Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt – chúng ta đều ổn!

2015-09-23 04:18

Tác giả:

blogradio.vn - Có lẽ anh đã sai khi dùng một sợi dây vô hình trói chặt em lại. Để rồi cuối cùng anh phải tự tay mình cắt bỏ sợi dây ấy, nếu sợi dây ấy không được tháo bỏ, em sẽ đau, anh cũng đau… Vậy nên, anh phải để em đi và để tình yêu cũ kia ngủ ngon cùng với những bình yên mà ta đã từng.

***

Chia tay anh trở về cuộc sống của anh, nơi chỉ có những bộn bề không em, nơi chỉ là những ngổn ngang chới với trong miền kí ức đã chết.

Chia tay em quay lại với hạnh phúc riêng em mà bấy lâu nay em luôn cố giữ bên người ta. Nơi ấy có những bình yên nhỏ bé, những cái ôm nồng ấm, cái nắm tay xiết chặt của em với người ta…

Anh không biết thật sự xa anh em có vui nhiều không, chỉ là ngày hôm nay khi anh nhận được những dòng tin nhắn của em, bất chợt anh muốn quay lại em à, dù anh biết điều đó thật vô nghĩa nhưng nếu có thể anh vẫn muốn – anh muốn quay lại nơi bắt đầu để anh được chọn cho anh một khởi đầu mới và cái kết mới không giống như lúc này…

“Giá mà tình yêu không tồn tại anh nhỉ, giá mà anh không gặp em và yêu em, giá như hồi ấy em không ở bên anh có lẽ chia tay sẽ bình yên. Em đã từng nghĩ mình sẽ có một đám cưới cùng những dự định dang dở, rằng chúng ta sẽ có một đàn sói và heo… Lúc ấy bình yên quá anh à, chúng ta cứ mơ mà đâu nghĩ sẽ ra sao, rồi một ngày thêm một lần nữa em phản bội anh!

Chuyện tình yêu thật dở dang, “chia tay” nghe nhẹ nhàng quá vì dù sao chúng ta cũng không thể quay về. Có những thứ phải chôn giấu và cho dù có yêu đến đâu, nỗi nhớ có nhiều đến thế nào thì ta cũng phải học cách kìm nén.

tạm biệt

Chắc anh muốn hỏi em bên người có hạnh phúc không? Có thể anh không lo được cuộc sống của em, có thể anh không thể vì em mà từ bỏ nhiều thứ, có thể anh không dịu dàng quan tâm chăm sóc em, cũng có thể anh không mang lại cho em nhiều bình yên như người ta bên em… Nhưng suốt ba năm qua bên anh em đã hiểu khi ta thật sự yêu một người là thế nào: Là những tin nhắn mỗi sáng, những cái ôm mỗi đêm cho em an giấc, là nụ cười hạnh phúc trên gương mặt anh...

Em đã từ bỏ mọi thứ để yêu anh, rồi chính tình yêu ấy của em lại khiến anh có thêm trăm vàn vết đau. Em bước đi, xa anh, xa tình yêu mà em đã có suốt ba năm. Biết nói sao giờ, lỗi là do em, em đâu có quyền được nói phải không? Là do em tình yêu của em đã không đủ lớn để bên anh lâu hơn. Là do em, em đã bên một người khác, em chọn cuộc sống khác mà không có anh. Anh bảo nếu có kiếp sau anh sẽ là cơn gió để ôm em những khi em cần nhưng tình yêu của chúng ta ngủ ngon rồi anh à và em sẽ không quay về nữa đâu, dù có ra sao thì em cũng đã đi, em có lí do để đi nhưng em chẳng có lí do gì để quay về. Em không về nữa đâu anh! Em đã đi quá xa rồi, chỉ mong anh bình yên và đừng cố quên em, khi anh thấy nhớ hãy cứ nhớ…

Mọi chuyện rồi sẽ qua thôi, chúng ta dẫu có yêu nhau đến nhường nào thì chúng ta đã đi đến ngã rẽ và có lẽ chút nợ của kiếp trước chúng ta cũng đã trả hết. Giờ buông, ai cũng đau, nhưng nhìn lại hạnh phúc ba năm qua thật đáng phải không anh? Chúng ta sẽ ổn thôi, anh đừng lo nghĩ thêm gì nữa, hãy cho em bước ra khỏi cuộc sống của anh và hãy bắt đầu một cuộc sống mới không em thật tốt anh nhé!

Tạm biệt.”


Em nói đúng, tất cả những điều em nói đều đúng. Nhưng tình yêu của anh thì chưa bao giờ có lỗi, anh đã thấy em rất vui, em nắm tay người mới đi giữa phố đông người, em cười hạnh phúc tới mức mà anh nhận ra bấy lâu bên anh em chưa từng cười tươi như thế. Buông tay – chúng ta đi về hai hướng không nhau, tình yêu ba năm của chúng ta đã lặng lẽ rời bỏ chúng ta như thế, nhẹ nhàng và đầy rẫy những nỗi đau nén vào trong…

Có lẽ anh đã sai khi dùng một sợi dây vô hình trói chặt em lại. Để rồi cuối cùng anh phải tự tay mình cắt bỏ sợi dây ấy, nếu sợi dây ấy không được tháo bỏ, em sẽ đau, anh cũng đau… Vậy nên, anh phải để em đi và để tình yêu cũ kia ngủ ngon cùng với những bình yên mà ta đã từng.

tạm biệt em

Thật lòng anh mong em hạnh phúc, chúng ta không thể quay lại. Những bắt đầu sẽ khởi điểm từ kết thúc của chúng ta, thế nên em hãy cười thật nhiều, hãy hạnh phúc như những gì em xứng đáng thuộc về. Anh không thể mang cho em một tình yêu như em hằng chờ đợi, anh chỉ có thể nói yêu em mà không thể làm nhiều hơn như thế. Nhưng em à, dù chúng ta có trở lại vạch xuất phát thì anh tin ta sẽ lại buông vì ta chỉ có vướng nhau chút nợ - mối nợ tiền kiếp nào đó.

Anh không biết anh có đủ can đảm để dõi theo em hay không, vì nếu anh có đủ can đảm thì phải chăng anh đã giữ được em. Tình yêu là không chiếm hữu, tình yêu là khi một người đã âm thầm quay lưng thì đó là lúc nên để tình yêu đó chết.

Tạm biệt, đừng luyến tiếc những gì đã qua em à. Hãy sống hết mình cho tình yêu của em, yêu hết lòng và em sẽ nhận được hạnh phúc của riêng em. Bình yên nơi anh là lặng lẽ quên em, dù là rất khó vì dù sao thì anh cũng đã mất ba năm để yêu em và sẽ phải mất rất rất lâu để quên em.

Tạm biệt em, hẹn em một ngày nào đó xa thật xa chúng ta gặp lại, khi ấy nếu có ai lỡ hỏi chuyện chúng mình anh và em sẽ cười rồi nói rằng: “Ta đã từng yêu, từng hạnh phúc – còn buông tay, nó giống như là quy luật”. Vậy thôi!

Tạm biệt và chúng ta đều ổn.

© Đồng Linh Trang – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực có điểm gì khác biệt so với tình yêu thuần tuý?

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Lời cảm ơn xin gởi vào mênh mông Nhờ cơn gió mát lành để anh chị thêm sức mạnh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

back to top