Sô cô la không người nhận
2009-02-20 17:20
Tác giả:
Blog Việt - Tết đã qua thật rồi anh nhỉ! Nhớ lại một tuần trước đây em đã rất băn khoăn và
đầy lo lắng là làm sao có thể vượt qua mấy ngày Tết “ảm đạm" một cách nhanh chóng. Tết phải vui mới đúng chứ, người ta đi đón cái không khí xuân ngập tràn khắp đường phố, còn mình em thui lủi trong chăn, ngồi đếm nỗi nhớ anh đang lăn tròn từng vệt dài trên khoé mắt, trên đôi gò má ửng hồng vì cái giá cuối cùng của năm.

Hình ảnh: Deviantart
Em cứ nghĩ mình sẽ chìm trong nỗi cô đơn của mấy ngày Tết vắng anh, nhưng em đã nhầm, em đã dũng cảm, đã mạnh mẽ hơn cái vỏ bọc ốm yếu của em nhiều, và thậm chí em còn thấy mình vui vẻ hơn khi không có anh bên cạnh. Không phải vì em vô tình, em không quan tâm hay không yêu anh được nhiều như em nghĩ. Chỉ đơn giản là vắng anh rồi em mới thấy được chính con người thật của mình, con người rắn rỏi và luôn độc lập trên mỗi bước đi, mà khi bên anh, sự dịu dàng của anh đã khiến em lười biếng, chỉ muốn dựa dẫm!
Ở bên anh, em như bị cuốn vào vòng xoáy của giấc mơ hồng, giấc mơ đó chỉ còn riêng anh và em thôi. Nhưng anh ạ, mơ vẫn mãi chỉ là giấc mơ, phải không anh? Chúng ta đang sống trên trái đất này, hành tinh này, và vì thế chúng ta vẫn đang ngày ngày quay theo cái vòng quay tuần hoàn quen thuộc đó. Anh đã nghe bài "Một vòng tái đất" chưa? Em dám cá là chưa, vì anh luôn bận rộn với những lý do quen thuộc đến độ không nói em cũng đã thuộc làu. Và vì thế mà bây giờ em và anh đã xa nhau thật, xa nhau mãi. Em chẳng hối hận và cũng chẳng níu kéo anh lại bên em, đừng hỏi em tại sao nhé, vì ta quá hiểu nhau đủ để cả hai không cần buông một lời giải thích… Là lúc ta đã mệt mỏi, ta đã chán nhau, đã chẳng còn gì nhớ nhung đắm đuối, và ta xa nhau, trong sự im lặng, sự thiếu vắng những dòng tin, những cuộc hẹn... vắng những gì đã từng là quen thuộc.
Bây giờ khi nghe ca khúc "Một vòng trái đất", đến câu hát "xa nhau không phải không hợp nhau, xa nhau vì bao lỗi lầm" em lại tự nhủ, có phải đó là anh và em không, chẳng phải ta đã rất đồng cảm, và rất hiểu nhau sao? Vậy anh hay em là người gây lỗi lầm? Em không đi tìm thủ phạm cho sự chia ly này, vì em tin mình đủ rộng lượng để có thể xoá tan hay cho qua mọi chuyện, để những giây phút ngọt ngào đắm say, yên bình còn lại mãi mãi. Anh có thể coi em là đứa ngốc, khi cứ phớt lờ hay nhắm mắt trước sự thật không như mong đợi đang đến. Nhưng anh ạ, em cũng đau lắm, em luôn cố gắng nâng niu những giây phút bên anh, em luôn tự hỏi, không biết nếu một ngày trên cuộc đời thiếu vắng anh em sẽ ra sao? Và câu trả lời đã được thời gian làm sáng tỏ, em vẫn sống, vẫn bước đi, chỉ là trên con đường đó thiếu vắng bóng anh, thiếu vắng một con người mà em đã yêu đắm đuối. Em không sống quá cảm tính, và vì thế em biết mình đủ can đảm để bước tiếp, để biết rằng phía trước còn có một trái tim đang dang tay đón đợi em, còn một ngôi sao chờ em đến cùng thắp sáng. Chỉ là... Không phải anh... mà thôi...
Lại một mùa Valentine, nhìn ngắm hộp chocolate được bọc cẩn thận em lại thấy buồn. Một chút buồn thôi, vì em đã tự nhủ lòng sẽ không khóc vì anh thêm lần nào nữa… Em mua nó trước khi em nghĩ anh và em có thể xa nhau mãi, em đã kiếm tìm và nâng niu nó bằng cả trái tim, nhưng chắc nó sẽ là hộp chocolate không người nhận. Thôi kệ, ngày mai, ngày của những đôi tình nhân yêu nhau, em sẽ liên hoan nó một mình, như để khởi đầu cho một năm mới, cho một cuộc sống mới, cuộc sống mà em biết mình sẽ luôn rắn rỏi bước những bước đi chắc chắn nhất. Cho dù anh có ăn thanh chocolate của người nào đi chăng nữa, thì em tin nó cũng được tặng bằng cả tấm lòng. Đừng để mất sự ngọt ngào đó nhé, em chân thành chúc anh hạnh phúc!
Lời tác giả: Mình gửi những tâm sự này không phải muốn làm ngày valentine nhuốm màu buồn đâu các bạn ạ, chỉ là một cách cảm nhận riêng về ngày tình yêu của những người còn đơn độc thôi. Chúc các bạn một ngày tình nhân đầy vui vẻ và ý nghĩa nha, và hãy nhớ luôn nâng niu trân trọng những giây phút tuyệt vời của tình yêu chân thành!
Gửi từ email của Hương Giang – Cobe_so_bongdem
![]() |
| Mời bạn click vào đây để nghe các ca khúc hay về Tình yêu |
|
Chia sẻ của độc giả Tâm sự của bạn đọc gửi Blog Việt trong ngày lễ Tình yêu: Ho ten: Thanh An Ho ten: NGUYEN VAN THAN Ho ten: thtuan Ho ten: Đỗ Hồng Phúc Ho ten: Phạm Thị Thu Hà Ho ten: Lê Mỹ Hạnh Ho ten: trần ngọc dương Valentine rồi, mình cũng không nhớ nữa, ên mang đọc được những dòng tam sự của bạn, mình mới chợt nhớ. Ngày lễ cho nhưng cặp yêu nhau, chắc chắn là không dành cho mình rồi. Chắc anh ấy sẽ vui vẻ bên người yêu của mình, anh sẽ dành những lời yêu thương cho cô gái của anh. Nghĩ đến đây mình lại thấy chạnh lòng và muốn khóc.Không biết có phải mình ganh tị với cô gái của anh không? Tại sao mình lai có thể đi ghen với ngươi không yêu mình được cơ chứ? Mình vô lí quá phải không? Bạn thật là hạnh phúc khi ngày mai bạn co thể nói lời em yêu anh voi người yêu của bạn,còn mình thi....Mình cung rất muốn nhưng mình lại không dám nói, mình không muốn làm anh ấy phải khó xử. EM YÊU ANH, nhưng sẽ là nói với gió biến và sóng biển. Ngày mai nhất định mình mình sẽ hét thật to trước biển là: EM YÊU ANH NHIỀU LẮM! Ho ten: Do Tan Dat Đến tận bây giờ, anh chưa bao giờ hối hận về tình yêu anh dành cho em, và hy vọng rằng tất cả những lời hứa đó của anh và em sẽ trở thành hiện thực. Cuộc sống đôi khi không diễn ra như mình mong đợi. Anh không còn cảm thấy sợ hãi mỗi khi gặp điều gì khó khăn. Từ khi gặp em , cuộc sống của anh đã thay đổi rất nhiều từ cái ăn mặc cho đến cử chỉ. Với anh, thế là quá đủ và anh chẳng mong gì hơn thế. Có những điều xảy ra khiến anh muộn phiền nhưng anh biết cách sẽ phải vượt qua nó như thế nào bởi vì... chỉ cần nghĩ đến em, anh thấy như mình được tiếp thêm sức mạnh. Tất cả vì YÊU… Ngày lễ Tình Yêu đang đến gần, vẫn còn một điều thú vị mà anh không thể không nói ra, đó là "Anh rất yêu em". Anh yêu tất cả những gì thuộc về em kể cả tính lì và nghịch nữa. Gửi một cái hôn nồng nàn và ngọt ngào nhất đến Bến Tần yêu! Happy Valentine Day! |
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.


