Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rong ruổi những yêu thương trên đường đời đầy sóng gió

2015-06-19 11:59

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu thương và không ngừng thương yêu. Yêu thương để không ngừng lớn lên, không ngừng học hỏi và không ngừng cả những xúc cảm, và được là chính mình rong ruổi trong cuộc đời đầy sóng gió một cách bình lặng nhất.

***

Tình yêu với tôi giống như việc bạn thích vẽ bằng chiếc bút màu xanh, bạn sẵn sàng cho một người lạ để rồi mỗi khi bạn vẽ cuộc đời mình phải dùng những màu khác. Ban đầu nó nhiều màu sắc đấy, sống động đấy, tươi trẻ đấy, có khi bạn lại trở thành sự ngưỡng mộ của người khác đấy. Thế nhưng cuộc sống là của mỗi người, tình yêu cũng vậy dù nó cao cả và to lớn đến đâu cũng phải bắt đầu từ chính bản thân. Khi nhìn lại chính mình liệu bản thân có ngỡ ngàng trước những đắn đo được mất, trước những màu sắc không có màu xanh.

Những cái bắt đầu và kết thúc, cái vòng tròn của cuộc sống dạy cho con người ta nhiều điều. Với tôi, đó là những thái cực của cuộc sống vốn sẽ trải qua .

Và tôi đã sống đã yêu Sài Gòn như thế.

Sài Gòn bắt đầu những cơn mưa đầu mùa đầy nũng nịu, đỏng đảnh như cô nàng tuổi đôi mươi. Tiết trời này dễ làm cho người ta nhớ những điều tưởng chừng đã qua và quên những điều đã cũ. Tôi cũng không quên những trang nhật kí đầu đời của mình, cũng mùa mưa này anh đã bỏ tôi đi.

yêu Sài Gòn

Sài Gòn, ở cái tuổi mới chập chững vào đời, sống trong một thành phố xa lạ, thật sự đối với tôi tình yêu là một thứ xa xỉ. Thế mà lại yêu ở cái Sài Gòn này lại càng xa xỉ hơn. Tôi của những ngày trẻ, ương bướng và khát khao mãnh liệt.

Và hai mươi mốt tuổi, tôi học cách cho mình thật nhiều màu xanh không chỉ riêng những cây bút màu. Và dĩ nhiên cũng không quên vẽ ở bất cứ nơi nào tôi có thể, không riêng gì trên những tờ giấy trắng. Những sắc màu của cuộc sống anfy in trên những đất, những cát và ngay cả những mảnh giấy ăn vuông vắn nhỏ nhoi.

Những buổi lang thang trên phố một mình, tôi dần chẳng còn thấy mình cô đơn giữa những con đường dài mà đôi khi tôi vẫn đi lạc. Tôi học cách chấp nhận, học cách cho đi, học cách yêu thương từ những con đường. Những ngày rảnh rỗi, bạn bè tôi có đưa chọn những quán cà phê, những cuốn sách, những ngày đi tập nhảy… Còn tôi, vẫn riêng mình những con phố nơi tôi thấy những gánh hàng rong, chú xe ôm, những đứa trẻ đánh giày và bán báo…cả giọt mồ hôi của mẹ, đủ những hương vị và những bài học giúp tôi lớn khôn. Nó cho tôi cảm giác thân quen mà mới lạ, như đang được đứng trên chính quê hương mình, tìm đúng một nữa cuộc đời mình.

Sài Gòn đã yêu tôi và dạy tôi yêu như thế. Yêu thương và không ngừng thương yêu. Yêu thương để không ngừng lớn lên, không ngừng học hỏi và không ngừng cả những xúc cảm, và được là chính mình rong ruổi trong cuộc đời đầy sóng gió một cách bình lặng nhất. Tôi yêu!

© Đinh Tử – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

back to top