Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

2023-06-06 09:53

Tác giả:


1. Bạch Dương: Làm mất lòng “người ở lại”

 

Tính cách của những người thuộc cung Bạch Dương tương đối thẳng thắn, có phần bốc đồng, dễ hành động theo cảm tính. Nhưng họ lại rất kiên định với những quyết định mà bản thân đưa ra. Nhảy việc với chòm sao này mà nói là hành động tất yếu khi công việc hiện tại không đáp ứng được những gì họ cần.

 

Vì vậy, khi quyết định thay đổi công việc, đó thực sự giống như một “cái tát” vào mặt những người ở lại, bởi nó cho thấy Cừu Trắng không hài lòng với môi trường làm việc trước đây.

 

Thực tế là Bạch Dương chỉ quan tâm đến sự sảng khoái của bản thân mà không để ý những vấn đề khác, dễ làm mất lòng lãnh đạo và đồng nghiệp hiện tại.

 

Nhưng khuyên Bạch Dương nên cẩn trọng hơn vào lúc này, trước khi ra đi còn để lại ấn tượng xấu với người ở lại quả là việc không nên chút nào.

 

2. Kim Ngưu: Không nhìn về lâu dài

 

Người thuộc cung Kim Ngưu luôn nhìn trước ngó sau và đặc biệt thận trọng khi đưa ra quyết định, đây là ưu điểm của họ, đồng thời cũng giúp họ tránh được rất nhiều sai sót do bốc đồng gây ra.

 

Những tưởng người như vậy sẽ không phạm phải bất cứ sai lầm nào khi nhảy việc nhưng thực tế thì ngược lại, sai lầm lớn nhất của chòm sao này là quá chú ý đến những cái được và mất nhất thời ở hiện tại mà thiếu sự cân nhắc lâu dài.

 

Họ thường thiếu tầm nhìn xa khi không tính đến những khả năng có thể xảy ra trong tương lai vào kế hoạch thay đổi công việc trước mắt.

 

Vì vậy, khuyên Kim Ngưu không nên chỉ chọn nơi có lợi nhất cho sự phát triển hiện tại khi thay đổi công việc mà còn phải tính đến sự phát triển lâu dài của công ty mới, thậm chí cả ngành mà bạn sẽ theo đuổi.

 

3. Song Tử: Nói nhiều thành nói dại

 

Song Tử vốn là người ăn nói rất hùng hồn, vì vậy những cuộc phỏng vấn sẽ không thể khiến họ lo lắng.

 

Tuy nhiên, đây cũng là một điểm mà Song Tử cần đặc biệt lưu ý khi thay đổi công việc: đừng bình luận quá nhiều về công việc hiện tại, đặc biệt là những bình luận tiêu cực, dù nói gì cũng phải thận trọng.

 

Dù rằng công ty cũ cũng có những mặt khiến bạn không hài lòng nhưng nếu cứ thao thao bất tuyệt về những điều đó với nhà tuyển dụng là điều tối kỵ trong các cuộc phỏng vấn.

 

Vì vậy dù có bất mãn với công ty ban đầu đến đâu thì cũng phải kiềm chế bản thân và kiểm soát cái miệng của mình.

 

4. Cự Giải: Không có chính kiến

 

Mặc dù Cự Giải không phải là người giỏi ăn nói, nhưng vì bản tính tốt bụng và thích quan tâm đến người khác, họ thường có cho mình một vài mối quan hệ thân thiết với những người bạn chất lượng.

 

Và khi những chú Cua nói họ muốn thay đổi công việc, những người bạn thân này cũng sẽ lần lượt giúp đỡ, có người đưa ra ý tưởng, có người đưa ra đề xuất và có người còn trực tiếp tạo ra cơ hội cho họ.

 

Cự Giải khá dễ bị thuyết phục, đôi khi thiếu chính kiến ​​và có xu hướng hoàn toàn dựa vào ý kiến ​​của bạn bè để lựa chọn bước tiếp theo mà không cân nhắc tới những yếu tố như môi trường làm việc, tính chất công việc, đồng nghiệp… ở nơi mới có phù hợp với mình không.

 

Nhưng ai có thể hiểu rõ bạn hơn chính bạn? Để có trách nhiệm với bản thân, bạn nên tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định, nghe theo nguyện vọng thực sự của mình để lựa chọn hướng đi trong tương lai.

 

5. Sư Tử: Nhảy việc thành “đam mê”

 

Những người thuộc cung Sư Tử thường có tính cạnh tranh khá cao và mong muốn thăng tiến càng sớm càng tốt, vì vậy theo một nghĩa nào đó, kỳ vọng nghề nghiệp của họ thuộc hàng cao nhất trong 12 cung hoàng đạo.

 

Nhưng cũng vì kỳ vọng quá cao nên tỷ lệ nhảy việc của chòm sao này cũng cao đến bất ngờ.

 

Đổi việc đối với Sư Tử cũng giống như thay quần áo, nếu cảm thấy bộ quần áo đó bẩn hoặc không vừa, họ sẽ nóng lòng muốn mua bộ mới.

 

Tuy nhiên, nhảy việc không phải là cách duy nhất để giải quyết nút thắt ở nơi làm việc cũ. Trong nhiều trường hợp, chòm sao này vẫn cần phải nâng cao trình độ của bản thân mới có thể đạt được những bước nhảy vọt quan trọng trong sự nghiệp của mình.

 

6. Xử Nữ: Chỉ quan tâm tới mức lương

 

Quá quan tâm đến những thay đổi về tiền lương trong thời gian ngắn.Xử Nữ vốn là người suy nghĩ rất thực dụng, và kết quả của việc thực dụng là khi lựa chọn công việc, họ có xu hướng lấy mức lương làm tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của môi trường ở đó.

 

Đặc biệt đối với chuyện nhảy việc, dù là mới chỉ là những suy nghĩ trong đầu như “dự định nhảy việc”, “nhảy việc ở đâu”, “có nên nhảy việc hay không”, hầu hết đều không thể không có chữ “tiền” đi kèm.

 

Dù rằng kiếm được nhiều tiền rất quan trọng nhưng tương lai còn quan trọng hơn. Thay vì bám vào những cái được và mất nhất thời, tốt hơn hết là bạn nên nhìn vào nơi bạn có thể đạt được sự phát triển lâu dài và nơi bạn thực sự phù hợp, khi đó mức lương và đãi ngộ đương nhiên sẽ không tồi chút nào.

 

7. Thiên Bình: “Rủ rê” đồng nghiệp cũ

 

Sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao là gì? Thiên Bình luôn coi trọng việc duy trì các mối quan hệ, ngay cả khi họ rời khỏi công ty trước đó, họ vẫn sẽ giữ liên lạc với các đồng nghiệp mà họ thân thiết.

 

Nhưng có một sai lầm khiến chòm sao này mất điểm là ngay cả khi đã nghỉ việc rồi, họ vẫn giúp ông chủ mới thu lợi nhuận từ công ty ban đầu.

 

Khi phát hiện ra những cơ hội việc làm tiềm năng ở công ty mới, họ cũng sẽ nhiệt tình “rủ rê” những đồng nghiệp cũ để thử vận ​​may. Nhưng có lẽ Thiên Bình không nhận ra rằng điều này thực sự là một điều cấm kỵ lớn.

 

Đồng nghiệp cũ có thể đã quen thuộc với thói quen làm việc của bạn, những sai lầm bạn mắc phải và những điểm yếu của bạn, và những thông tin này nếu được tiết lộ với những người ở môi trường mới, điều đó có thể sẽ gây ra nhiều bất lợi cho bạn.

 

8. Hổ Cáp: Vội vàng cắt đứt mối quan hệ cũ

 

Trái ngược với Thiên Bình, bất cứ khi nào Hổ Cáp rời khỏi một môi trường, họ đều nóng lòng muốn "đoạn tuyệt" với quá khứ liên quan.

 

Họ luôn muốn ném quá khứ không vừa ý vào sọt rác như những chiếc khăn ăn đã qua sử dụng, nhưng họ lại quên rằng quá khứ dù có khó chịu đến đâu cũng có giá trị riêng của nó, đặc biệt là những mối quan hệ cũ mà không phải số tiền nào cũng có thể mua được!

 

Vì vậy, sau khi thôi việc, bạn không nên từ bỏ các mối quan hệ trước đây mà hãy giữ liên lạc đàng hoàng, biết đâu sẽ có bất ngờ vào một lúc nào đó!

 

9. Nhân Mã: Tự tin mù quáng

 

Nhân Mã là người vui vẻ, thích thể hiện rõ ràng những điều mình thích, và có xu hướng thiếu kiên nhẫn với những điều họ không thích (chẳng hạn như một công việc nào đó).

 

Tỷ lệ nhảy việc của các Nhân Mã cũng khá cao, nguyên nhân là do họ luôn có cảm giác bị đánh giá thấp, cho rằng sếp chưa nhận ra giá trị của mình, vị trí hiện tại khiến họ chưa phát huy được hết lợi thế của mình.

 

Trên thực tế, khi phàn nàn về những điều này hoặc thậm chí tính đến việc nhảy việc, Nhân Mã sẽ cần suy nghĩ kỹ hơn, liệu bạn sẽ được gì và mất gì? Tự tin vào bản thân là tốt, nhưng quá mức tự tin sẽ khiến bạn dễ sinh ra những ảo tưởng không thực tế. Khi đó dù có đổi công việc cũng chưa chắc đã thực sự giải quyết được vấn đề.

 

10. Ma Kết: Gặp khó khăn trong quá trình bàn giao

 

Ma Kết là người tỉ mỉ và thận trọng nên dù sắp thay đổi công việc thì họ sẽ giữ bí mật với những người xung quanh cho đến khi sự việc được ngã ngũ.

 

Và khi bạn đến một công ty mới để phỏng vấn, bạn thường đưa ra “thời gian nhận việc” của mình từ rất sớm vì bạn muốn thể hiện quyết tâm “tôi rất mong được nhận vào công việc này”.

 

Kết quả là, một khi được tuyển dụng, trong quá trình làm các thủ tục nghỉ việc ở công ty cũ, có một số khó khăn trong quá trình này khiến bạn khó sắp xếp thời gian ổn thỏa, bản thân bạn cũng sẽ vội vàng và cảm thấy cáu kỉnh. Vì vậy, hãy thành thật về mọi việc để tránh tình trạng này trước.

 

11. Bảo Bình: Thiếu sự chuyên nghiệp

 

Người thuộc cung Bảo Bình thường làm mọi việc một cách nghiêm túc và có trật tự, nhưng đó chỉ là khi họ tập trung toàn bộ sức lực cho mục tiêu.

 

Nếu tâm trí không đặt vào công việc hiện tại, Bảo Bình vốn không giỏi ngụy trang chắc chắn sẽ không thể ép bản thân trở nên “cực kỳ nghiêm túc” như trước.

 

Không chỉ vậy, nếu các nhà lãnh đạo tiền nhiệm đối xử tệ với họ, họ có khả năng coi việc "không làm gì" trước và sau khi từ chức là một phản công hợp lý.

 

Tuy nhiên, theo cách này, việc từ chức đương nhiên khó đạt được hiệu quả là vui vẻ rời đi, và còn khiến bạn bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, để lại ấn tượng xấu với công ty cũ.

 

12. Song Ngư: Muốn nghỉ là nghỉ

 

Những người thuộc cung Song Ngư sống khá thiên về tình cảm và có xu hướng hành động bốc đồng khi cảm xúc dâng tràn. Tính cách này được thể hiện khá rõ trong sự lựa chọn công việc của họ.

 

Nhiều Song Ngư thường vì một chuyện vặt vãnh mà từ chức, thời điểm viết đơn từ chức có khi còn chưa tìm được chỗ mới.

 

Mặc dù không thể nói rằng kết quả của việc làm như vậy chắc chắn là xấu, nhưng ít nhất quá trình này là không khôn ngoan. Vì vậy, trước khi quyết định nghỉ việc, Song Ngư vẫn nên suy nghĩ kỹ xem quyết định của mình có đáng hay không, sau khi xác định đã chuẩn bị đầy đủ một chỗ lui thì mới nên có hành động tiếp theo nếu không muốn thất nghiệp dài ngày.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top