Vụ, còn tình yêu của nàng, lại chính là thứ chàng mong mỏi cả đời, chỉ tiếc là chàng không nhận ra điều đấy sớm hơn. Phải tới khi Tang Ca không bao giờ có thể trở lại bên chàng nữa, An Tử Vụ mới nhận ra tình cảm của mình đối với nàng sâu đậm nhường nào, nhưng mọi thứ đều đã quá muộn, dù chàng có làm gì, người chết cũng không thể nào cảm nhận được.

Tuy nhiên, Cửu Lộ Phi Hương lại là một tác giả cực kì xuất sắc, bi kịch của Tang Ca và An Tử Vụ chỉ mới là bắt đầu của câu chuyện, tiếp theo là chuyện gì thì bạn phải đọc truyện mới biết được, tôi không thể tiết lộ cho bạn được rồi. Đừng lo lắng, truyện sẽ là HE đấy nên mọi người cứ yên tâm mà đọc nha.

© Littleyellowpanda - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Những bài học cuộc sống mà các mĩ nhân cổ trang đã dạy bạn | Góc suy ngẫm

Littleyellowpanda

"If you're good at something, never do it for free" - Joker

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Giữ dòng người nhộn nhịp, một người con trai đẹp mặc vest đen chạy xe đạp chở theo một cô gái bình thường khiến bao người đi đường nhìn thấy cũng phải ghen tị.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

back to top