Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tam khí giúp người phụ nữ thu hút tài vận, sống sung túc, hạnh phúc cả đời

2021-10-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người phụ nữ thông minh sẽ không đặt hy vọng, hạnh phúc của mình vào người khác. Họ sẽ không ngừng khám phá thế giới nội tâm và trau dồi kiến thức nuôi dưỡng tâm hồn, để bản thân có được ba loại khí chất này.

***

Những người phụ nữ yêu sách là những người có một khí chất biệt lập. Họ biết tìm chính mình qua trang sách, cũng như hoàn thiện bản thân từng ngày. Họ đứng trên vai người đi trước, và suy nghĩ về cuộc sống của chính mình thông qua trí tuệ người xưa truyền lại.

"Sống thế nào là cuộc sống hạnh phúc?"

Một người phụ nữ đã trả lời: "Có người yêu thương, có việc để làm, có hy vọng!"

Người như vậy sẽ không ngừng trưởng thành, nội tâm vững vàng, cũng như biết hài lòng với những may mắn nhỏ trong cuộc sống.

Như Goethe từng nói: "Con người thấy hạnh phúc khi trái tim họ thấy hạnh phúc."

Người phụ nữ thông minh sẽ không đặt hy vọng, hạnh phúc của mình vào người khác. Họ sẽ không ngừng khám phá thế giới nội tâm và trau dồi kiến thức nuôi dưỡng tâm hồn, để bản thân có được ba loại khí chất này.

cach-de-kiem-che-cam-xuc

1. Khí chất thư thái của người đọc sách

Nhà tư tưởng Romain Rolland đã từng nói: "Sống với sách, thì đừng bao giờ thở dài."

Tu hành khó nhất là biết thỏa hiệp với cuộc sống, không chiến đấu mù quáng. Người đọc sách càng nhiều, càng có tầm nhìn rộng rãi và phong thái bao dung, cũng như sự tự tin khi đối diện với người khác.

Đọc sách giúp con người nhìn thấu bản chất của sự việc, để họ từng bước trưởng thành và thay đổi thái độ, nhân sinh quan.

Tô Thanh được xem là tài nữ thời Trung Hoa Dân Quốc. Vì một cuộc hôn nhân sắp đặt mà bà phải chấm dứt việc học của mình. Sau này vì bà cứ mãi sinh con gái, nên bị gia đình chồng chán ghét. Người chồng phớt lờ cảm xúc của Tô Thanh, còn ghẻ lạnh khi Tô Thanh cần tiền nuôi dưỡng con: "Cô cũng là phần tử tri thức, có thể tự kiếm tiền đấy thôi!"

Chim muốn bay cao trước tiên phải vỗ cánh, con người muốn vươn xa trước tiên phải đọc sách. Đối diện với sự vô trách nhiệm của chồng, Tô Thanh bừng tỉnh, bà bắt đầu cầm sách lên một lần nữa, cố gắng viết không ngừng. Nhờ sự nỗ lực này, Tô Thanh đã lần nữa thay đổi số phận, bước về phía con đường mới.

Thế nên Dương Giang mới nói rằng: "Vấn đề của bạn không phải là do bạn nghĩ quá nhiều mà là do bạn học quá ít." Đứng trên vai người đi trước, suy nghĩ về cuộc sống của chính mình thông qua trí tuệ người xưa truyền lại. Đây là cách dễ dàng nhất để cải thiện và phát triển bản thân.

Những người phụ nữ yêu sách là những người có một khí chất biệt lập. Họ biết tìm chính mình qua trang sách, cũng như hoàn thiện bản thân từng ngày.

Khi bạn đọc nhiều, ngoại hình cũng tự nhiên mà thay đổi. Đôi mắt trở nên thấu suốt hơn, và ngày một sống bản lĩnh, mạnh mẽ.

doc_-_sach

2. Khí chất bình dị, vượt qua khói lửa nhân gian

Trong một video blog về ẩm thực, hai vợ chồng nọ không giàu có gì nhưng lại khiến nhiều người xem ngưỡng mộ.

Người chồng tuy không biết nấu ăn, nhưng vẫn nghe lời vợ chỉ dẫn, lặt rau, thái thịt, đánh trứng,...Người vợ tuy ăn mặc giản dị, nhưng nét mặt đôn hậu, dịu dàng khiến khán giả không thể rời mắt.

Cô ấy rất khéo tay, chỉ dùng những vật dụng thô sơ, những thực phẩm mà nhà trồng được, là đã chế biến ra những món ăn bắt mắt, trông rất ngon miệng.

Không có lời nói lãng mạn, không có sự tinh tế bất ngờ, nhưng ai nấy đều cảm nhận được hạnh phúc giữa đôi vợ chồng thôn quê trẻ tuổi này.

Phụ nữ có thể đẹp nhờ lụa, nhưng cũng có người đẹp nhờ khí chất. Dù khoác trên mình áo gai, vải thô, họ vẫn có thể tỏa ra năng lượng tích cực thu hút mọi người. Đây là một loại hạnh phúc rất thiết thực. Những người thế này cũng là những người từng trải, có suy nghĩ thấu đáo.

Họ biết rằng thế gian là vô thường, nên họ càng trân trọng những giây phút bên gia đình, người thân yêu,...Sau khi bôn ba đủ mọi nẻo đường, bạn nhất định sẽ nhận ra rằng, cuộc sống bình thường và giản dị cũng rất đáng sống.

social-media-3

3. Khí chất khát khao tìm hiểu điều mới như đứa trẻ

Trẻ con rất ngây thơ, chúng không nhỏ nhen, hơn thua, mà luôn tồn tại lòng hiếu kỳ với mọi thứ trên thế giới này. Trẻ con khao khát kiến thức, thì sẽ dũng cảm tiến về phía trước để khám phá. Nhưng người lớn vì trách nhiệm và áp lực, sẽ trở nên nhút nhát và chùn bước. Thế nên, mong rằng bạn có thể luôn tự tin, mạnh mẽ và giữ vững tinh thần nhiệt huyết như một đứa trẻ.

Một người phụ nữ sẽ không già đi khi tâm lý cô ấy vẫn là một đứa trẻ. Nhiều người dù đã lớn tuổi vẫn không ngừng tự sáng tạo ra những con đường riêng cho chính mình. Họ không hề đặt ra giới hạn cho bản thân vì tuổi tác, thế nên họ luôn can đảm đi mọi nẻo đường. Giống như Jiang Shumei, bà lão 75 tuổi đã thực hiện những điều kỳ diệu nhờ vào lòng hiếu kỳ của mình.

Bà từng xuất bản cuốn sách hồi ký, viết lách, học đàn, vẽ tranh. Với ước mơ trở thành họa sĩ trước năm 90 tuổi, con dao thời gian không đánh gục được Jiang Shumei, trái lại còn giúp trái tim bà trở nên tinh tế hơn.

Khi chúng ta giữ được một tâm hồn tươi trẻ, những thăng trầm của cuộc sống cũng trở nên thanh nhã, và năm tháng sẽ đầu hàng dưới chân mỗi người.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ra đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top