Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tam khí giúp người phụ nữ thu hút tài vận, sống sung túc, hạnh phúc cả đời

2021-10-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người phụ nữ thông minh sẽ không đặt hy vọng, hạnh phúc của mình vào người khác. Họ sẽ không ngừng khám phá thế giới nội tâm và trau dồi kiến thức nuôi dưỡng tâm hồn, để bản thân có được ba loại khí chất này.

***

Những người phụ nữ yêu sách là những người có một khí chất biệt lập. Họ biết tìm chính mình qua trang sách, cũng như hoàn thiện bản thân từng ngày. Họ đứng trên vai người đi trước, và suy nghĩ về cuộc sống của chính mình thông qua trí tuệ người xưa truyền lại.

"Sống thế nào là cuộc sống hạnh phúc?"

Một người phụ nữ đã trả lời: "Có người yêu thương, có việc để làm, có hy vọng!"

Người như vậy sẽ không ngừng trưởng thành, nội tâm vững vàng, cũng như biết hài lòng với những may mắn nhỏ trong cuộc sống.

Như Goethe từng nói: "Con người thấy hạnh phúc khi trái tim họ thấy hạnh phúc."

Người phụ nữ thông minh sẽ không đặt hy vọng, hạnh phúc của mình vào người khác. Họ sẽ không ngừng khám phá thế giới nội tâm và trau dồi kiến thức nuôi dưỡng tâm hồn, để bản thân có được ba loại khí chất này.

cach-de-kiem-che-cam-xuc

1. Khí chất thư thái của người đọc sách

Nhà tư tưởng Romain Rolland đã từng nói: "Sống với sách, thì đừng bao giờ thở dài."

Tu hành khó nhất là biết thỏa hiệp với cuộc sống, không chiến đấu mù quáng. Người đọc sách càng nhiều, càng có tầm nhìn rộng rãi và phong thái bao dung, cũng như sự tự tin khi đối diện với người khác.

Đọc sách giúp con người nhìn thấu bản chất của sự việc, để họ từng bước trưởng thành và thay đổi thái độ, nhân sinh quan.

Tô Thanh được xem là tài nữ thời Trung Hoa Dân Quốc. Vì một cuộc hôn nhân sắp đặt mà bà phải chấm dứt việc học của mình. Sau này vì bà cứ mãi sinh con gái, nên bị gia đình chồng chán ghét. Người chồng phớt lờ cảm xúc của Tô Thanh, còn ghẻ lạnh khi Tô Thanh cần tiền nuôi dưỡng con: "Cô cũng là phần tử tri thức, có thể tự kiếm tiền đấy thôi!"

Chim muốn bay cao trước tiên phải vỗ cánh, con người muốn vươn xa trước tiên phải đọc sách. Đối diện với sự vô trách nhiệm của chồng, Tô Thanh bừng tỉnh, bà bắt đầu cầm sách lên một lần nữa, cố gắng viết không ngừng. Nhờ sự nỗ lực này, Tô Thanh đã lần nữa thay đổi số phận, bước về phía con đường mới.

Thế nên Dương Giang mới nói rằng: "Vấn đề của bạn không phải là do bạn nghĩ quá nhiều mà là do bạn học quá ít." Đứng trên vai người đi trước, suy nghĩ về cuộc sống của chính mình thông qua trí tuệ người xưa truyền lại. Đây là cách dễ dàng nhất để cải thiện và phát triển bản thân.

Những người phụ nữ yêu sách là những người có một khí chất biệt lập. Họ biết tìm chính mình qua trang sách, cũng như hoàn thiện bản thân từng ngày.

Khi bạn đọc nhiều, ngoại hình cũng tự nhiên mà thay đổi. Đôi mắt trở nên thấu suốt hơn, và ngày một sống bản lĩnh, mạnh mẽ.

doc_-_sach

2. Khí chất bình dị, vượt qua khói lửa nhân gian

Trong một video blog về ẩm thực, hai vợ chồng nọ không giàu có gì nhưng lại khiến nhiều người xem ngưỡng mộ.

Người chồng tuy không biết nấu ăn, nhưng vẫn nghe lời vợ chỉ dẫn, lặt rau, thái thịt, đánh trứng,...Người vợ tuy ăn mặc giản dị, nhưng nét mặt đôn hậu, dịu dàng khiến khán giả không thể rời mắt.

Cô ấy rất khéo tay, chỉ dùng những vật dụng thô sơ, những thực phẩm mà nhà trồng được, là đã chế biến ra những món ăn bắt mắt, trông rất ngon miệng.

Không có lời nói lãng mạn, không có sự tinh tế bất ngờ, nhưng ai nấy đều cảm nhận được hạnh phúc giữa đôi vợ chồng thôn quê trẻ tuổi này.

Phụ nữ có thể đẹp nhờ lụa, nhưng cũng có người đẹp nhờ khí chất. Dù khoác trên mình áo gai, vải thô, họ vẫn có thể tỏa ra năng lượng tích cực thu hút mọi người. Đây là một loại hạnh phúc rất thiết thực. Những người thế này cũng là những người từng trải, có suy nghĩ thấu đáo.

Họ biết rằng thế gian là vô thường, nên họ càng trân trọng những giây phút bên gia đình, người thân yêu,...Sau khi bôn ba đủ mọi nẻo đường, bạn nhất định sẽ nhận ra rằng, cuộc sống bình thường và giản dị cũng rất đáng sống.

social-media-3

3. Khí chất khát khao tìm hiểu điều mới như đứa trẻ

Trẻ con rất ngây thơ, chúng không nhỏ nhen, hơn thua, mà luôn tồn tại lòng hiếu kỳ với mọi thứ trên thế giới này. Trẻ con khao khát kiến thức, thì sẽ dũng cảm tiến về phía trước để khám phá. Nhưng người lớn vì trách nhiệm và áp lực, sẽ trở nên nhút nhát và chùn bước. Thế nên, mong rằng bạn có thể luôn tự tin, mạnh mẽ và giữ vững tinh thần nhiệt huyết như một đứa trẻ.

Một người phụ nữ sẽ không già đi khi tâm lý cô ấy vẫn là một đứa trẻ. Nhiều người dù đã lớn tuổi vẫn không ngừng tự sáng tạo ra những con đường riêng cho chính mình. Họ không hề đặt ra giới hạn cho bản thân vì tuổi tác, thế nên họ luôn can đảm đi mọi nẻo đường. Giống như Jiang Shumei, bà lão 75 tuổi đã thực hiện những điều kỳ diệu nhờ vào lòng hiếu kỳ của mình.

Bà từng xuất bản cuốn sách hồi ký, viết lách, học đàn, vẽ tranh. Với ước mơ trở thành họa sĩ trước năm 90 tuổi, con dao thời gian không đánh gục được Jiang Shumei, trái lại còn giúp trái tim bà trở nên tinh tế hơn.

Khi chúng ta giữ được một tâm hồn tươi trẻ, những thăng trầm của cuộc sống cũng trở nên thanh nhã, và năm tháng sẽ đầu hàng dưới chân mỗi người.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ra đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top